เคล็ดลับดับกลิ่นตู้เย็นด้วยไอเทมง่าย ๆ ใกล้ตัว

วิธีดับกลิ่นตู้เย็นมีอะไรบ้าง

“ตู้เย็น” เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีการใช้งานทุกวัน และยิ่งมีการแช่ผัก หรือเนื้อสัตว์ด้วยแล้ว จึงไม่แปลกเลยที่ตู้เย็นจะมีกลิ่นเหม็นหรือกลิ่นอับเกิดขึ้น และหากคุณกำลังเจอกับปัญหาตู้เย็นที่บ้านมีกลิ่น ไม่ว่าจะนำอะไรไปแช่ในตู้เย็นก็มีกลิ่นติดออกมาด้วย เรามีวิธีดับกลิ่นตู้เย็นดีๆ ที่รับประกันว่าได้ผล 100% นำเอามาฝากกัน

กลิ่นเหม็นในตู้เย็นเกิดจากอะไร

กลิ่นเหม็นในตู้เย็น อาจเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยด้วยกัน ไม่ว่าจะจากการแช่ผัก หรือของสด รวมถึงการเน่าเสียของอาหารในตู้เย็นที่แช่เอาไว้นาน และไม่ได้นำออกไปทิ้ง ก็สามารถทำให้ตู้เย็นมีกลิ่นเหม็น และมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ตามมาได้ และนอกจากกลิ่นที่เกิดขึ้นแล้ว อาจทำให้เกิดเชื้อแบคทีเรีย เชื้อโรค เกิดขึ้นได้เช่นเดียวกัน

7 วิธีดับกลิ่นตู้เย็นจากของใกล้ตัว

หากคุณต้องการที่จะดับกลิ่นตู้เย็น หรือแก้ปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ของตู้เย็นที่ใช้อยู่ สามารถนำเอา 7 วิธีดังต่อไปนี้ ไปปรับใช้ตามความเหมาะสมได้เลย ทุกวิธีที่เรานำเอามาฝาก สามารถใช้ได้จริง ลดกลิ่นได้จริง ถูกใจเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านแน่นอน

1. เบคกิ้งโซดา

ดับกลิ่นตู้เย็นด้วยเบคกิ้งโซดา

การจะนำเอาเบกกิ้งโซดามาช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือกลิ่นเหม็นในตู้เย็น สามารถทำได้ด้วยกัน 2 วิธี ได้แก่ การนำเอาเบกกิ้งโซดาใส่ถ้วย นำเอามาวางไว้ในตู้เย็น และการนำเบกกิ้งโซดามาผสมกับน้ำเปล่า และใช้ฟองน้ำชุบ เช็ดทำความสะอาดตู้เย็นให้ทั่ว เพียงเท่านี้กลิ่นเหม็นก็จะหายไปทันที

2. ถ่านไม้ดำ

ถ่านไม้หรือถ่านไม้ดำ มีคุณสมบัติพิเศษอีกหนึ่งอย่าง นอกเหนือจากการนำเอามาใช้เป็นเชื้อเพลิงในการจุดไฟ คือการดูดกลิ่น หากนำเอาถ่านไปวางเรียงไว้ในตู้เย็นประมาณ 2-3 ก้อน เพียงไม่กี่วันคุณจะรู้สึกได้ว่า กลิ่นเหม็นในตู้เย็นลดลงอย่างเห็นได้ชัด เพื่อไม่ให้ตู้เย็นมีกลิ่นอีก ควรเปลี่ยนถ่านชุดใหม่ทุกๆ เดือน

3. เมล็ดหรือกากกาแฟ

เมล็ดหรือกากกาแฟ ก็มีคุณสมบัติในการดับกลิ่นตู้เย็นเช่นเดียวกันกับถ่าน คือการดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์ เพียงนำเอาผงกาแฟบด หรือนำเอากากกาแฟไปใส่ในถุงพลาสติก เจาะรูเล็กน้อย นำเอาไปวางไว้ในตู้เย็น ก็สามารถช่วยแก้ปัญหากลิ่นเหม็นได้

