10 สูตรอาหารเช้าง่าย ๆ ทำได้เองที่ครัว

อาหารเช้าง่ายๆ
อาหารเช้าง่าย ๆ ถือเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวันเลยก็ว่าได้ เพราะอาหารเช้าเป็นมื้อที่ให้พลังงาน ช่วยเพิ่มการเผาผลาญ และช่วยทำให้ให้เรามีสุขภาพที่ดี สิ่งสำคัญที่สุดเกี่ยวกับอาหารเช้า คือ ควรเลือกสิ่งที่มีประโยชน์และให้พลังงานที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย นอกจากการที่อาหารเช้าสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองแล้ว ยังสามารถช่วยให้คุณควบคุมอาหารได้ดี มีพลังงานไปเลี้ยงสมองได้ตลอดทั้งวัน ในบทความนี้เรามี 10 สูตรอาหารเช้าง่าย ๆ ที่คุณสามารถทำได้เองที่ครัวของบ้านคุณ

10 สูตรอาหารเช้าง่าย ๆ ทำเองได้ทันที

1. ไข่กระทะ

ไข่กระทะถือเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมาก และเราสามารถเพิ่มวัตถุดิบที่แต่ละคนชอบตามไปได้ ซึ่งใช้อุปกรณ์น้อยมาก แค่มีเพียงมีกระทะและ เตาแก๊ส ก็สามารถทำอาหารเช้าง่าย ๆ ได้แล้ว ไม่ต้องปรุงรสชาติอะไรมาก ทำได้ง่ายไม่มีขั้นตอนยุ่งยากอีกด้วย วัตถุดิบของไข่กระทา
 1. ไข่ไก่
 2. หมูสับผัด
 3. กุนเชียงทอด
 4. หมูยอ
 5. ไส้กรอก
 6. ต้นหอมซอย
 7. พริกไทยป่น

2. ข้าวผัดอเมริกัน

เมนูข้าวผัดอเมริกัน ก็สามารถนำมาเป็นเมนูอาหารเช้าง่าย ๆ ได้ เป็นเมนูที่หลายคนนิยมทำด้วยตัวเองในเวลาเช้าของวัน ใช้เวลาไม่นาน เพียงมีข้าวเป็นวัตถุดิบหลัก อุปกรณ์เครื่องครัวที่ใช้ก็มีเพียงตะหลิว กระทะ เตาไฟฟ้า ก็สามารถสร้างสรรค์เมนูข้าวผัดอเมริกันแสนอร่อยได้แล้ว วัตถุดิบของข้าวผัดอเมริกัน
 1. ข้าวสวย
 2. หอมใหญ่
 3. แครอท
 4. ลูกเกด
 5. ไส้กรอก
 6. ไข่ไก่
 7. ซอสมะเขือเทศ
 8. แป้งทอดกรอบ
 9. น้ำปลา
 10. น้ำตาลทราย
 11. พริกไทย

3. ต้มจืดไข่น้ำหมูสับ

ต้มจืดไข่น้ำหมูสับ ถือเป็นอีกเมนูอาหารเช้าง่าย ๆ ที่สามารถให้พลังงานได้ดี และวิธีทำง่าย ไม่ยุ่งยาก ใช้วัตถุดิบไม่เยอะมาก เป็นรสชาติอาหารอ่อน ๆ ที่คุณสามารถรับประทานพร้อมกับข้าวได้เหมาะกับการทำเป็นอาหารเช้าง่าย ๆ ในการเริ่มต้นวันสุดพิเศษของคุณ วัตถุดิบของต้มจืดไข่น้ำหมูสับ
 1. ไข่ไก่
 2. หมูสับ
 3. ขึ้นฉ่าย
 4. ผักชี
 5. รากผักชี
 6. น้ำ

4.ผัดมักกะโรนีกุ้งสดใส่ไข่

ในเมนูผัดมักกะโรนีกุ้งสดใส่ไข่นี้ก็สามารถนำมาเป็นอาหารเช้าง่าย ๆ ได้เช่นกัน เพียงแต่อาจจะต้องใช้เวลาสักนิด แต่การทำผัดมักกะโรนีกุ้งสดใส่ไข่ นั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด ใช้อุปกรณ์ไม่เยอะ และต้องมีการเตรียมวัตถุดิบเอาไว้ก่อนจะทำ วัตถุดิบของผัดมักกะโรนีกุ้งสดใส่ไข่
 1. เส้นมักกะโรนีดิบ
 2. น้ำมันพืช
 3. กุ้งขาว
 4. ไข่ไก่
 5. หอมใหญ่
 6. แครอท
 7. มะเขือเทศ
 8. ต้นหอม
 9. ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ

อาหารเช้าง่ายๆ

5. แซนวิชไข่ข้น Omelette Sandwich

ใครที่เบื่อเมนูข้าวแบบเดิม ๆ ต้องลองแซนวิชไข่ข้น Omelette Sandwich ที่ เป็นเมนูอาหารเช้าง่าย ๆ ที่จะทานคู่กับเครื่องดื่มอะไรก็ได้ สามารถทำได้ง่าย เป็นเมนูแซนวิซที่น่าสนใจทำให้ไม่น่าเบื่อ และยังให้พลังงานได้เพียงพอด้วย วัตถุดิบแซนวิชไข่ข้น Omelette Sandwich
 1. ไข่ไก่
 2. ขนมปัง
 3. เนย
 4. ชีสสไลด์
 5. เชดด้าชีส
 6. เครื่องปรุงเกลือ, พริกไทย

