รวม 10 เมนูปีใหม่ ฉลองได้ทั้งเดือนไม่ซ้ำสไตล์

เมนูปีใหม่

งานปาร์ตี้ปีใหม่ครั้งนี้มีเมนูกันหรือยัง วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 เมนูปีใหม่ที่เด็ดแล้วยังกินได้ทั้งครอบครัว ครบรสเผ็ดเปรี้ยวหวาน ทานเล่นและอิ่มจริงจัง แต่ละเมนูล้วนทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องยุ่งยากมากมาย เพิ่มสีสันให้งานเลี้ยงตั้งแต่เคานต์ดาวน์ ยาวไปยันมกราคมทั้งเดือนให้สนุกสนานต้อนรับปีใหม่ที่มาถึง!

10 เมนูปีใหม่ยอดนิยมต้อนรับเข้าสู่ปีใหม่

สำหรับ 10 เมนูปีใหม่ที่เราจะเอามาแนะนำกันในวันนี้เป็น 10 เมนูเด็ดที่ทำกี่ครั้งก็ยังได้รับความนิยมชมชอบ การเตรียมวัสถุดิบไม่ยาก ขั้นตอนการทำไม่ยากเกินไป จะมีเมนูอะไรกันบ้างมาดูกันเลย

1. ยำปลาร้ากุ้งสด

ยำปลาร้ากุ้งสด

เมนูปีใหม่ประเภทยำอย่าง ยำปลาร้ากุ้งสด เป็นอีกเมนูที่หลายครอบครัวโปรดปราน โดยเครื่องปรุงเป็นสิ่งที่มีประจำทุกครัวเรือนอยู่แล้ว เพิ่มความเปรี้ยวให้กับยำแสนอร่อยด้วยมะม่วงเปรี้ยวสับฝอยสักนิด สำหรับวิธีการทำก็เพียงแค่เอาส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน ปรุงรสตามใจชอบ ส่วนปลาร้านั้นเพิ่มความนัวให้เมนูนี้ แต่ใครที่ไม่ชอบจะละไว้ก็ได้ไม่เป็นไร ข้อสำคัญของเมนูนี้คือต้องทำความสะอาดกุ้งที่จะใช้ยำให้ดี และฆ่าเชื้อด้วยโซดาก่อนน้ำมายำด้วย

2. กุ้งแช่น้ำปลา

กุ้งแช่น้ำปลา

อีกเมนูปีใหม่กุ้งสดอย่าง กุ้งแช่น้ำปลา เป็นอีกจานที่เหมาะเป็นกับแกล้มที่กินคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากๆ เป็นเมนูที่ทุกร้านนั่งชิลล์ต้องมีด้วย ซึ่งเมนูนี้มีทีเด็ดที่น้ำจิ้มซีฟู้ดต้องเปรี้ยว หวาน เค็มเผ็ดให้ครบ ทริกที่ต้องจำไว้คือ การทำให้กุ้งเด้งกรอบคือการใช้กุ้งที่สดและหลังจากการราดน้ำยำสุดเด็ดลงบนตัวกุ้งแล้วให้นำไปแช่ช่องแข็งอีก 5 นาที รับรองจะได้กุ้งที่เด้งกรอบอร่อยมากๆ 

3. บาร์บีคิวหมู

บาร์บีคิวหมู

มาที่เมนูปีใหม่ย่างๆ ปิ้งๆ กันบ้างกับ บาร์บีคิวหมู เมนูยอดฮิตสำหรับทุกเทศกาล สูตรลับของเมนูนี้อยู่ที่การหมักหมูหรือเนื้อสัตว์อื่นที่นำมาทำ ต้องปรุงด้วยซอสหอยนางรม และซอสปรุงรสฝาเขียวเพื่อเพิ่มความหอมและรสชาติที่เข้มข้น นอกจากนั้นยังต้องเสริมพริกไทยสักหน่อย แล้วนำพริกหยวก สับปะรดมาเสียบสลับกับเนื้อสัตว์ จากนั้นให้เอาขึ้นมาย่างบนเตาที่ร้อนระอุ ทาเนยเพื่อเพิ่มความหอมและป้องกันการติดกระทะพร้อมยกเสิร์ฟกับซอสพริก และซอสมะเขือเทศ

4. คอหมูย่าง

คอหมูย่าง

เมนูปีใหม่ไทยๆ ที่มีวิธีการหมักคล้ายกับบาร์บีคิว เพียงแต่เมนูนี้จะแซ่บมากกว่าตรงน้ำจิ้มที่เรียกว่าน้ำจิ้มแจ่ว และคอหมูย่างนั้นเป็นส่วนเนื้อที่มีชั้นไขมันแทรกอยู่ ทำให้เมื่อเคี้ยวแล้วรู้สึกละลายในปาก เรียกว่ากี่จานก็ไม่เคยพอ นอกจากจะกินจิ้มน้ำจิ้มแล้ว ยังสามารถนำคอหมูย่างมาทำเป็นยำเพิ่มได้อีก 1 เมนูด้วย

