รวม 5 เคล็ดลับในการใช้งานเครื่องล้างจาน เพื่อการล้างที่ดีกว่าเดิม

5 เคล็ดลับในการใช้งานเครื่องล้างจาน เพื่อการล้างที่ดีกว่าเดิม

เครื่องล้างจานถือเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยประหยัดเวลาและแรงงานในการล้างจานได้อย่างมาก แต่หากใช้งานไม่ถูกวิธี ก็อาจทำให้ประสิทธิภาพการล้างลดลง และอาจทำให้จานไม่สะอาดหมดจด

รวม 5 เคล็ดลับในการใช้งานเครื่องล้างจาน เพื่อการล้างที่ดีกว่าเดิม

วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกัน เพื่อช่วยให้คุณได้ใช้งานเครื่องล้างจานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และสามารถล้างจานได้สะอาดหมดจดทุกชิ้น

ใช้งานเครื่องล้างจานดีกว่าล้างด้วยมืออย่างไร

การใช้งานเครื่องล้างจานมีข้อได้เปรียบมากกว่าการล้างจานด้วยมือหลายประการ เช่น ประหยัดเวลาและประหยัดแรงได้มากขึ้น เนื่องจากเครื่องล้างจานจะทำงานอัตโนมัติ เพียงแค่ใส่จานลงไปและเปิดเครื่องก็พอแล้ว นอกจากนี้ เครื่องล้างจานยังสามารถล้างจานได้สะอาดมากกว่า เนื่องจากใช้น้ำร้อนและสารล้างจานที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งจะช่วยขจัดคราบสกปรกและไขมันได้อย่างหมดจด

5 เคล็ดลับใช้งานเครื่องล้างจานให้ทำความสะอาดได้หมดจด

บทความนี้ รวมมาให้แล้ว 5 เคล็ดลับการใช้งานเครื่องล้างจานอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้จานสะอาดหมดจด ทำได้ง่ายๆ ได้จานสะอาด แถมยังประหยัดเวลาอีกด้วย!

1. เขี่ยเศษอาหารบนจานออกให้หมด

1. เขี่ยเศษอาหารบนจานออกให้หมด

ก่อนที่จะใส่จานลงในเครื่องล้างจาน ควรเขี่ยเศษอาหารที่ติดอยู่บนจานออกให้หมดก่อน เพราะถ้าปล่อยให้เศษอาหารตกค้างอยู่ อาจทำให้เครื่องล้างจานอุดตัน หรือเศษอาหารเหล่านั้นจะแห้งและติดแน่นลงบนจาน ทำให้ยากต่อการล้างออก การเขี่ยเศษอาหารออกก่อนจะช่วยให้เครื่องล้างจานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

2. วางจานชามตามให้ตรงร่อง

2. วางจานชามตามให้ตรงร่อง

การวางจานและชามลงในเครื่องล้างจานควรวางตรงร่องที่จัดเตรียมไว้ โดยหันด้านที่สกปรกออกด้านนอก และไม่ควรวางจานชามซ้อนทับกัน เพราะจะทำให้น้ำไม่สามารถสัมผัสกับผิวจานได้ทั่วถึง ส่งผลให้การล้างจานไม่สะอาดหมดจด นอกจากนี้ควรวางจานและชามให้ห่างกันพอสมควร เพื่อป้องกันไม่ให้จานชนหรือกระทบกันขณะล้าง

3. ทำความสะอาดไส้กรองเป็นประจำ

3. ทำความสะอาดไส้กรองเป็นประจำ

ไส้กรองของเครื่องล้างจานมีหน้าที่กรองเศษอาหารและสิ่งสกปรกต่างๆ ที่ปนมากับน้ำ หากไม่ทำความสะอาดไส้กรองเป็นประจำ เศษอาหารและสิ่งสกปรกเหล่านี้จะสะสมและอุดตันไส้กรอง ส่งผลให้การไหลเวียนของน้ำไม่สะดวก และส่งผลต่อประสิทธิภาพการล้างจานด้วย ดังนั้นควรทำความสะอาดไส้กรองอย่างน้อยเดือนละครั้ง เพื่อให้เครื่องล้างจานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดเสมอ

4. เลือกโปรแกรมล้างให้เหมาะสม

4. เลือกโปรแกรมล้างให้เหมาะสม

เครื่องล้างจานส่วนใหญ่มักจะมีโปรแกรมการล้างให้เลือกหลายแบบ การเลือกโปรแกรมล้างที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณประหยัดพลังงานและน้ำ รวมถึงได้ผลการล้างที่สะอาดหมดจดตามต้องการ หากมีจานสกปรกไม่มาก ก็สามารถเลือกใช้โปรแกรมล้างด่วนหรือล้างปกติได้ แต่หากมีจานสกปรกมาก ควรเลือกใช้โปรแกรมล้างแบบล้ำลึกเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการล้างที่ดียิ่งขึ้น

5. เลือกใช้น้ำยาล้างจานที่มีคุณภาพ

5. เลือกใช้น้ำยาล้างจานที่มีคุณภาพ

น้ำยาล้างจานมีส่วนสำคัญในการช่วยขจัดคราบสกปรกและไขมันออกจากจาน การเลือกใช้น้ำยาล้างจานที่มีคุณภาพจึงเป็นสิ่งสำคัญ ควรเลือกใช้น้ำยาล้างจานที่เหมาะสมกับเครื่องล้างจานของคุณ และอ่านคำแนะนำการใช้งานบนบรรจุภัณฑ์อย่างละเอียด

สรุปบทความ

ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมจานก่อนล้าง การวางจานอย่างถูกวิธี การเลือกใช้โปรแกรมและน้ำยาล้างจานที่เหมาะสม รวมถึงการบำรุงรักษาเครื่องล้างจานด้วยการทำความสะอาดเป็นประจำ เมื่อปฏิบัติตามเคล็ดลับเหล่านี้แล้ว คุณจะสามารถใช้งานเครื่องล้างจานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และจานของคุณจะสะอาดหมดจด ไร้คราบสกปรกและไขมันตกค้างหลงเหลืออยู่เลยทีเดียว

ใครที่กำลังคิดว่าจะซื้อเครื่องล้างจานมาใช้เพื่อความสะดวกสบายและประหยัดเวลา แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อที่ไหน แนะนำให้ไปที่หน้าเว็บ Tecnogas ของเราที่มีอุปกรณ์เครื่องครัวให้เลือกมากมาย ซึ่งเครื่องล้างจานที่เรานำเข้ามานั้นมีดีไซน์เรียบหรู เหมาะกับครัวทุกสไตล์ โปรแกรมตอบโจทย์การใช้งาน!

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า