4. ใบชาแห้ง

ใบชาแห่งหรือถุงชาแห้ง ที่ผ่านการชงมาแล้ว สามารถที่จะนำเอามาวางไว้ในตู้เย็น เพื่อช่วยดับกลิ่นเหม็นได้เช่นเดียวกัน แต่นอกจากจะช่วยดับกลิ่นเหม็นแล้ว การนำเอาใบชาหรือถุงชามาวางไว้ในตู้เย็นอาจทำให้ตู้เย็นมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ได้จากใบชาหรือถุงชาออกมาด้วย

5. น้ำส้มสายชู

บ้านไหนที่มีน้ำส้มสายชูติดเอาไว้ สามารถนำเอาน้ำส้มสายชูมาผสมกับน้ำสะอาด นำมาใส่ขวดสเปรย์ฉีดให้ทั่วตู้เย็น และนำเอาผ้าสะอาดมาเช็ดทำความสะอาดอีกครั้ง เพียงเท่านี้ก็สามารถลดกลิ่นของตู้เย็นให้จางลง หรือหายไปได้เช่นเดียวกัน

6. กลิ่นวานิลลา

ถึงแม้ว่ากลิ่นวานิลลา จะไม่สามารถช่วยดับกลิ่น หรือขจัดกลิ่นเหม็นในตู้เย็นได้มีประสิทธิภาพเท่าวิธีอื่นๆ แต่กลิ่นวานิลลาจะช่วยทำให้ตู้เย็นมีกลิ่นหอมละมุนมากยิ่งขึ้น หากต้องการเพิ่มกลิ่นหอมให้กับตู้เย็นด้วยวิธีนี้ สามารถนำก้อนสำลีมาชุบกลิ่นวานิลลา และนำเอาไปวางในตู้เย็นในจุดต่างๆ ที่ต้องการได้

7. มะนาว เลมอน

เลมอนช่วยดับกลิ่นตู้เย็น

สำหรับมะนาว และเลมอน ถือเป็นสิ่งที่จะช่วยดับกลิ่นตู้เย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่การใช้มะนาวและเลมอนมาดับกลิ่นนั้น เราจะใช้เพียงแค่ส่วนเปลือก เนื่องจากเปลือกของมะนาวและเลมอน มีคุณสมบัติในการดับกลิ่น แต่หากต้องการกลิ่นหอมด้วย ก็สามารถผ่าครึ่งและนำเอามาวางในตู้เย็นได้เลยไม่ถือว่าผิด

สรุปบทความ

และทั้งหมดนี้คือวิธีดับกลิ่นตู้เย็นที่สามารถนำเอาไปใช้ได้กับทุกบ้าน คุณสามารถเลือกวิธีที่เหมาะสม หรือวิธีที่คุณมีอุปกรณ์อยู่แล้วมาปรับใช้ได้เลย แต่เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นเหม็น หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นอีก แนะนำว่าควรทำความสะอาดตู้เย็นอย่างสม่ำเสมอ ไม่ปล่อยให้มีของเน่าเสียแช่ทิ้งไว้ในตู้เย็น และหากตู้เย็นมีการใช้งานมาในระยะเวลาที่นานมากแล้ว ควรเปลี่ยนหรือซื้อตู้เย็นใหม่ เพราะบางครั้งกลิ่นที่ว่าอาจเกิดจากความเก่าของตู้เย็นได้เช่นเดียวกัน หากคุณกำลังมองหา เครื่องครัวยุโรป ดีๆ มองหาตู้เย็นใหม่ที่ใช้งานได้นาน ทนทาน และคุ้มค่า สามารถเข้ามาเลือกชมได้ที่เว็บไซต์ TECNOGAS

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า