5. ซี่โครงหมูทอด

ซี่โครงหมูทอด

เมนูปีใหม่แบบทอดก็ขาดไม่ได้ โดยซี่โครงหมูทอดต้องผ่านการหมักให้มีรสชาติเสียก่อน เมนูนี้ไม่เพียงแค่เป็นกับแกล้มอย่างดีสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้นแต่ยังเป็นเมนูโปรดของเด็กๆ ด้วย ทั้งซี่โครงหมูทอดน้ำปลา ซี่โครงหมูทอดกระเทียม แถมยังสามารถเอามาดัดแปลงเป็นซี่โครงหมูพริกแกง และซี่โครงหมูตุ๋นเปื่อยนุ่มได้อีกด้วย

6. หมูทอดกระเทียมพริกสด

หมูทอดกระเทียมพริกสด

สำหรับเมนูปีใหม่นี้ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู หมูสามชั้น หรือซี่โครงหมูก็สามารถเลือกนำมาประกอบอาหารได้ รสชาติอาหารเผ็ดร้อนตามชื่อเมนูเพราะว่าจะต้องใช้พริกเป็นส่วนประกอบสำคัญ เหมาะมากสำหรับวงสังสรรค์ที่มีเครื่องดื่มร่วมด้วย นอกจากจะได้เมนูสุกเลิศแล้วยังได้ประโยชน์จากสมุนไพรไทยอย่างกระเทียมเป็นของแถมอีก

7. ปลาหมึกทอดน้ำปลา

ปลาหมึกทอดน้ำปลา

อาหารทะเลยอดนิยมสามารถนำมาทำได้หลายเมนู สำหรับเจ้าปลาหมึก เอามาทอดน้ำปลาเคี้ยวหนืดนุ่มๆ กินคู่กับน้ำจิ้มสูตรเผ็ดแซ่บก็จะช่วยดับคาวของปลาหมึกได้ดี นอกจากการหมักที่ต้องอาศัยการปรุงรสให้กลมกล่อมแล้ว ขั้นตอนทอดก็สำคัญ เพราะต้องทอดที่ไฟกลางเพื่อไม่ให้เนื้อปลาหมึกหดหรือไฟไปเสียก่อน เป็นอีกเมนูปีใหม่ที่น่าสนใจเลยทีเดียว

8. เบคอนม้วนไส้กรอก

เบคอนม้วนไส้กรอก

เมนูปีใหม่นี้เป็นการผสมผสานความอร่อยของสองวัตถุดิบคือ ไส้กรอกและเบคอน ความนุ่มของเบคอนเอามาพันกับไส้กรอกแล้วเสียบไม้ ลงทอดในน้ำมันร้อนๆ สักครู่ก็สามารถนำขึ้นมากินได้แล้ว สำหรับน้ำจิ้มก็สามารถจิ้มกับซอสมะเขือเทศ ซอสพริก หรือใครอยากจะออกแบบสูตรน้ำจิ้มเองก็ทำได้ 

9. ไก่เขย่า

ไก่เขย่า

อาหารทานเล่นจานนี้ต้องมีส่วนผสมพิเศษเพิ่มเข้ามาหน่อยคือ ผงปาปิก้า หรือรสชาติอื่นๆ ตามที่ชอบ ส่วนของไก่ที่นำมาเขย่ากับส่วนผสมเหล่านี้จะเป็นเนื้อล้วนหรือปีก หรือน่องไก่ก็ยังไง แต่ต้องทอดให้กรอบเหลืองก่อนด้วยการชุบแป้งทอดกรอบ ทอดในน้ำมันเดือดๆ ก่อนเอาขึ้นมาเขย่ากับผงนัววิเศษที่เตรียมไว้

10. ต้มซุปเปอร์ตีนไก่

ต้มซุปเปอร์ตีนไก่

เมนูปีใหม่แบบซดน้ำเมนูสุดท้ายคือต้มซุปเปอร์ตีนไก่ เมนูนี้ไม่ใช่แค่ผู้ใหญ่เท่านั้นที่กินได้นะ แต่ยังสามารถปรุงรสให้เด็กๆ รับประทานได้เหมือนกัน อยากกินอร่อยๆ ต้องต้มด้วยไฟอ่อนนานสักหน่อยเพื่อให้ตีนไก่เปื่อย น้ำซุปที่ปรุงก็จะออกแนวเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ รสชาติคล้ายต้มยำ แต่มีความแซ่บมากกว่า  

สรุปบทความ 

และนี้คือ 10 เมนูปีใหม่ที่คุณสามารถนำไปประยุกต์กับเมนูที่คุณจะจัดเตรียมช่วงวันปีใหม่ได้เลย แต่ละเมนูมีความหลากหลายทั้งขั้นตอนและรสชาติ สามารถกินได้ทั้งครอบครัว นอกจากวัตถุดิบที่ต้องเตรียมแล้วอุปกรณ์ในการทำอย่างกระทะ เตาแก๊ส ถ้วยชามต่างๆ ก็ต้องจัดเตรียมให้ดี เพื่อรับรองแขกที่จะมาปาร์ตี้กันในสุดเหวี่ยงในวันปีใหม่นี้ด้วย!

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า