6. เต้าหู้ไข่ทอดสามรส

เมนูเต้าหู้ไข่ทอดสามรส สามารถทำได้ง่าย ๆ เช่นกัน ในเมนูนี้วัตถุดิบหลักคือเต้าหู้ไข่ ซึ่งส่วนประกอบอีกอย่างที่สำคัญซอสที่ใช้ราดเต้าหู้ไข่นั่นเอง ซึ่งจะมีการเตรียมวัตถุดิบไว้เยอะสักหน่อย แต่สามารถกินกับข้าวเช้าได้ง่าย ๆ เลย วัตถุดิบเต้าหู้ไข่ทอดสามรส
 1. เต้าหู้ไข่ไก่
 2. แป้งทอดกรอบ
 3. พริกชี้ฟ้าแดงสับ
 4. น้ำตาลทราย
 5. น้ำตาลปี๊บ
 6. น้ำมะขามเปียก
 7. น้ำปลา
 8. น้ำมันพืชสำหรับผัด
 9. น้ำมันพืชสำหรับทอด
อาหารเช้าง่ายๆ

7. French Toast เฟรนช์โทสต์

เฟรนช์โทสต์ เป็นอีกเมนูอาหารเช้าง่าย ๆ ที่ไม่ต้องใช้เวลาเยอะมาก เหมาะกับเช้าที่เร่งรีบ และใช้วัตถุดิบน้อย สามารถเลือกวัตถุดิบที่เป็นส่วนของไส้ตรงกลางได้ ไม่ว่าจะเป็น ไส้กรอก แฮม ชีส ใช้วัตถุดิบน้อย ทำได้เองง่าย ๆ ทุกเช้า วัตถุดิบFrench Toast เฟรนช์โทสต์
 1. ไข่เบอร์
 2. นมสด
 3. ขนมปังแผ่น
 4. เนย
 5. ไส้กรอก
 6. แฮม
 7. ชีสแท่ง

8. ข้าวไข่ข้นกุ้ง

เมนูนี้ก็ทำได้ง่ายเช่นกัน ซึ่งจะเน้นกับการปรุงที่ตัวไข่ข้น และในเมนูนี้ยังมีเนื้อสัตว์ที่จะทำให้มื้ออาหารมีความครบถ้วนมากขึ้น ขั้นตอนการทำก็ไม่ได้เยอะ สามารถทำเป็นอาหารเช้าเองได้ทุกวัน รสชาติอาหารเหมาะกับการทานเป็นมื้อเช้าอย่างมาก วัตถุดิบข้าวไข่ข้นกุ้ง
 1. กุ้ง
 2. ไข่ไก่
 3. นมสดรสจืด
 4. พริกไทยดำ
 5. ดอกเกลือ
 6. เนยสดรสจืด

9. ข้าวผัดกิมจิ

มาทางฝั่งเกาหลีกันบ้าง เหมาะกับมื้อเช้าที่ต้องการให้มีรสจัดจ้านสักหน่อย โดยจะใช้วัตถุดิบหลักคือข้าวญี่ปุ่น ซอสโคชูจัง กิมจิ ไข่ไก่ นำมาผัดและคลุกเคล้าให้เข้ากัน ถือเป็นมื้อเช้าที่ให้พลังงานได้อย่างเต็มที่ มีรสเผ็ดให้รู้สึกว่าไม่เลี่ยนจนเกินไปด้วย วัตถุดิบของข้าวผัดกิมจิ
 1. ข้าวสวย/ข้าวญี่ปุ่น
 2. กิมจิ
 3. ซอสโคชูจัง
 4. เนื้อสัตว์หรือเบคอน
 5. หอมใหญ่
 6. แครอท
 7. กระเทียม
 8. ไข่ไก่

10. สปาเกตตี้ซอสมะเขือเทศ

เป็นเมนูที่หลายคนคุ้นเคยกันดี เมนูสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ เป็นเมนูเบสิคทำได้ง่ายไม่ใช่แค่มื้อเช้า แต่ยังสามารถทำกินเองได้ทุกมื้อ ด้วยวิธีการทำที่ง่ายขั้นตอนไม่เยอะมาก หากทำเป็นอาหารสำหรับมื้อเช้าง่าย ๆ เองก็ได้เช่นกัน วัตถุดิบสปาเกตตี้ซอสมะเขือเทศ
 1. เส้นสปาเก็ตตี้
 2. หอมหัวใหญ่
 3. มะเขือเทศ
 4. ซอสมะเขือเทศ
 5. หมูสับ
 6. น้ำตาล
 7. พริกไทย
 8. ซีอิ๊วขาว

อาหารเช้าง่ายๆ

อาหารเช้าง่าย ๆ คือแหล่งพลังงานสำคัญของวันใหม่

อาหารเช้าถือเป็นแหล่งพลังงานที่สำคัญอย่างมาก เพราะเป็นมื้อแรกเริ่มของวันที่ให้ร่างกายได้รับพลังงานอย่างเพียงพอ ในตอนเช้าสำหรับบางคนอาจมีเวลาที่เร่งรีบ แต่ก็จะขาดอาหารเช้าไม่ได้ ในบทความเราได้แนะนำเมนูอาหารเช้าที่ง่าย ๆ ทำเองได้ในครัว มาให้ทุกคนได้ลองไปทำตามกันดู รับรองว่าได้อร่อย และได้รับพลังงานเพียงพอตลอดทั้งวันแน่นอน
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Image
 • Rating
 • Price
 • Description
 • Content
 • Additional information
 • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า