Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

3 เมนูรักสุขภาพ อาหารคลีนจากเตาอบ ที่คนรักสุขภาพไม่ควรพลาด

ถ้าจะพูดถึงอาหารสุขภาพที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนรักสุขภาพในตอนนี้แล้ว คงต้องบอกว่าอาหารคลีนคงเป็นหนึ่งในเมนูยอดฮิต ที่หลาย ๆ คนเคยได้ยินชื่อหรือรู้จักกันมาบ้างแล้ว เพราะถือเป็นอาหารที่สะอาดสดใหม่ ไม่เจือสีหรือสารเคมีใด ๆ ไม่ผ่านการดัดแปลงทั้งรสชาติและกลิ่น อีกทั้งยังมีวิธีการทำที่ไม่ยุ่งยากสามารถทำเองได้ง่าย ๆ ใช้อุปกรณ์และเครื่องปรุงไม่มาก ใครที่มีเพียงเตาอบก็สามารถทำได้ จึงทำให้ผู้ที่กำลังดูแลสุขภาพหรือควบคุมน้ำหนักอยู่ หันมาสนใจรับประทานอาหารคลีนกันมากขึ้น วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำ 3 เมนูอาหารคลีนที่สามารถทำได้ง่าย ๆ จากเตาอบให้กับสายรักสุขภาพได้ลองไปทำทานกัน

เมนูไก่อบกับสลัดผัก ซึ่งถือเป็นอาหารที่ทำง่ายไม่ต้องใช้เครื่องครัวมาก ให้คุณค่าทางอาหารสูง และมีไขมันน้อยด้วย โดยส่วนของไก่อบให้เลือกส่วนที่เป็นอกไก่ลอกหนัง เพราะถือเป็นส่วนที่มีไขมันน้อยมากและให้โปรตีนสูง โดยนำมาอบในเตาอบด้วยไฟปานกลางให้สุกพอดี อาจจะปรุงรสด้วยเกลือหรือซอสปรุงรสที่มีโซเดียมต่ำด้วยก็ได้ สามารถนำมาทานคู่กับสลัดผักน้ำใสหรือทานกับผักสด ๆ อย่างเช่น แครอท ผักสลัด บล็อกโคลี่ รวมไปถึงสามารถทานกับข้าวไรซ์เบอรี่ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงด้วยก็ได้

 ขนมปังโฮลวีทอบ โดยขนมปังโฮลวีทนั้นจะมีวิตามินและใยอาหารมากกว่าขนมปังแบบธรรมดา ทำให้ร่างกายเราได้รับคุณค่าทางสารอาหารที่มากกว่า ซึ่งขั้นตอนการทำก็ง่าย ๆ แค่นำขนมปังโฮลวีทไปอบในเตาอบ หรือหากใครที่ไม่มีเตาอบก็อาจจะใช้เป็นเตาติ้งแทนก็ได้เช่นกัน หลังจากอบให้พอหอมกำลังดีแล้วก็มาสอดใส้ด้วยวัตถุดิบที่ชอบกันได้เลย แต่ต้องไม่ลืมว่าต้องเป็นวัตถุดิบที่มีคุณค่าทางอาหารด้วยนะ อย่างพวกน้ำผึ้ง ไข่ไก่ ผลไม้สด โยเกิร์ต ทูน่า อกไก่ หรือผักสลัดต่าง ๆ เป็นต้น แค่นี้ก็ได้เมนูที่อร่อยอิ่มท้องและดีต่อสุขภาพแล้ว

ปลาอบซอส อย่างที่รู้ ๆ กันว่าเนื้อปลาเป็นเนื้อที่มีไขมันต่ำมากและย่อยง่าย เหมาะกับคนรักสุขภาพและควบคุมน้ำหนักที่สุด เพราะฉะนั้นการนำเนื้อปลามาปรุงอาหารอย่างการอบกับเตาอบที่ไร้น้ำมันก็จะยิ่งดีต่อร่างกาย โดยการปรุงเนื้อปลาก่อนอบก็ไม่ยุ่งยากแค่ใช้เกลือ พริกไทย หรือซอสปรุงรสอย่างซีอิ๊วเล็กน้อย ก็ช่วยเพิ่มรสชาติให้กับเนื้อปลาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

เห็นแบบนี้แล้วใครที่กำลังมองหาเมนูเพื่อสุขภาพง่าย ๆ แต่อิ่มท้อง ก็อย่าลืมนำไปลองทำดูกันได้เลย และที่สำคัญไม่แพ้เมนูอาหารก็คือการใช้อุปกรณ์ที่มีมาตรฐานด้วย ซึ่งเทคโนแก๊สเองเป็นอีกแบรนด์เครื่องครัวคุณภาพระดับพรีเมี่ยมที่สามารถตอบโจทย์กับทุกเมนู และช่วยสร้างความสุขในการทำอาหารของคุณได้เป็นอย่างดี รวมถึงเตาอบคุณภาพสูงดีไซน์สวยงามหลากหลายแบ บที่รับรองว่าเมื่อคุณได้ลองใช้แล้วคุณจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แจก สูตรหมูกรอบ ทำเองง่ายๆ ไม่ต้องนั่งเสียใจกับคำว่า “หมูกรอบหมด”

เจ็บกว่าประโยคถูกบอกเลิกก็คงจะเป็นประโยคที่ว่า “หมูกรอบ […]

Read More
วิธีทำมาการอง ขนมสไตล์ยุโรปที่ครัวไทยก็สามารถทำได้

ขนมหวานขึ้นชื่อที่มาจากประเทศฝรั่งเศส ถึงแม้จะยังไม่ได้ […]

Read More
แจก สูตรคอนเฟลก เคี้ยวเพลิน ทำง่าย แต่อร่อยได้นาน

คอนเฟลก (Corn Flakes) สามารถเอามารับประทานควบคู่กับนมสด […]

Read More
ทำความรู้จักกับ ชนิดเส้นพาสต้า ส่วนผสมอาหารอิตาเลียนยอดนิยม

เมื่อพูดถึงอาหารอิตาเลียนกับคนทั่วๆ ไป คงจะนึกถึงเมนู “ […]

Read More
แนะนำ สูตรไข่กระทะ แบบง่ายๆ ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้

ไข่กระทะ เป็นเมนูมื้อเช้าที่ทำง่ายใช้เวลาไม่นาน เหมาะสำ […]

Read More
รู้ชัด! เครื่องดูดควัน vs. พัดลมดูดอากาศห้องครัว

ในบทความนี้จะมาว่าด้วยเรื่องของ เครื่องดูดควัน vs. พัดล […]

Read More
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 
771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม 10310
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved
chevron-down