7 อาหารใต้ภูเก็ตความอร่อยน่าลองต้องกินสักครั้ง

ถ้าหากใครได้มาภูเก็ตที่นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตมากมาย และยังมีอาหารใต้ภูเก็ต ที่ถือว่าเป็นเสน่ห์ที่ชวนเข้าไปสัมผัสในหลายเมนู ซึ่งต้องบอกว่าแต่ละจานนั้นอร่อยเด็ดสไตล์อาหารใต้บวกอาหารจีน ในบทความนี้จึงจะพาทุกคนไปดูเมนูอาหารกูเก็ตว่าแต่ละจานอร่อยอย่างไร พร้อมแนะนำพิกัดร้านอาหารใต้ ทุกคนสามารถรีบปักหมุดเดินทางไปกินได้โดยอาหารทั้ง 7 ที่มีความน่าสนใจดังต่อไปนี้

7 เมนูอาหารใต้จังหวัดภูเก็ตที่ต้องลอง

1. โอต้าว (หอยทอดภูเก็ต)

โอต้าวก็คือ หอยทอดที่มีการเลือกแป้งที่เน้นความเหนี่ยวนุ่มทานได้อร่อย พร้อมส่วนผสมที่ยิ่งเพิ่มดีกรีให้แปลกใหม่มากกว่าเดิม โดยการใส่เผือก ไข่ แป้ง กากหมูเจียว ผัดให้เข้ากันจนกลายเป็นจานอร่อย จัดว่าเป็นจานยอดฮิต อาหารใต้ภูเก็ต ที่แท้จริง ร้านแนะนำ :  ร้านโอวต้าว บางเหนียว ที่อยู่ :  หน้าโรงเรียนเทศบาลบางเหนียว ปากซอยศักดิ์สิทธิ์ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต, 83000 เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 8.30 – 23.00 น.

2. หมี่หุ้นบ๊ะฉ่าง

หมี่หุ้นบ๊ะฉ่าง นับว่าเป็นอีกจานหนึ่งที่มีชื่อเสียงสำหรับ อาหารใต้ภูเก็ต เป็นอย่างมาก โดยเส้นจะเป็นหมี่ขาวทำพิเศษไม่แห้ง ไม่นิ่ม นำมาผัดกับน้ำซุปกระดูหมูปรุงซอสเพิ่มรสชาติ มักจะเสิร์ฟพร้อมซุปกระดูกหมู ร้านแนะนำ :  หมี่หุ้นป้าฉ่าง จี้ใจ – บางเหนียว ที่อยู่ :  82-84 ซอย ศักดิ์สิทธิ์ ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000 เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 08:00 – 16:30 น.

3. หมี่ผัดฮกเกี้ยน (หมี่เชก)

หมี่ผัดฮกเกี้ยน นับว่าเป็น อาหารใต้ภูเก็ต  ยอดนิยม เพราะมีการเลือกใช้หมี่เหลืองเส้นกลม พร้อมกับเนื้อสัตว์ต่างๆ หมู กุ้ง หมึกได้หมด ผัดพร้อมกับเครื่องปรุงรสน้ำพอขลุกขลิก และผักกวางตุ้งที่สามารถเพิ่มความอร่อยได้เต็มที่ ร้านแนะนำ :  ร้านหมี่ต้นโพธิ์ ที่อยู่ :  214/7-8 ถนนภูเก็ต ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต, 83000 เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 18.30 น.

4. โลบะ

โลบะนับเป็น อาหารใต้ภูเก็ต  ที่มาในสไตล์จีนฮกเกี้ยน ที่เน้นเสิร์ฟเครื่องในนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ปอด ตับ หัวใจ ลำไส้ใหญ่ เนื้อหมูนำไปทอดให้น่าทาน นับว่าเป็นที่ถูกอกถูกใจสำหรับคนที่ชื่นชอบสายเครื่องในเป็นอย่างมาก สามารถจิ้มน้ำจิ้มของเมนูนี้ทานยาวๆ กันได้ ร้านแนะนำ :  ร้านโลบะบางเหนียว ที่อยู่ :  18/61 ถนนแม่หลวน ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต, 83000 เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน จันทร์-เสาร์ เวลา 10.30 – 18.00 น. อาทิตย์ เวลา 10.30 – 17.00 น.

