เทรนด์การแต่งห้องครัวตอนนี้เป็นอย่างไร

เปิด 5 เทรนด์ตกแต่งห้องครัว

ห้องครัวอีกมุมในบ้านที่คุณสามารถออกแบบให้สวยงามได้ เทรนดื์อะไรที่กำลังมาแรงในตอนนี้กันนะ วัสดุแบบไหนจะเหมาะกับการตกแต่งห้องครัว รายละเอียดที่ต้องใส่ใจให้มากคืออะไร เรารวบรวมไว้ในบทความนี้แล้ว มาสร้างจุดศูนย์กลางของบ้านคุณให้สวยเตะตาด้วยคำแนะนำเหล่านี้สิ 

5 เทรนด์สุดฮิตสำหรับการตกแต่งห้องครัว

เราสามารถตกแต่งห้องครัวด้วยข้อแนะนำทั้ง 5 นี้กัน! มาดูสิว่าข้อไหนที่คุณยังขาดอยู่บ้าน ข้อไหนที่คุณคิดว่าจะช่วยให้ครัวของคุณแปลกตามีชีวิตชีวา แต่ละข้อจะช่วยให้ห้องครัวของคุณสวยเตะตามากขึ้นขึ้นแค่ไหน โดยเริ่มจาก

1. เลือกใช้วัสดุเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

การรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องที่สำคัญในปัจจุบันมาก การตกแต่งห้องครัวก็เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่ใช้ในการสร้าง การตกแต่งห้องครัว หรืออุปกรณ์ทำครัวที่ช่วยประหยัดพลังงาน เตาแก๊สที่มีหัวจ่ายแรงทำให้ประหยัดแก๊ส ใช้หลอดไฟ LED และเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ประหยัดไฟ ผนังทาด้วยสีที่ไม่มีสารเคมี มีช่องระบายอากาศหลายทาง รวมถึงก๊อกน้ำที่สามารถปรับความแรงได้ ช่วยในการประหยัดน้ำมากขึ้น

2. การตกแต่งต้องปลอดภัยต่อสุขภาพ

หินควอตซ์ หินควอตซ์ไซต์ กระเบื้องแผ่นใหญ่ไปจนถึงหินสังเคราะห์วัสดุเหล่านี้มีผิวเรียบลื่น ทำความสะอาดสะดวก ทำให้เชื้อโรคและสิ่งสกปรกต่างๆ ไม่เกาะอยู่ในห้องครัวนาน พื้นควรทำด้วยกระเบื้องเพราะจะทำให้ครอบสกปรกไม่เกาะติด เกี่ยวกับพื้นที่เก็บอุปกรณ์ทำครัว เครื่องปรุงต่างๆ ก็เช่นเดียวกันควรที่จะต้องเลือกซื้อให้เหมาะสม เก็บอุปกรณ์ให้พ้นจากเชื้อโรคหรือแบคทีเรียต่างๆ ได้ด้วย

เทรนด์สุดฮิตสำหรับการตกแต่งห้องครัว

3. นำเทคโนโลยีเข้ามาใช้งานในครัว

ปัจจุบันนี้ห้องครัวมีอุปกรณ์ที่อำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดูดควัน เครื่องล้างจาน เครื่องทำความสะอาดพื้นครัวอัตโนมัติ ก๊อกน้ำเซนเซอร์ที่จะช่วยให้ประหยัดน้ำมากขึ้น หลายอย่างสามารถที่จะควบคุมได้ด้วยแอปพลิเคชันมือถือหรือเป็นระบบสั่งการด้วยเสียงได้อีกด้วย เทรนด์เหล่านี้เริ่มเข้ามามีบทบาทในการตกแต่งห้องครัวมากขึ้นเรื่อยๆ

4. เพิ่มลูกเล่นด้วยโทนสี

สีเป็นของห้องครัวเป็นอีกอย่างที่คนตกแต่งบ้านให้ความสำคัญ โดยเทนรด์สีที่มาแรงช่วงนี้จะเป็นสีขาวเพราะยังคงให้ความรู้สึกสะอาดตา แต่จะมีการเพิ่มสีธรรมชาติเข้าไปที่เฟอร์นิเจอร์ในห้องครัว อาจจะเป็นสีโทนอุ่นสบายตา สีไม้ธรรมชาติ เพื่อไม่ให้ห้องครัวมีเพียงสีขาวเป็นสีเดียว และการเพิ่มสีสันให้เป็นสไตล์โมเดิร์นก็กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ

5. วางผังห้องครัวแบบโปร่ง

เทรนด์ตกแต่งห้องครัวให้เป็นครัวเปิดโล่งกว้างเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมมายาวนานต่อเนื่อง เช่น ครัวสีดำ แต่ก็ยังมีพื้นที่ที่สามารถทำเลอะเทอะได้ มีพื้นที่ในการจัดเก็บเครื่องครัวให้เป็นระเบียบ เคาน์เตอร์สไตล์มินิมอลก็กำลังได้รับความนิยมในการตกแต่งครัวแบบเปิดนี้ ครัวเปิดโล่งนี้ยังช่วยในการระบายควันหรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี ทำให้ครัวไม่มีกลิ่นอาการสะสม มีแสงสว่างเพียงพอในการใช้งานห้องครัว 

สรุปเกี่ยวกับเทรนด์ในการตกแต่งห้องครัว

สรุปบทความ 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 เทรนด์ในการตกแต่งห้องครัวที่นำมาฝากกันลองเอาไปปรับใช้ในห้องครัวของคุณดูกันนะ เชื่อว่าจะช่วยเปลี่ยนห้องครัวของคุณมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น การตกแต่งห้องครัวที่ใช้สี เฟอร์นิเจอร์ก็บ่งบอกสไตล์ของเจ้าของบ้านได้ด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ว่าจะตกแต่งอย่างไร ต้องรู้ไว้เสมอว่าการตกแต่งห้องครัวจำเป็นอย่างมากที่จะต้องมีความคล่องตัวในการประกอบอาหารด้วย

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า