Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

6 น้ำมันที่ดีต่อสุขภาพต้องติดบ้านไว้

สำหรับใครที่ต้องใช้น้ำมันในการทำอาหารอยู่บ่อยๆ ก็คงจะรู้กันอยู่แล้วว่าน้ำมันบางชนิดไม่ได้ช่วยทำให้สุขภาพร่างกายดีสักเท่าไหร่ และแม้แต่น้ำมันถั่วเหลืองเองก็อาจยังไม่ตอบโจทย์ในเรื่องนี้ เพราะนอกจากน้ำมันถั่วเหลืองแล้ว ยังมีน้ำมันชนิดอื่นๆ ที่ทุกคนสามารถนำมาเข้าครัว เทได้แบบไม่ยั้ง อีกทั้งยังสามารถเพิ่มความอร่อยให้กับอาหารเมนูนั้น ๆ แบบไม่น่าเชื่อ ถ้าพร้อมแล้วตามไปอ่านด้วยกันดีกว่าว่ามีน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพมีชนิดไหนบ้าง

รวมน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพ

น้ำมัน คือ สิ่งที่จำเป็นต่อร่างกายที่มาในรูปแบบของไขมัน อย่างที่ทุกคนรู้ว่าคนเราจะต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และหนึ่งในนั้นก็คือไขมัน แต่การจะทานไขมันก็ต้องเลือกสักหน่อย ก็เหมือนกับน้ำมันที่จะต้องเลือกเช่นกัน ไม่เช่นนั้นอาจส่งผลเสียได้ ทีนี้เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา 6 มีน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพมีอะไรบ้างมาดูกัน

1. น้ำมันมะพร้าว

สำหรับใครที่ทำอาหารทอดบ่อยๆ ขอแนะนำให้ใช้น้ำมันมะพร้าว ที่ถือว่าเป็นไขมันที่มีความอิ่มตัวและไม่อิ่มตัว โดยรวมคือเป็นไขมันที่ดีต่อร่างกายนั่นเอง วิธีการสามารถใช้ทอดได้อย่างไม่มีลิมิต หรือก็คือสามารถเทน้ำมันท่วมๆ ระหว่างทอดได้เลย เพียงแต่เมื่อทอดเสร็จแล้ว ก็ให้ทำการสะเด็ดน้ำมันออกให้เยอะที่่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อไม่ให้ร่างกายรับไขมันที่มากจนเกินไป แต่ต้องบอกเลยว่าน้ำมันมะพร้าวส่งผลดีต่อผิวเหมาะแก่การบำรุงเป็นอย่างมาก ในขณะเดียวกันก็สามารถนำมาใช้ในการลดน้ำหนักได้อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพจริงๆ

2. น้ำมันรำข้าว

น้ำมันรำข้าว นับว่าเป็นน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก เพราะตัวน้ำมันทำจากเปลือกข้าวที่ผ่านการสกัด โดยไขมันที่จะได้ก็เป็นไขมันดีที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นช่วยบำรุงประสาท สมอง ลดคอเลสเตอรอลในเลือด ลดน้ำตาลในเลือดจึงนับว่าเป็นน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก ในการนำไปใช้เหมาะแก่การใช้สดอย่างเช่นราดลงบนสลัด การนำไปทอด ผัด ก็สามารถเลือกใช้ได้ เพียงแต่เมื่อเจอความร้อนรสชาติอาหารอาจเปลี่ยนแปลงได้

3. น้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอก นับว่าเป็นน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพเพราะมีกรดไขมันต่ำ ให้แคลเลอรี่ต่ำ ซึ่งเป็นอะไรที่ดีต่อร่างกาย สามารถทานในปริมาณมากๆ ได้ โดยน้ำมันมะกอกนิยมใส่ลงในสลัด เป็นซอสปรุงรส หรือนำไปผัดด้วยไฟอ่อนๆ ได้ ทั้งนี้ไม่เหมาะแก่การทอดเป็นอันขาด

