Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

รวมอุปกรณ์ที่ควรมีติดเครื่องล้างจาน

ในยุคนี้หากใครที่ต้องทำงานแถมยังเป็นแม่บ้านหรือพ่อบ้านในการดูแลบ้าน สิ่งที่สามารถช่วยลดแรงได้เป็นอย่างดีก็คือเครื่องล้างจาน ที่ต้องบอกเลยว่ากินข้าวมื้อเช้า สาย บ่าย เย็น ไม่ต้องล้าเองทุกรอบ ก็สามารถซื้อเครื่องล้างจานมาใช้ได้ ทีนี้หลายคนอาจจะมองหาอุปกรณ์เครื่องล้างจาน ที่เพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะซื้ออันไหนดี มาดูอุปกรณ์ที่ควรมีติดในเครื่องล้างจานกันเลยดีกว่า

5 อุปกรณ์เสริมเครื่องล้างจาน

สำหรับอุปกรณ์เสริมโดยส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นอุปกรณ์ดีไซน์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาด หรือการจัดระเบียบตำแหน่งของการใช้เครื่องล้างจานเพื่อล้างภาชนะแต่ละชนิดได้อย่างลงตัว เอาเป็นว่าไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าว่า 5 อุปกรณ์เครื่องล้างจานมีอะไรบ้าง โดยรายละเอียดมีดังต่อไปนี้

1. หัวสเปรย์สำหรับถาดเตาอบ

อุปกรณ์เสริมที่ควรจะติดตั้งกับเครื่องล้างจานก็คือ หัวสเปรย์ที่ออกแบบดีไซน์ให้เพิ่มความแรงของน้ำ เพื่อที่ว่าน้ำจะพุ่งตรงไปขจัดคราบต่างๆ ที่คิดอยู่ในถาดเตาอบ หรือหากมีในส่วนของตะแกรงก็สามารถเพิ่มแรงดันน้ำทำให้เครื่องล้างจานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก เพราะสามารถเคลียร์เศษอาหาร คราบชนิดต่างๆ รวมถึงคราบไขมันได้หมด นับว่าเป็นอุปกรณ์เครื่องล้างจานที่ควรติดตั้งเป็นอย่างมาก.

2. ถาดคว่ำจานและแก้วน้ำ

ระหว่างการล้างเพื่อเพิ่มความมั่นคงให้ภาชนะ การเฟ้นหาถาดคว้ำจานและแก้วน้ำ นับว่าเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ เพราะจะทำให้ตัวภาชนะถูกล็อคในตำแหน่งที่ควร โดยสามารถเลือกว่าจะเอาถาดที่สามารถวางแก้วน้ำได้กี่อันตามสมาชิกภายในครอบครัว สมมติมี 4 ก็เลือกแบบที่มี 4 หรือถ้าหากมีมากกว่านั้นก็สามารถเลือกถาดที่สามารถจุเพิ่มได้เช่นกัน

3. อุปกรณ์สำหรับยึดขวด

เวลาอยู่ในบ้านหลายคนมักจะมีขวดน้ำดื่มหลายๆ ขวด เพื่อที่สามารถนำไปแช่ตู้เย็นแล้วเท หรือโยกย้ายไปตำแหน่งต่างๆ ของบ้านได้ แต่ถ้าใครเคยล้างขวดด้วยมือตัวเองมาก่อน จะพบว่าการล้างขวดให้สะอาดเป็นเรื่องยากมากๆ หากไม่มีแปรงเฉพาะ และเครื่องล้างจานก็สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้โดยง่าย โดยจำเป็นจะต้องมีอุปกรณ์สำหรับยึดขวด เพียงแค่เปิดฝาขวดน้ำ แล้วให้ตัวยึดอยู่ที่บริเวณคอขวด เพียงแค่นี้ขวดน้ำก็สามารถล้างได้งานๆ ผ่านเครื่องล้างจาน

