7 สูตรเค้กคีโตทานได้ไม่กลัวอ้วน

เทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องไม่เว้นของหวานอย่าง เค้กคีโต หรือการทำขนมคีโตต่าง ๆ มีการปรับเปลี่ยนสูตรและวัตถุดิบเพื่อตอบโจทย์ด้านสุขภาพมากขึ้น เพื่อให้การกินของหวานตอบโจทย์สำหรับผู้ที่อยู่ในช่วงการกินคีโต จะมีสูตรของหวานอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย

คีโตคืออะไร?

คีโต หรือชื่อเต็ม ๆ คือ คีโตเจนิค คือ การกินแบบ low-carb, high-fat diet ซึ่งจะเน้นการกินเฉพาะไขมันดีเป็นหลัก เพื่อให้เกิดการเผาผลาญไขมันสะสมในร่างกาย แบ่งสัดส่วนได้คือ ไขมัน 75% โปรตีน 25% คาร์โบไฮเดรต 5% น้ำหนักจะเริ่มลดได้เมื่อร่างกายเข้าสู่โหมดคีโตสีส (Ketosis) และมีการดึงไขมันมาใช้เป็นพลังงานหลัก จึงทำให้ต้องมีการกินไขมันเพิ่มเข้าไป เพื่อให้ร่างกายดึงไขมันออกมาใช้นั่นเอง

รวม 7 สูตรเค้กคีโตจาก Tecnogas

หลายคนอาจจะคิดว่าการกินคีโตจะมีแต่ของคาว แต่ปัจจุบันก็มีการทำขนมคีโตแบบต่าง ๆ ออกมาด้วย ซึ่งแต่ละเมนูนั้นสามารถทำได้ง่าย ๆ เราได้รวบรวมสูตรการขนม และเค้กสำหรับผู้ที่กินคีโตมาไว้ให้แล้วไปดูกันเลยว่าจะน่าทานแค่ไหน

1.ชีสเค้กคีโต

ส่วนผสม
 1. เนย 20 กรัม
 2. ครีมชีส 200 กรัม
 3. วิปปิ้งครีม 50 มิลลิลิตร
 4. เชดดาร์ชีส 40 กรัม
 5. ไข่ 4 ฟอง
 6. อิริทริทอล 100 กรัม
วิธีทำ ทาเนยลงบนพิมพ์ วางกระดาษรองอบทุกด้านกันเค้กติดพิมพ์ จากนั้นนำเชดดาร์ชีสเนย ครีมชีส เนย วิปปิ้งครีม ตุ๋นบนหม้อพร้อมคนให้ละลาย จากนั้นยกลงแล้วใส่ไข่แดงทีละฟอง คนให้เข้ากัน ตีไข่ขาวอีกชามที่แยกไว้ แล้วใส่อิริทริทอล ตีจนฟู จึงนำไปผสมลงส่วนผสมที่พักไว้ เทใส่พิมพ์ อบอุณหภูมิ 100 องศาเซลเซียส ประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นเพิ่มเป็น 160 องศา นำชีสเค้กคีโตออกจากเตาอบ พักไว้แล้วนำไปแช่เย็นข้ามคืน

2.  เค้กช็อกโกแลตคีโต

ส่วนผสม
 1. เนย 30 กรัม
 2. ดาร์กช็อกโกแลต 50 กรัม 
 3. มอสซาเรลล่าชีส 40 กรัม
 4. ครีมชีส 90 กรัม
 5. วิปปิ้งครีม 90 มิลลิลิตร
 6. ไข่ไก่ 3 ฟอง
 7. ผงโกโก้ 100% 20 กรัม
 8. อิริทริทอลป่น 90 กรัม 
 9. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ ละลายส่วนผสมต่าง ๆ เข้าด้วยกันโดยการตุ๋นให้มีความร้อนหล่อเลี้ยงอยู่ตลอด ใส่มอสซาเรลล่าชีส เติมวิปปิ้งครีมและผงโกโก้ คนให้เข้ากัน ยกลงจากเตาแล้วใส่ไข่แดงแล้วตีให้เข้ากัน พักไว้ ตีไข่ขาวและครีมออฟทาร์ทาร์ ให้ขึ้นฟอง แบ่งเทอิริทริทอลป่น เป็นรอบ ๆ ตีไปสักพักแล้วตามด้วยการตักโฟมไข่ขาวที่ตีไว้มาผสมแล้วเทลงพิมพ์ แล้ววางพิมพ์เค้กบนถาด เทน้ำร้อนลงไป 3-5 เซนติเมตร ช่วยให้เค้กคงความชุ่มชื้นจากการอบได้ แล้วอบอุณหภูมิ 120 องศา เป็นเวลา 30 นาที แล้วค่อยปรับอุณหภูมิขึ้น 140 องศา อบต่ออีก 60 นาที เสร็จแล้วนำเค้กมาถอดพิมพ์ พักเค้กไว้ แช่ไว้หนึ่งคืนหลังจากนั้นถึงนำมารับประทาน

