Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

สอนทำขนมปังกรอบเนยสด เมนูแสนอร่อยทำเองได้จากเตาอบ

ถ้าจะพูดถึงชื่อขนมที่กำลังได้รับความนิยมในทุกเพศทุกวัย หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของขนมปังกรอบเนยสดอยู่ด้วยเป็นแน่ เพราะเป็นขนมที่ได้ชื่อว่ามีรสชาติที่อร่อย หอมกรอบทานเพลิน สามารถทานเล่นเปล่า ๆ หรือจะทานคู่กับชากาแฟก็เข้ากัน และยังสามารถเก็บไว้ทานได้นานอีกด้วย ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าขนมปังกรอบเนยสดนั้นมีวิธีการทำที่ยุ่งยาก แต่จริง ๆ แล้วไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงแค่มีเตาอบ เครื่องเดียวก็สามารถทำเองได้สบายมาก ส่วนใครที่กำลังคิดอยากจะลองทำขนมยอดฮิตตัวนี้อยู่ วันนี้เราจะมาสอนวิธีการทำขนมปังกรอบเนยสด เมนูแสนอร่อยที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ให้ไปทำตามกัน

 เริ่มต้นจากการเตรียมวัตถุดิบให้พร้อม โดยเริ่มจากเตรียมขนมปังแผ่น เนยสดแบบจืด และน้ำตาลทราย หลังจากนั้นก็นำขนมปังแผ่นมาตัดขอบทิ้งทั้งสี่ด้านแล้วหั่นให้เป็นชิ้น ๆ ตามขนาดที่ต้องการ แล้วนำขนมปังไปเข้าเตาอบอุณหภูมิประมาณ 140 – 160 องศา สัก 3 – 5 นาที เพื่อให้ขนมปังคายความชื้นออกให้หมดและแห้งสนิท จากนั้นก็นำขนมปังออกจากเตามาพักไว้ให้เย็นตัวลง พอขนมปังเริ่มเย็นแล้วจึงนำมาทาเนยลงไปให้ทั่วหน้าขนมปังและโรยน้ำตาลลงไปอีกครั้ง หลังจากนั้นนำเข้าไปอบในเตาอบอีกทีด้วยอุณหภูมิเท่าเดิม แต่ครั้งนี้ต้องอบนานกว่าเดิมเพื่อให้ขนมปังมีความกรอบ โดยใช้เวลาอบประมาณ 10 นาทีก่อน แล้วจึงค่อย ๆ เพิ่มทีละ 5 นาที จนกว่าจะได้เนื้อสัมผัสที่กรอบกำลังดี สุดท้ายนำมาวางพักไว้ให้เย็นตัวลงเป็นอันเสร็จเรียบร้อย สามารถนำไปใส่กล่องหรือขวดโหลเพื่อเก็บไว้รับประทานได้เลย

นอกจากนั้นยังสามารถพลิกแพลงทำเป็นขนมปังกรอบแบบอื่น ๆ ได้อีก ทั้งขนมปังกรอบเนยสดรสนมเข้มข้นโดยนำนมข้นหวานไปผสมกับเนย น้ำตาล และไข่แดงให้เข้ากันก่อนนำมาทาบนขนมปังและอบแบบเดิม แค่นี้ก็จะได้ออกมาเป็นขนมปังกรอบเนยสดรสนมที่หอมเคี้ยวเพลินหนึบหนับไว้ทานเล่นอีกเมนูแล้ว และหากใครที่ไม่มีเตาอบขนมก็สามารถเลือกใช้ที่เป็นแบบเตาติ้งก็ได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้ก็ควรเลือกที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานด้วย อย่างเตาอบของแบรนด์เครื่องครัวคุณภาพอย่าง Tecnogas ก็ได้เช่นกัน เพราะนอกจากจะเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับในเรื่องของมาตรฐานในระดับสากลแล้ว ยังมีดีไซน์ที่ทันสมัยเหมาะกับครัวทุกแบบทุกสไตล์ เพราะฉะนั้นใครที่กำลังมองหาเครื่องครัวคุณภาพอยู่ล่ะก็ ต้องไม่พลาดที่จะเลือกสรรมาไว้ใช้กันให้ได้เลย

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แจก สูตรหมูกรอบ ทำเองง่ายๆ ไม่ต้องนั่งเสียใจกับคำว่า “หมูกรอบหมด”

เจ็บกว่าประโยคถูกบอกเลิกก็คงจะเป็นประโยคที่ว่า “หมูกรอบ […]

Read More
วิธีทำมาการอง ขนมสไตล์ยุโรปที่ครัวไทยก็สามารถทำได้

ขนมหวานขึ้นชื่อที่มาจากประเทศฝรั่งเศส ถึงแม้จะยังไม่ได้ […]

Read More
แจก สูตรคอนเฟลก เคี้ยวเพลิน ทำง่าย แต่อร่อยได้นาน

คอนเฟลก (Corn Flakes) สามารถเอามารับประทานควบคู่กับนมสด […]

Read More
ทำความรู้จักกับ ชนิดเส้นพาสต้า ส่วนผสมอาหารอิตาเลียนยอดนิยม

เมื่อพูดถึงอาหารอิตาเลียนกับคนทั่วๆ ไป คงจะนึกถึงเมนู “ […]

Read More
แนะนำ สูตรไข่กระทะ แบบง่ายๆ ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้

ไข่กระทะ เป็นเมนูมื้อเช้าที่ทำง่ายใช้เวลาไม่นาน เหมาะสำ […]

Read More
รู้ชัด! เครื่องดูดควัน vs. พัดลมดูดอากาศห้องครัว

ในบทความนี้จะมาว่าด้วยเรื่องของ เครื่องดูดควัน vs. พัดล […]

Read More
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 
771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม 10310
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved
chevron-down