4. อุปกรณ์หนีบขวดนม

สำหรับครอบครัวใดที่กำลังมีลูกน้อย แต่ก็รู้สึกว่าการล้างขวดนมด้วยตัวเองเป็นอะไรที่ไม่สะดวก หรือต่อให้แม้มีเครื่องล้างจานก็ไม่รู้จัดวางตำแหน่งไหนดี จึงได้มีการออกแบบอุปกรณ์เครื่องล้างจานอย่างที่หนีบขวด ที่หนีบยึดจะดีไซน์ให้เครื่องล้างจานทำความสะอาดขวดน้ำได้ดีมากยิ่งขึ้น โดยสามารถล้างหลายๆ ขวดพร้อมกันได้ แต่ทั้งนี้การล้างก็เป็นเพียงการทำความสะอาดเบื้องต้น หากต้องการฆ่าเชื้อก็แนะนำให้ทำตามปกติที่ควรจะทำเพื่อสุขอนามัยของลูกน้อยนับว่าเป็นการดีที่สุด

5. กล่องสำหรับล้างช้อนส้อม

การจัดระเบียบเครื่องล้างจานก็นับเป็นสิ่งจำเป็นที่จะสามารถเพิ่มความสะดวกสบายในการล้างจานได้ดีมากขึ้น ประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น และแน่นอนว่าการล้างช้อนส้อมก็สามารถทำได้ดีมากขึ้น เพียงแค่คุณมีกล่องใส่สำหรับช้อนส้อมปิดล็อคอย่างแน่นหนา ในขณะเดียวกันก็มีรูระบายที่จะสามารถทำความสะอาดช้อนและส้อมได้ทุกส่วน แต่อย่าลืมว่ากล่องล้างช้อนส้อมไม่ควรใส่แน่นจนเกินไป ไม่เช่นนั้นการทำความสะอาดจะไม่มีประสิทธิภาพ คำแนะนำคือเลือกซื้อกล่องที่มีขนาดใหญ่มากขึ้น หรือเลือกที่จะล้างน้อยลงก็ได้เช่นเดียวกัน ขึ้นอยู่กับความสะดวกของคุณเลย

สรุปบทความ

สำหรับอุปกรณ์เครื่องล้างจานที่ได้มีการแนะนำทุกคนกันไปแล้ว นับว่าเป็น 5 อุปกรณ์ที่ต้องมีหรือหากใครไม่สะดวกก็อาจจะเลือกแค่บางอย่างก็ได้ แต่สามารถรับประกันได้ว่าถ้ามีครบ เครื่องล้างจานทำความได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน และถ้าหากใครกำลังมองหาเครื่องล้างจาน คุณภาพดี เกรดพรีเมียม ดีไซน์แบบโมเดิร์น สามารถเข้ากับห้องครัวได้หลายสไตล์ ก็สามารถเข้ามาเลือกซื้อผ่านหน้าเว็บ Tecnogas กันได้เลย

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สาเหตุและวิธีแก้อ่างล้างจานเหม็น

มีใครกำลังประสบปัญหาอ่างล้างจานเหม็นกันอยู่บ้าง ! บอกเล […]

Read More
วิธีอุ่นอาหารให้อร่อยเหมือนเดิม

อาหารเหลือทำอย่างไรดี ? หยุดความคิดที่จะทิ้งอาหารทุกครั […]

Read More
แนะนำวิธีใช้ไมโครเวฟให้ปลอดภัย

แม้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นเครื่องครัวยุโรปอย่าง […]

Read More
เคล็ดลับระบายอากาศห้องครัวให้ถ่ายเท

ห้องครัวร้อนอบอ้าวเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย เพราะว่าการทำคร […]

Read More
เซฟค่าใช้จ่ายด้วยวิธีประหยัดแก๊สหุงต้ม

ในแต่ละปีเพื่อน ๆ เคยคิดกันบ้างไหมว่าเราเสียค่าแก๊สหุงต […]

Read More
ไอเทมที่ต้องมีติดห้องครัวคอนโด

ใครใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดก็เป็นที่รู้กันว่าพื้นที่ในแต่ละส […]

Read More
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 
771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม 10310
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved
chevron-down