3. เค้กไข่ไต้หวันคีโต

ส่วนผสม
 1. เนย 70 กรัม
 2. วิปปิ้งครีม 70 กรัม
 3. ไข่ 5 ฟอง
 4. ผงอัลมอนด์ 70 กรัม
 5. กลิ่นวานิลลา
 6. อิริทริทอล 100 กรัม 
วิธีทำ  ละลายเนยและวิปปิ้งครีมเข้าด้วยกัน ใส่ผงอัลมอนด์แล้วคนให้เข้ากัน แยกไข่แดงแล้วใส่ลงไป คนให้เข้ากัน พักไว้ แล้วไปตีไข่ขาวที่แยกไว้ แล้วค่อย ๆ ใส่อิริทริทอลหรือสารให้ความหวานลงไป ตักโฟมไข่ขาวมาผสมกับคนให้เข้ากันแล้วเทใส่ชามไข่ขาว ค่อยตะล่อมอย่างเบามือให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วเทลงพิมพ์ ใส่น้ำร้อนลงบนถาดรอง อบอุณหภูมิ 150 องศา ใช้ไปบนและล่าง 1 ชั่วโมง แล้วนำออกพร้อมรับประทาน

4. ชีสเค้กคีโตหน้าไหม้

ส่วนผสม
 1. ไข่ 2 ฟอง
 2. ครีมชีส 250 กรัม 
 3. สตีเวีย 70 กรัม.
 4. วิปปิ้งครีม 120 กรัม 
 5. กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
วิธีทำ  เริ่มจากการนำสตีเวีย ครีมชีส ตีให้เข้ากัน แล้วใส่วิปปิ้งครีม ตีให้เข้ากัน แล้วใส่กลิ่นวานิลลาลงไปเติมไข่ 1 ฟอง ตีให้เข้ากันแล้วค่อยใส่อีกหนึ่งฟองจากนั้นตีให้เป็นเนียนเข้ากัน แล้วใส่ลงบนพิมพ์ที่รองกระดาษไว้ อบ 200 องศา 15 นาที แล้วอบ 230 องศา ต่ออีก 15 นาที เสร็จแล้วนำไปแช่เย็น 3-4 ชั่วโมง แล้วตัดแบ่งกินได้

5. ชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อนคีโต

ส่วนผสม
 1. ไข่ขาว 4 ฟอง
 2. ไข่แดง 4 ฟอง
 3. น้ำมันมะพร้าว 60 กรัม 
 4. กะทิ 80 กรัม
 5. สตีเวีย 30 กรัม
 6. อัลมอนด์ 80 กรัม
 7. ผงฟู 1/2 ช้อนชา
 8. เกลือสีชมพู 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ ตีไข่แดงและสตีเวียเข้าด้วยกัน จากนั้นเติมอัลมอนด์บดละเอียด ผงฟู เกลือชมพู ใช้ตะแกรงร่อนส่วนผสมลงไป จากนั้นตามด้วยน้ำมันมะพร้าว กะทิตีให้เข้ากันทั้งหมด แล้วพักไว้ จากนั้นไปตีไข่ขาวจนเนื้อเนียนแล้วค่อย ๆ แบ่งเติมสตีเวีย 3 ครั้ง ตีด้วยความเร็วจนขึ้นฟู แล้วค่อย ๆ ตักไปเติมในชามไข่แดงแล้วคนเบา ๆ จากนั้นเทใส่พิมพ์ที่รองกระดาษเอาไว้แล้ว เกลี่ยให้เนียน ๆ เท่ากัน จากนั้นนำมะพร้าวมาหั่นตกแต่งบนหน้า อบที่อุณหภูมิ 150 องศา 30 นาที และนำออกมาพร้อมกินได้

6. บราวนี่หน้ากรอบคีโต

ส่วนผสม
 1. ไข่ไก่ 3 ฟอง
 2. เนยเค็ม 100 กรัม
 3. ช็อกโกแลต 20 กรัม
 4. ผงโกโก้ 30 กรัม
 5. สตีเวีย 120 กรัม
 6. กลิ่นวานิลา 1 ข้อนชา
 7. อัลมอนด์ 200 กรัม
 8. อัลมอนด์สไลด์ 20 กรัม
วิธีทำ ตีไข่ไก่ และสตีเวียเข้าด้วยกัน จากนั้นเติมกลิ่นวานิลลาลงไปคนให้เข้ากัน จากนั้นนำช็อกโกแลตและเนยเค็มใส่ไมโครเวฟ 1 นาที ให้ละลาย แล้วเติมลงในส่วนผสมที่ตีเอาไว้ แล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นเติมผงอัลมอนด์และผงโกโก้ร่อนด้วยตะแกรง คนให้เข้ากัน จากนั้นเทใส่พิมพ์ที่รองกระดาษเอาไว้แล้ว เกลี่ยหน้าให้เสมอเท่ากัน แล้วโรยตกแต่งด้านบนด้วยอัลมอนด์สไลด์ นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศา 13 นาที พักไว้ให้เย็น แกะออกจากพิมพ์แล้วตัดแบ่งเป็นชิ้น

บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก คีโต

ส่วนผสม
 1. ​​ไข่ไก่ 1 ฟอง
 2. ครีมชีส 250 กรัม
 3. สตีเวีย 85 กรัม
 4. บลูเบอร์รี่ 40 กรัม
 5. อัลมอนด์ 120 กรัม
 6. เนยเค็มละลาย 30 กรัม
 7. ครีมเปรี้ยว 45 กรัม
วิธีทำ เริ่มจากตั้งกระทะ ใส่บลูเบอร์รี่และสตีเวีย 20 กรัมลงไปเคี่ยวจนมีความเหนียวแล้วพักไว้ให้เย็น จากนั้นเทผงอัลมอนด์ลงบนพิมพ์ที่รองกระดาษไว้ แล้วกดให้แน่นเพื่อทำฐานของเค้ก ตีครีมชีสให้เป็นเนื้อเดียวกันแล้วเติมสตีเวียอีก 65 กรัมลงไป ตีให้เข้ากัน แล้วใส่ไข่ไก่ลงไปตีอีกครั้ง แล้วใส่ครีมเปรี้ยวลงไปแล้วตีจนเนื้อมีความเนียน จากนั้นเทใส่พิมพ์ที่รองก้นด้วยอัลมอนด์เอาไว้ แต่งหน้าด้วยบลูเบอร์รี่แล้วอบ 130 องศา 35 นาที จากนั้นนำไปแช่เย็นต่ออีก 1 ชั่วโมง แล้วตัดแบ่งเป็นชิ้นรับประทานได้

ทำเค้กคีโตเองได้ง่าย ๆ

การทำเค้กคีโตนั้นดูแล้วไม่ยากเลย ใครที่เป็นมือใหม่ก็สามารถทำได้แน่นอน แค่ที่บ้านมีเตาอบไฟฟ้าก็สามารถทำขนมคีโตกินเองได้ และแต่ละสูตรเราได้คัดมาให้แล้ว พร้อมบอกวิธีทำแบบง่าย ๆ ด้วย ใครที่ซื้อขนมคีโตกินบ่อย ๆ ลองหันมาทำเองบ้างก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายลงไปได้ด้วย
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Image
 • Rating
 • Price
 • Description
 • Content
 • Additional information
 • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า