รวมฮวงจุ้ยห้องครัวตำแหน่งเตาไฟที่ช่วยเสริมความโชคดี

ในการเสริมฮวงจุ้ยให้กับบ้านตำแหน่งของห้องครัวนับว่าเป็นที่ต้องใส่ใจในเรื่องของฮวงจุ้ยเป็นอย่างมาก โดยฮวงจุ้ยห้องครัวตําแหน่งเตาไฟอย่างเตาอบและเตาแก๊สที่จำเป็นจะต้องวางในตำแหน่งที่ถูกหลัก เพื่อนำความสิริมงคลเข้ามาในบ้าน รวมทั้งหลีกเลี่ยงจุดที่ไม่ควรเพราะอาจทำให้ความมงคลจางหายไปได้ ดังนั้นมาดูกันดีกว่าว่าเตาอบและเตาแก๊สควรวางไว้ตรงไหนดี

5 ฮวงจุ้ยห้องครัวตำแหน่งเตาไฟที่แนะนำ

1. เลี่ยงการตั้งเตาไฟใกล้น้ำ

ก่อนอื่นมาดูฮวงจุ้ยห้องครัวตําแหน่งเตาไฟควรหลีกเลี่ยงในการติดตั้งก็คือการติดตั้งใกล้น้ำ ไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างจาน ก๊อกน้ำ หรือถังเก็บน้ำ สิ่งเหล่านี้ควรแยกออกมาให้ห่าง เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าน้ำกับไฟไม่ถูกกัน ดังนั้นครอบครัวที่อยู่อาศัยจะทะเลาะเบาะแว้งกันตลอดอยู่แล้วไม่มีความสุข และถ้าหากเกิดวางเตาไฟตรงข้ามกับอ่างล้างจาน หรือก๊อกน้ำจะส่งผลต่อสุขภาพในครอบครัวที่จะแย่ลงได้

2. ไม่ควรตั้งเตาไฟตรงกันประตูห้องน้ำ

ฮวงจุ้ยห้องครัวตําแหน่งเตาไฟไม่ควรวางตรงกันข้ามกับประตูห้องน้ำ เพราะจะทำให้เงินทองในบ้านรั่วไหล สูญเสียทรัพย์สินในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง ในแง่ของสุขภาพก็ถือว่าส่งผลหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นโรคไต โรคนิ่ว หรือลุกลามกลายเป็นโรคมะเร็งได้ ดังนั้นการปรับทิศเตาไฟไม่ให้ตรงกับประตูห้องน้ำจะเป็นการดีที่สุด

3. เลี่ยงตำแหน่งเตาไฟบริเวณใต้คาน

อีกหนึ่งตำแหน่งที่ควรหลีกเลี่ยงเพราะจะส่งผลต่อสุขภาพของคนในบ้านเต็มๆ ก็คือการวางเตาไฟเหนือหัวคานของบ้านนั่นเอง ซึ่งตำแหน่งนี้ถ้าวางแล้วจะทำให้คนในบ้านป่วยง่ายขึ้น เป็นๆ หายๆ อยู่บ่อย นอกเหนือจากนี้อาจป่วยเป็นโรคที่เกี่ยวกับ คอ จมูก ตา และโรคอื่นๆ อีกมากมาย เพราะตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าคานที่อยู่ด้านบน จะส่งผลเสียขณะการปรุงอาหารอยู่ที่เตานั่นเอง

4. ควรตั้งเตาไฟให้ติดผนัง

การตั้งเตาไฟที่ควรคือให้ด้านหลังของเตาติดผนังให้ไร้รอยต่อ ไร้ช่องว่าง แนะนำว่าให้เลือกเตาแบบบิ้วอินจะเป็นการดีที่สุด เพราะถ้าหากเหลือพื้นที่ว่าง ตามหลักฮวงจุ้ยบอกเลยว่าฐานะไม่มั่นคง ไม่มีโชคลาภทางการเงิน ได้เงินมาเงินก็ไหลออกวนเวียนแบบนี้ซ้ำๆ ดังนั้นอยากจะเสริมฮวงจุ้ยให้ดีก็แนะนำเลยให้ชิดติดกำแพงสถานเดียว ก็จะทำให้สถานะการเงินที่บ้านดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

5. ตั้งเตาไฟให้เยื้องกับประตู

การตั้งเตาไฟให้เยื้องกับประตูนับว่าเป็นการดีที่สุด ถ้าในแง่ของการทำอาหาร หากประตูอยู่ตรงกับเตาไฟแล้วมีคนเปิดเข้ามาก็จะเป็นอันตรายขณะทำอาหารได้ แน่นอนว่าถ้าเปิดประตูเบาๆ อุณหภูมิของไฟจะไม่มีความเสถียรเพราะมีลมพัดเข้า – ออกอยู่เสมอนั่นเอง  ในขณะเดียวกันหากเลือกวางตรงประตูในแง่ฮวงจุ้ยบอกเลยว่าจะเผาผลาญสิ่งดีๆ ในบ้านได้

6. เลือกเตาอบและเตาแก๊สที่ที่ได้มาตรฐาน

การเลือกเตาอบและเตาแก๊สที่มีคุณภาพก็นับว่าสิ่งที่สามารถสร้างความปลอดภัยหรือยกระดับการทำอาหารได้มากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าทาง Tecnogas มี เตาอบตั้งโต๊ะ และ เตาแก๊ส ให้เลือกซื้อ ซึ่งสามารถมั่นใจได้ว่าใช้ทน ใช้ได้นาน มีรับประกัน ที่สำคัญเป็นเตาที่นำเข้าจากทางอิตาลีอีกด้วย แต่ถ้าเลือกใช้เตาอบหรือเตาแก๊สที่ไม่ดี แล้วเกิดการชำรุด หัก หรืออะไรก็ตามแต่ ก็จะทำให้ฮวงจุ้ยบ้านแย่ลงได้ เพราะการมีของในบ้านที่แตกหักจะกลายเป็นว่านำพาสิ่งแย่ๆ เข้ามาในชีวิต

สรุปบทความ

ในการเสริมฮวงจุ้ยให้กับห้องครัว ทุกคนคงจะเห็นแล้วว่าสามารถเสริมความสิริมงคลได้อย่างไรบ้าง แต่ถ้าหากมาลองสังเกตดีๆ จะพบวางตำแหน่งที่ควรวาง นับว่าเป็นตำแหน่งที่เหมาะกับการทำครัวเป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้การได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งในจุดที่หลีกเลี่ยงก็นับว่าเป็นตำแหน่งที่ไม่เหมาะ เพราะจะทำครัวได้ยากขึ้น สุดท้ายนี้ทาง Tecnogas ก็ขอลากันไปก่อน หาอยากซื้อ เตาอบตั้งโต๊ะ และ เตาแก๊ส ก็สามารถคลิกตามลิ้งค์กันได้เลย
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า