Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

สอนทำขนมปังกรอบเนยสด เมนูแสนอร่อยทำเองได้จากเตาอบ

ถ้าจะพูดถึงชื่อขนมที่กำลังได้รับความนิยมในทุกเพศทุกวัย หนึ่งในนั้นจะต้องมีชื่อของขนมปังกรอบเนยสดอยู่ด้วยเป็นแน่ เพราะเป็นขนมที่ได้ชื่อว่ามีรสชาติที่อร่อย หอมกรอบทานเพลิน สามารถทานเล่นเปล่า ๆ หรือจะทานคู่กับชากาแฟก็เข้ากัน และยังสามารถเก็บไว้ทานได้นานอีกด้วย ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าขนมปังกรอบเนยสดนั้นมีวิธีการทำที่ยุ่งยาก แต่จริง ๆ แล้วไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงแค่มีเตาอบ เครื่องเดียวก็สามารถทำเองได้สบายมาก ส่วนใครที่กำลังคิดอยากจะลองทำขนมยอดฮิตตัวนี้อยู่ วันนี้เราจะมาสอนวิธีการทำขนมปังกรอบเนยสด เมนูแสนอร่อยที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ให้ไปทำตามกัน

 เริ่มต้นจากการเตรียมวัตถุดิบให้พร้อม โดยเริ่มจากเตรียมขนมปังแผ่น เนยสดแบบจืด และน้ำตาลทราย หลังจากนั้นก็นำขนมปังแผ่นมาตัดขอบทิ้งทั้งสี่ด้านแล้วหั่นให้เป็นชิ้น ๆ ตามขนาดที่ต้องการ แล้วนำขนมปังไปเข้าเตาอบอุณหภูมิประมาณ 140 – 160 องศา สัก 3 – 5 นาที เพื่อให้ขนมปังคายความชื้นออกให้หมดและแห้งสนิท จากนั้นก็นำขนมปังออกจากเตามาพักไว้ให้เย็นตัวลง พอขนมปังเริ่มเย็นแล้วจึงนำมาทาเนยลงไปให้ทั่วหน้าขนมปังและโรยน้ำตาลลงไปอีกครั้ง หลังจากนั้นนำเข้าไปอบในเตาอบอีกทีด้วยอุณหภูมิเท่าเดิม แต่ครั้งนี้ต้องอบนานกว่าเดิมเพื่อให้ขนมปังมีความกรอบ โดยใช้เวลาอบประมาณ 10 นาทีก่อน แล้วจึงค่อย ๆ เพิ่มทีละ 5 นาที จนกว่าจะได้เนื้อสัมผัสที่กรอบกำลังดี สุดท้ายนำมาวางพักไว้ให้เย็นตัวลงเป็นอันเสร็จเรียบร้อย สามารถนำไปใส่กล่องหรือขวดโหลเพื่อเก็บไว้รับประทานได้เลย

นอกจากนั้นยังสามารถพลิกแพลงทำเป็นขนมปังกรอบแบบอื่น ๆ ได้อีก ทั้งขนมปังกรอบเนยสดรสนมเข้มข้นโดยนำนมข้นหวานไปผสมกับเนย น้ำตาล และไข่แดงให้เข้ากันก่อนนำมาทาบนขนมปังและอบแบบเดิม แค่นี้ก็จะได้ออกมาเป็นขนมปังกรอบเนยสดรสนมที่หอมเคี้ยวเพลินหนึบหนับไว้ทานเล่นอีกเมนูแล้ว และหากใครที่ไม่มีเตาอบขนมก็สามารถเลือกใช้ที่เป็นแบบเตาติ้งก็ได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้ก็ควรเลือกที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานด้วย อย่างเตาอบของแบรนด์เครื่องครัวคุณภาพอย่าง Tecnogas ก็ได้เช่นกัน เพราะนอกจากจะเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับในเรื่องของมาตรฐานในระดับสากลแล้ว ยังมีดีไซน์ที่ทันสมัยเหมาะกับครัวทุกแบบทุกสไตล์ เพราะฉะนั้นใครที่กำลังมองหาเครื่องครัวคุณภาพอยู่ล่ะก็ ต้องไม่พลาดที่จะเลือกสรรมาไว้ใช้กันให้ได้เลย

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Tecnogas เปิดตัว “นุ้ย สุจิรา” พรีเซ็นเตอร์คนแรก

นายกฤตนัน สนธิจิรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด […]

Read More
ผลิตภัณฑ์ TECNOGAS กับฉลากเบอร์ 5

ยุคนี้ใครๆ ก็ประหยัด!Tecnogas ขอเป็นอีกแรงในการ "ช่วยคุ […]

Read More
TECNOGAS ท้าแกร่ง ผ่านเชฟกระทะเหล็ก

เครื่องครัว Tecnogas ประกาศความ Strong ผ่านรายการเรียลล […]

Read More
SMES EXCELLENCE AWARDS 2020

สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) ร่วมกับ สถาบันบ […]

Read More
เคล็ดลับความอร่อยจาก "เชฟจากัวร์"

วันนี้เราจะมาเปิดครัวเชฟจากัวร์ หรือ คุณ ธีรวีร์ดิษไชยพ […]

Read More
เมนูขนมหวานที่เตาอบทำได้ไม่ง้อคาเฟ่

เมนูขนมหวานเป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายคนหลงรัก โดยเฉพาะใครท […]

Read More
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved