Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

3 เมนูรักสุขภาพ อาหารคลีนจากเตาอบ ที่คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

ถ้าจะพูดถึงอาหารสุขภาพที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนรักสุขภาพในตอนนี้แล้ว คงต้องบอกว่าอาหารคลีนคงเป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิต ที่หลาย ๆ คนเคยได้ยินชื่อหรือรู้จักกันมาบ้างแล้ว เพราะถือเป็นอาหารที่สะอาดสดใหม่ ไม่เจือสีหรือสารเคมีใด ๆ ไม่ผ่านการดัดแปลงทั้งรสชาติและกลิ่น อีกทั้งยังมีวิธีการทำที่ไม่ยุ่งยากสามารถทำเองได้ง่าย ๆ ใช้อุปกรณ์และเครื่องปรุงไม่มาก ใครที่มีเพียงเตาอบก็สามารถทำได้ จึงทำให้ผู้ที่กำลังดูแลสุขภาพหรือควบคุมน้ำหนักอยู่ หันมาสนใจรับประทานอาหารคลีนกันมากขึ้น วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำ 3 เมนูอาหารคลีนที่สามารถทำได้ง่าย ๆ จากเตาอบให้กับสายรักสุขภาพได้ลองไปทำทานกัน

เมนูไก่อบกับสลัดผัก ซึ่งถือเป็นอาหารที่ทำง่ายไม่ต้องใช้เครื่องครัวมาก ให้คุณค่าทางอาหารสูง และมีไขมันน้อยด้วย โดยส่วนของไก่อบให้เลือกส่วนที่เป็นอกไก่ลอกหนัง เพราะถือเป็นส่วนที่มีไขมันน้อยมากและให้โปรตีนสูง โดยนำมาอบในเตาอบด้วยไฟปานกลางให้สุกพอดี อาจจะปรุงรสด้วยเกลือหรือซอสปรุงรสที่มีโซเดียมต่ำด้วยก็ได้ สามารถนำมาทานคู่กับสลัดผักน้ำใสหรือทานกับผักสด ๆ อย่างเช่น แครอท ผักสลัด บล็อกโคลี่ รวมไปถึงสามารถทานกับข้าวไรซ์เบอรี่ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงด้วยก็ได้

 ขนมปังโฮลวีทอบ โดยขนมปังโฮลวีทนั้นจะมีวิตามินและใยอาหารมากกว่าขนมปังแบบธรรมดา ทำให้ร่างกายเราได้รับคุณค่าทางสารอาหารที่มากกว่า ซึ่งขั้นตอนการทำก็ง่าย ๆ แค่นำขนมปังโฮลวีทไปอบในเตาอบ หรือหากใครที่ไม่มีเตาอบก็อาจจะใช้เป็นเตาติ้งแทนก็ได้เช่นกัน หลังจากอบให้พอหอมกำลังดีแล้วก็มาสอดใส้ด้วยวัตถุดิบที่ชอบกันได้เลย แต่ต้องไม่ลืมว่าต้องเป็นวัตถุดิบที่มีคุณค่าทางอาหารด้วยนะ อย่างพวกน้ำผึ้ง ไข่ไก่ ผลไม้สด โยเกิร์ต ทูน่า อกไก่ หรือผักสลัดต่าง ๆ เป็นต้น แค่นี้ก็ได้เมนูที่อร่อยอิ่มท้องและดีต่อสุขภาพแล้ว

ปลาอบซอส อย่างที่รู้ ๆ กันว่าเนื้อปลาเป็นเนื้อที่มีไขมันต่ำมากและย่อยง่าย เหมาะกับคนรักสุขภาพและควบคุมน้ำหนักที่สุด เพราะฉะนั้นการนำเนื้อปลามาปรุงอาหารอย่างการอบกับเตาอบที่ไร้น้ำมันก็จะยิ่งดีต่อร่างกาย โดยการปรุงเนื้อปลาก่อนอบก็ไม่ยุ่งยากแค่ใช้เกลือ พริกไทย หรือซอสปรุงรสอย่างซีอิ๊วเล็กน้อย ก็ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับเนื้อปลาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

เห็นแบบนี้แล้วใครที่กำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพง่าย ๆ แต่อิ่มท้อง ก็อย่าลืมนำไปลองทำดูกันได้เลย และที่สำคัญไม่แพ้เมนูอาหารก็คือการใช้อุปกรณ์ที่มีมาตรฐานด้วย ซึ่งเทคโนแก๊สเองเป็นอีกแบรนด์เครื่องครัวคุณภาพระดับพรีเมี่ยมที่สามารถตอบโจทย์กับทุกเมนู และช่วยสร้างความสุขในการทำอาหารของคุณได้เป็นอย่างดี รวมถึงเตาอบคุณภาพสูงดีไซน์สวยงามหลากหลายแบ บที่รับรองว่าเมื่อคุณได้ลองใช้แล้วคุณจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Tecnogas เปิดตัว “นุ้ย สุจิรา” พรีเซ็นเตอร์คนแรก

นายกฤตนัน สนธิจิรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด […]

Read More
ผลิตภัณฑ์ TECNOGAS กับฉลากเบอร์ 5

ยุคนี้ใครๆ ก็ประหยัด!Tecnogas ขอเป็นอีกแรงในการ "ช่วยคุ […]

Read More
TECNOGAS ท้าแกร่ง ผ่านเชฟกระทะเหล็ก

เครื่องครัว Tecnogas ประกาศความ Strong ผ่านรายการเรียลล […]

Read More
SMES EXCELLENCE AWARDS 2020

สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) ร่วมกับ สถาบันบ […]

Read More
เคล็ดลับความอร่อยจาก "เชฟจากัวร์"

วันนี้เราจะมาเปิดครัวเชฟจากัวร์ หรือ คุณ ธีรวีร์ดิษไชยพ […]

Read More
เมนูขนมหวานที่เตาอบทำได้ไม่ง้อคาเฟ่

เมนูขนมหวานเป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายคนหลงรัก โดยเฉพาะใครท […]

Read More
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved