4 ข้อดีของ “อ่างล้างจานหินแกรนิต”

อ่างล้างจาน

อ่างล้างจาน” นับเป็นจุดสำคัญของห้องครัวภายในบ้านที่ต้องได้รับการดูแลใส่ใจเป็นพิเศษ โดยเฉพาะขั้นตอนก่อนการใช้งาน ตั้งแต่ การเลือกซื้อ เพื่อให้ได้อ่างล้างจานที่ดี ทนทาน และเหมาะสมกับบ้านของคุณมากที่สุด วันนี้เราจึงมีอีกหนึ่งวัสดุในการทำอ่างล้างจานมาแนะนำกันอย่าง “หินแกรนิต” อีกหนึ่งวัสดุที่คุณไม่ควรพลาดในการเลือกใช้ภายในครัวของคุณ ดังนั้นวันนี้มารู้จักกับ 4 ข้อดีของอ่างล้างจานหินแกรนิตว่าจะมีข้อดีอะไรบ้าง? และจะเหมาะสมสำหรับห้องครัวของคุณหรือไม่ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้ออ่างล้างจานของคุณ

อ่างล้างจาน

ซิงค์ล้างจานแกรนิต คืออะไร?

ซิงค์ล้างจานแกรนิต หรือซิงค์แกรนิต คือ การนำวัสดุธรรมชาติอย่างหินแกรนิต ที่มีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทาน ทนต่อรอยขีดข่วน และการสึกกร่อนได้ค่อนข้างดีมาทำอ่างล้างจาน อีกทั้งยังมีความปลอดภัยจากสารเคมีต่าง ๆ เพราะเป็นวัสดุจากธรรมชาติ

4 ข้อดีของ “อ่างล้างจานหินแกรนิต”

นอกเหนือจากความแข็งแรง ทนทาน ที่หลายคนมักจะเคยได้ยินจากการเลือกใช้งานซิงค์แกรนิตแล้ว ยังมีข้อดีอีกมากมาย ที่เราจะพาคุณไปทำความเข้าใจถึงอ่างล้างจานหินแกรนิต ว่ามันตอบโจทย์ห้องครัวได้อย่างไร ทำไมถึงควรเป็นตัวเลือกแรก ๆ เมื่อนึกการเลือกวัสดุที่ต้องการใช้งานในครัว

1. อ่างล้างจานหินแกรนิตคุ้มค่าคุ้มราคา

อ่างล้างจานจากหินแกรนิต นับเป็นเทรนด์ใหม่ที่ได้รับความนิยมขึ้นอย่างมากเมื่อไม่นานมานี้ เนื่องจากหินแกรนิต เป็นวัสดุจากหินธรรมชาติที่มีความสวยงาม มีเสน่ห์และเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ใครหลายคนหลงรัก เข้าได้กับครัวทุกสไตล์ อีกทั้งยังมีความคงทนแข็ง แรง ทำความสะอาดง่าย ทนต่อรอยขีดข่วน จึงสามารถใช้งานได้ในระยะยาวมากกว่าวัสดุแบบทั่วไป ดังนั้นเมื่อเปรียบเทียบกับราคาแล้วส่งผลให้อ่างล้างจานที่ทำจากหินแกรนิตมีความคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างมาก

2. อ่างล้างจานหินแกรนิตใช้งานได้ยาวนาน

โดยทั่วไปแล้วอ่างล้างจานหินแกรนิตทำจากวัสดุอย่าง เรซินอะคริลิก 20% ผสมรวมเข้ากับหินแกรนิต 80% จึงทำให้อ่างล้างจานประเภทนี้เกิดความแข็งแกร่งและทนทานมากกว่าวัสดุแบบอื่น ๆ เนื่องจากอ่างล้างจานหินแกรนิตถูกสร้างขึ้นภายใต้ความร้อนและแรงดันที่สูง ทำให้โครงสร้างภายในไม่มีรูพรุน ทนต่อการขีดข่วน นอกจากนี้ยังทนต่อคราบสกปรกต่าง ๆ ภายในบ้าน เช่น ไวน์แดง ชา กาแฟ และเศษอาหารที่เป็นคราบ ไม่ให้ยึดติดกับพื้นผิวได้เป็นอย่างดี จึงทำให้อ่างล้างจานหินแกรนิตเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ สำหรับอ่างล้างจานในครัวของคุณ

อ่างล้างจาน

3. อ่างล้างจานหินแกรนิตออกแบบอย่างสวยงาม

ด้วยเทรนด์การออกแบบห้องครัวของทุกวันนี้ ทำให้อ่างล้างจานหินแกรนิตได้รับการตกแต่งและออกแบบที่ทันสมัยอย่างมาก เนื่องด้วยโครงสร้างและพื้นผิวของหินแกรนิตที่มีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากหินธรรมชาติ ซึ่งมีให้เลือกตามความต้องการของแต่ละบุคคลที่หลากหลาย ตั้งแต่การเลือกขนาดของอ่างล้างจานหินแกรนิต รวมไปถึงสีสัน รูปร่าง และพื้นผิวตามแต่ที่คุณต้องการ และจุดเด่นที่สำคัญของหินแกรนิตคือความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของหินแต่ละชิ้นที่รับรองว่าไม่มีทางซ้ำกับของใครอย่างแน่นอน

4. อ่างล้างจานหินแกรนิตทำความสะอาดง่ายที่สุด

ด้วยความพิเศษของอ่างล้างจานหินแกรนิตที่ทำให้การดูแลรักษาและทำความสะอาดเป็นเรื่องง่ายดายอย่างมาก หมดความกังวลกับปัญหาคราบสกปรก หรือความร้อนจากภาชนะเมื่อคุณทำอาหาร อ่างล้างจานหินแกรนิตจะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้อย่างมาก โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้สารเคมีทำความสะอาดอะไรก็ตามที่เป็นอันตรายหรือมีราคาแพงเพื่อใช้ในการทำความสะอาด และอาจส่งผลปนเปื้อนต่อคุณได้เหมือนดั่งอ่างล้างจานจากวัสดุทั่วไป

อ่างล้างจาน

อ่างล้างจานแกรนิต มีข้อเสียไหม?

แม้ว่าจะมีข้อดีหลายอย่าง แต่อ่างล้างจานแกรนิตก็มีข้อควรระวังในการใช้งานเช่นกัน เพื่อที่จะได้ยืดอายุการใช้งานของซิงค์ล้างจานแกรนิตให้นานขึ้น ดังนี้

  • เกิดคราบสกปรกได้ง่าย ต้องหมั่นทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ
  • มีน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก จะต้องคำนึงโครงสร้างในการรองรับน้ำหนักเมื่อติดตั้ง
  • ซิงค์แกรนิตผลิตจากวัสดุจากธรรมชาติ จึงมีราคาค่อนข้างจะสูงเมื่อเทียบกับวัสดุประเภทอื่น 

อ่างล้างจานหินแกรนิต ดีไหม เหมาะกับใคร?

ซิงค์แกรนิต ไม่เพียงแต่มีความแข็งแรงทนทาน และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานเท่านั้น แต่ยังมีดีไซน์ที่สวยงามตามที่กล่าวไปข้างต้น จึงตอบโจทย์การใช้งานในครัวทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นครัวไทย หรือครัวยุโรป จะอยู่บ้าน หรืออยู่คอนโด ก็สามารถนำไปใช้งานได้อย่างสวยตอบโจทย์การแต่งห้องครัวอย่างไม่ขัดตา

แนะนำ 2 รุ่นอ่างล้างจานหินแกรนิตตัวท็อปจาก Tecnogas

หากคุณยังไม่รู้ว่าจะเลือกซิงค์แกรนิตแบบไหนไปใช้งาน Tecnogas ขอแนะนำ 2 ซิงค์ล้างจานแกรนิตสุดพรีเมียม คุณภาพดี ดีไซน์สวยงาม พร้อมตอบโจทย์การใช้งานในครัวได้อย่างลงตัว และมีประสิทธิภาพ

1. อ่างล้างจานแกรนิต 2 หลุม 1 ที่พัก แบบฝัง Tecnoplus รุ่น TNP GIN 2B1D (BLACK) ขนาด 116 ซม. ลึก 20 ซม.

ซิงค์แกรนิตรุ่น-TNP-GIN-2B1D-BLACK

ซิงค์แกรนิตตัวแรกที่ Tecnogas ขอแนะนำ เป็นรุ่น TNP GIN 2B1D (BLACK) อ่างแบบ 2 หลุม 1 ที่พักแบบฝัง ที่ตอบโจทย์การใช้งานครัวได้อย่างเต็มรูปแบบ จะหั่น จะล้าง หรือจัดเตรียมวัตถุดิบเยอะแค่ไหนก็สบาย โดยมาในดีไซน์สีดำสุดเรียบหรู ดูดี พร้อมขนาดการใช้งาน 116 ซม. กับความลึก 20 ซม. ที่ครอบคลุมงานครัวได้ทุกรูปแบบ

2. อ่างล้างจานแกรนิต 1 หลุมกลม แบบฝัง Tecnoplus รุ่น TNP 4418 BLACK ขนาด 44 ซม. ลึก 18 ซม.

ซิงค์แกรนิตอีกหนึ่งตัว ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด แต่ยังคงมีดีไซน์ที่สวยงาม ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัว คือรุ่น TNP 4418 BLACK ที่มาในรูปทรงกลม ทำความสะอาดง่าย ไม่ทิ้งรอยคราบ ดูสวยงามลงตัวกับการใช้งานในครัวที่มีพื้นที่จำกัดได้เป็นอย่างดี

สรุปประโยชน์ของอ่างล้างจานหินแกรนิต

มีอีกหลายเหตุผลที่ทำให้อ่างล้างจานหินแกรนิตเป็นตัวเลือกแรกของคุณสำหรับการใช้ทำอ่างล้างจาน เพราะด้วยความพิเศษที่เราได้กล่าวไปข้างต้น ทำให้อ่างล้างจานจากหินแกรนิตได้รับความนิยมมากขึ้นในทุกวัน ทั้งหมดนี้นับเป็นอีกตัวช่วยในการใช้ประกอบการตัดสินใจ ในการเลือกซื้ออ่างล้านจานที่เหมาะสมกับห้องครัวของคุณมากที่สุดนั่นเอง

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า