ทำไมถึงควรเปลี่ยนมาใช้เครื่องล้างจาน

5 เหตุผลในการเปลี่ยนมาใช้เครื่องล้างจาน

เครื่องล้างจานเครื่องทุ่นแรงที่จะช่วยให้งานล้างของคุณเบาขึ้น มาทำความรู้จักเจ้าเครื่องนี้ให้มากยิ่งขึ้นว่ามันทำงานอย่างไร ระบบปฏิบัติการสุดอัจฉริยะคืออะไร และมาดู 5 เหตุผลที่คุณต้องหันมาใช้เครื่องล้างจานกัน เปิดโลกแห่งนวัตกรรมแห่งการทำความสะอาดครัวเรือนที่คุณต้องรู้! 

ทำความรู้จักกับเครื่องล้างจาน

เครื่องล้างจานเป็นเครื่องทำความสะอาดจานตามชื่อที่เรียกเลย โดยที่คุณสามารถใส่ถ้วย จาน ชาม เข้าไปในเครื่องแล้วกดปุ่มง่ายๆ ปล่อยทิ้งไว้ก็ทำให้จานสะอาดได้แล้ว ไม่ต้องเช็ดทำความสะอาดคราบน้ำยาล้างจานที่เลอะตามอ่างล้างจาน และยังสามารถหลีกเลี่ยงการแพ้น้ำยาล้างจานได้อีกด้วย

เครื่องล้างจานมีระบบการทำงานอย่างไร

เครื่องล้างจานมีระบบการทำงานด้วยระบบอัตโนมัติ น้ำจะถูกส่งเข้ามาในเครื่องและน้ำเหล่านั้นจะถูกปรับอุณหภูมิเป็น 30-60 องศาเพื่อทำความสะอาดเชื้อโรคที่อยู่ในถ้วย จาน ชาม หลังจากนั้นก็จะมีใบพัดเหล็กช่วยพัดกระจายน้ำจนจานมีความสะอาดขึ้น จากนั้นจะมีน้ำเย็นถูกปล่อยออกมาเพื่อล้างครบน้ำยาล้างจานอีกครั้ง ก่อนที่จะปล่อยน้ำให้ออกไปเพื่อชำระล้างให้สะอาดเอี่ยมอีกครั้ง

เหตุผลที่ควรเปลี่ยนมาใช้เครื่องล้างจาน

5 เหตุผลที่ควรเปลี่ยนมาใช้เครื่องล้างจาน

รู้จักเครื่องล้างจานกันไปแล้ว ต่อมาดูกันสิว่าเหตุผลที่คุณต้องเปลี่ยนมาใช้เครื่องล้างจานแทนการล้างมือปกติคืออะไร

1. ประหยัดทรัพยากร

แม้เครื่องล้างจานจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ก็เป็นเครื่องที่ใช้ไฟฟ้าและน้ำอย่างคุ้มค่า สามารถล้างจานได้มากโดยที่ไม่ต้องเปลืองน้ำยาล้างจาน ประหยัดน้ำเพราะจะถูกควบคุมด้วยระบบอัตโนมัติ ใช้น้ำน้อยแต่สะอาดครบทุกด้าน ประหยัดน้ำแถมยังมีรุ่นใหม่ๆ ที่กินไฟน้อยอีกด้วย

2. ประหยัดเวลา

แน่นอนว่าใช้เครื่องล้างจานจะประหยัดเวลาในการทำความสะอาดครัวเรือนให้ใช้เวลาน้อยลง เพราะเพียงแค่คุณหยิบจานที่เลอะใส่ลงไปในเครื่องแล้วกดปุ่ม ปล่อยให้เครื่องทำงานตามระบบ คุณสามารถใช้ช่วงเวลาตรงนี้ไปพักผ่อนหรือทำความสะอาดส่วนอื่นของบ้านได้ด้วย

3. ใช้งานง่าย

การใช้งานของเครื่องล้างจานไม่ยากอย่างที่ติด ส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนก็จะมาพร้อมคู่มือในการใช้งาน เมื่อมีการติดตั้งอย่างถูกต้องพร้อมใช้งานแล้วก็สามารถใช้งานได้ง่ายๆ เพียงเรียนรู้คำสั่งของปุ่มต่างๆ ที่อยู่บนเครื่องให้เข้าใจเท่านั้นเอง

4. ทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก

หลายคนอาจจะคิดว่าเครื่องล้างจานไม่สามารถทำความสะอาดได้เท่ากับการใช้มือล้างปกติ แต่ไม่เป็นเช่นนั้นเลย เพราะว่าการล้างจานด้วยเครื่องนั้นจะมีนวัตกรรมในการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้ออย่างดี ทำให้การล้างจานของคุณสะอาดอย่างล้ำลึกกว่าการใช้มือและฟองน้ำ

5. มอบสุขอนามัยที่ดี

เมื่อไม่ต้องใช้ฟองน้ำในการล้างจานแล้ว การสะสมของเชื้อโรคที่อาจทำให้คุณเกิดโรคได้ก็จะหายไปไม่ต้องกังวลใจอีก และบางรุ่นยังสามารถใช้ระบบน้ำร้อนในการฆ่าเชื้อโรค หรือเชื้อแบคทีเรียต่างๆ ที่เกาะกับถ้วย จานได้ด้วย ครบจบ พ่น ฉีด เช็ด ฆ่าเชื้อโรคได้เป็นอย่างดี

สรุปเกี่ยวกับเหตุผลการใช้เครื่องล้างจาน

สรุปบทความ 

มาถึงตรงนี้แล้ว เข้าใกันจหรือยังว่าเครื่องล้างจานสามารถช่วยคุณให้ทำความสะอาดถ้วย จาน ชามได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าการล้างจานด้วยมือและฟองน้ำ เชื้อโรคที่เกาะตามฟองน้ำจะไม่สามารถเข้ามาทำลายสุขภาพของคุณได้อีกต่อไป และการใช้เครื่องล้างจานก็ยังช่วยให้คุณทำความสะอาดได้โดยที่ไม่เปลืองแรง ไม่เปลืองทรัพยากรด้วย รู้แบบนี้แล้วต้องถอยเครื่องล้างจานสักเครื่องติดบ้านแล้วใช่ไหม อย่ารอช้า ซื้อเลย!

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า