4. น้ำมันอะโวคาโด

น้ำมันอะโวคาโด คนไทยอาจจะไม่ได้ใช้กันบ่อย แต่ต้องบอกว่าเป็นน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก ช่วยลดคอเลสเตอรอล บำรุงหัวใจ ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี และแน่นอนว่ายังสามารถขับสารพิษได้อีกด้วย สำหรับน้ำมันชนิดเหมาะแก่การทอดมากที่สุด เพราะสามารถทอดอุณหภูมิสูงๆ ได้นั่นเอง

5. น้ำมันหมู

น้ำมันหมู ก็นับว่าเป็นน้ำมันที่คนไทยใช้กันบ่อยมากที่สุด โดยเฉพาะเมนูทอดที่ไม่เพียงแต่จะทอดให้กรอบ ได้ความร้อนตามที่ต้องการแล้ว ยังสามารถเพิ่มรสชาติอาหารให้อร่อยได้เป็นกองอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นที่ถูกอกฤูกใจ

6. น้ำมันปาล์ม

น้ำมันที่ดีต่อสุขภาพอย่างน้ำมันปาล์ม เหมาะแก่การทอดแบบน้ำมันท่วม  ไม่มีกลิ่นหืนและทอดอาหารได้กรอบได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญสามารถลดคอเลสเตอรอลในร่างกายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย สำหรับน้ำมันชนิดนี้ก็เป็นที่นิยมในการทำอาหารเป็นอย่างมาก นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่มีความน่าสนใจไม่ใช่น้อย

สรุปบทความ

สำหรับน้ำมัน 6 ชนิดนี้ นับว่าเป็นน้ำมันที่ดีต่อสุขภาพ น้ำมันบางชนิดอาจต้องใช้ในปริมาณพอเหมาะ และที่สำคัญจะต้องเหมาะกับเมนูที่จะทำด้วย เพราะถ้าหากเลือกผิดชีวิตอาจจะเปลี่ยนได้ จากอาหารที่เป็นจานอร่อยๆ อาจกลายเป็นไม่อร่อยขึ้นมาก็ได้เช่นกัน ดังนั้นก่อนเลือกทำเมนูอะไรจำเป็นจะต้องเช็คน้ำมันที่มีก่อน แล้วค่อยลงมือทำจะเป็นการดีที่สุด และแน่นอนว่าการเลือก เครื่องครัวอิตาลี จากทางแบรนด์รับรองทำอาหารได้อร่อยขึ้น สามารถเร่งระดับความร้อนได้สะดวก อีกทั้งยังกะอุณหภูมิได้อย่างชัดเจน และยังสามารถใช้งานได้ง่ายอีกด้วย หากใครที่สนใจเข้ามาดูกันที่หน้าเว็บไซต์กันได้เลย

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สาเหตุและวิธีแก้อ่างล้างจานเหม็น

มีใครกำลังประสบปัญหาอ่างล้างจานเหม็นกันอยู่บ้าง ! บอกเล […]

Read More
วิธีอุ่นอาหารให้อร่อยเหมือนเดิม

อาหารเหลือทำอย่างไรดี ? หยุดความคิดที่จะทิ้งอาหารทุกครั […]

Read More
แนะนำวิธีใช้ไมโครเวฟให้ปลอดภัย

แม้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นเครื่องครัวยุโรปอย่าง […]

Read More
เคล็ดลับระบายอากาศห้องครัวให้ถ่ายเท

ห้องครัวร้อนอบอ้าวเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย เพราะว่าการทำคร […]

Read More
เซฟค่าใช้จ่ายด้วยวิธีประหยัดแก๊สหุงต้ม

ในแต่ละปีเพื่อน ๆ เคยคิดกันบ้างไหมว่าเราเสียค่าแก๊สหุงต […]

Read More
ไอเทมที่ต้องมีติดห้องครัวคอนโด

ใครใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดก็เป็นที่รู้กันว่าพื้นที่ในแต่ละส […]

Read More
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 
771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม 10310
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved
chevron-down