5. ฮูแช้ (สลัดผักภูเก็ต)

ฮูแซ้ คือ สลักผักภูเก็ต ที่เน้นสารอาหารอย่างผักชนิดต่างๆ โดยจะใส่ผักกาดขาว ถั่วงอก ผักบุ้ง รวมทั้งเพิ่มโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตด้วยไข่ต้มผ่าครึ่ง และเต้าหู้ทอดหั่นบางๆ พร้อมเพิ่มความรู้สึกเคี้ยวกรุบๆ ด้วยหมี่กรอบ ทีเด็ดจะอยู่ตรงที่น้ำราดสลัด ซึ่งจะให้รสชาติเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด เมื่อทานแล้วจะรู้สึกรองท้องง่าย ไม่หนักไปหรือไม่เบาจนเกินไป นับว่าเป็น อาหารใต้ภูเก็ต ที่คนพื้นเมืองชอบกินเป็นอย่างมาก ร้านแนะนำ :  ร้านหมี่สะปำ คุณยายเจียร ที่อยู่ :  56/8 ถนนเทพกระษัตรี ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต, 83000 เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 17.30 น.

6. หมูฮ้อง (หมูต้มซีอิ๊ว)

หมูฮ้อง คือ หมูสามชั้นมาตุ๋นพร้อมกับการใส่เครื่องเทศชนิดต่างๆ กระเทียม รากผักชี พริกไทย มาเพิ่มความหอมให้น่าทาน จากนั้นก็ปรุงรสด้วยซีอิ๋วดำกับขาว บอกเลยว่าจานนี้รสชาติเข้มข้น นุ่มลึก ทานเพลินกับหมูสามชั้นชิ้นโตๆ ร้านแนะนำ :  ตู้กับข้าว ภูเก็ต ที่อยู่ :  8 ถ. พังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000 เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน 11:00 – 21:00 น.

7. ปอเปี้ยะสดภูเก็ต

ปอเปี๊ยะสดภูเก็ต จะมีความอร่อยตรงไส้ของปอเปี๊ยะที่จะใส่มันแกว หมูแดง หมูต้ม เต้าหู้เหลืองทอด และห่อด้วยปอเปี๊ยะบอกเลยว่ารับรองนุ่มภายนอก สัมผัสไส้เน้นๆ นับว่าเป็นความอร่อยที่ใครหลายคนต้องยกนิ้วให้ โดยเฉพาะน้ำซอสที่มาด้วยรสเข้มข้นเติมเต็มรสชาติได้เป็นอย่างดี ร้านแนะนำ :  ปอเปี๊ยะสดหล่อโรง ที่อยู่ :  ตลาดฉำฉา ถ. ระนอง ตำบล ตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000 เวลาเปิด – ปิด : หยุดทุกวันอังคาร เปิด 11:30 – 17:00 น.

สรุปอาหารใต้ภูเก็ตความอร่อยน่าลองต้องกินสักครั้ง 

ทุกคนคงจะเห็นแล้วว่า อาหารใต้ภูเก็ต จะมีชื่อเรียกแปลกๆ หรือเป็นชื่อเฉพาะที่มาแบบสไตล์จีนๆ ต้องบอกเลยว่ามีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่มาจากเมืองจีนและปักหลักที่ภูเก็ต ทำให้ได้รับวัฒนธรรมจากจีนมามากมาย เช่น เดียวกับอาหารทั้ง 7 ที่ได้แนะนำไปนี้ ถ้าหากใครไม่สะดวกจะไปเที่ยว บางเมนูสามารถฝึกลองทานเองที่บ้านได้ เพียงแค่หาวัตถุดิบให้พร้อม เตรียมเครื่องครัวดีๆ ที่จะช่วยเติมเต็มความอร่อยได้ดียิ่งขึ้น หากใครกำลังมองหาอยู่สามารถเลือกช้อปได้จาก แบรนด์เครื่องครัว Tecnogasthai กันได้เลย
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า