Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

สายทำเบเกอรี่ต้องรู้ เลือกซื้อเตาอบขนาดเล็กอย่างไร ให้ตรงใจและได้ความคุ้มค่า

การทำขนมนับเป็นหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากในหนุ่มสาวรุ่นใหม่ในปัจจุบัน ยิ่งวันนี้เราก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลออนไลน์อย่างเต็มตัว ยิ่งทำให้ข้อมูลและสูตรการทำขนมเป็นเรื่องที่หาได้ไม่ยากเหมือนสมัยก่อน หนุ่มสาวสมัยนี้จึงเลือกที่จะทดลองอบขนมต่าง ๆ เป็นงานอดิเรก หรือบางคนก็ฝึกทำจนสร้างอาชีพหรือรายได้เสริมให้กับตนเองได้เลย แต่อย่างไรก็ดีการจะอบขนมให้รสชาติดี หน้าตาสวยน่ารับประทาน สิ่งสำคัญนอกจากเรื่องของสูตรการทำแล้ว เรื่องของเตาอบที่จะใช้ก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่น้อย ตรงนี้จึงต้องเลือกให้ดี เราจึงมีคำแนะนำในเรื่องนี้มาฝาก

ใครที่ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นฝึกหัดทำขนม หรือยังไม่ค่อยแน่ใจในฝีมือการทำขนมของตนเองสักเท่าไหร่ เตาอบที่เหมาะสมและควรจะเลือกใช้ในช่วงแรกนี้ก็ควรจะเป็นเตาติ้ง หรือเตาอบขนาดเล็กไปก่อน นอกจากจะราคาจะไม่สูงมากแล้ว ยังประหยัดพื้นที่จัดวางในห้องครัวด้วย แล้วถ้าจะเลือกซื้อเตาอบขนมขนาดเล็ก ให้เหมาะสมกับการทำขนมและให้เกิดความคุ้มค่าที่สุด ก็ควรจะพิจารณาสิ่งต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

  • วัสดุและสารเคลือบ การดูโครงสร้างและวัสดุที่นำมาทำเตาอบขนาดเล็กนั้นถือเป็นเรื่องแรก ๆ ที่คุณต้องพิจารณาให้ดี เพราะการใส่ใจในเรื่องนี้จะทำให้คุณได้เตาที่มีความทนทาน การเลือกนั้นควรเน้นไปที่เตาที่ผลิตจากวัสดุที่ไม่เป็นสนิมง่าย ภายในควรมีการเคลือบสารอย่างดีเพื่อให้เตาไม่เป็นสนิมและทำความสะอาดได้ง่าย
  • เทอร์โมสตัท คือ ระบบควบคุมอุณหภูมิการให้ความร้อน เมื่อมีการเปิดปิดเตาแต่ละครั้ง อากาศจะเข้าไปในเตาและเตาจะมีการระบายความร้อนออกมา นั่นทำให้อุณหภูมิในเตานั้นไม่สม่ำเสมอ ซึ่งการอบขนมอย่างมืออาชีพนั้นจำเป็นที่จะต้องควบคุมอุณหภูมิภายในเตาให้มีความสม่ำเสมอ ตัวเทอร์โมสตัทจึงเข้ามาเป็นตัวช่วยในส่วนนี้ แต่ทว่าเตาที่มีเทอร์โมสตัทนั้นราคาค่อนข้างสูง ถ้าคุณต้องการเตาอบขนาดเล็กเพื่อใช้ในการทดลองฝึกฝีมือ หรือทำขนมเพียงชั่วครั้งชั่วคราวเท่านั้นไม่ได้ใช้ตลอดทุก ๆ วัน ก็แนะนำว่าควรเลือกแบบธรรมดาก็พอ หากทำจนชำนาญแล้วหรือต้องการควบคุมอุณหภูมิในเตาจริง ๆ คุณสามารถหาซื้อเทอร์โมสตัทมาติดตั้งเพิ่มในเตาภายหลังได้
  • ราคาและคุณสมบัติการใช้งาน เตาอบขนาดเล็กที่ดีราคาไม่ควรจะสูงเกินไป ซึ่งจะดูว่าราคาสูงเกินไปหรือไม่ก็ให้เทียบจากคุณสมบัติการใช้งาน เตาอบขนมขนาดเล็กที่ดีควรใช้งานง่ายวิธีการใช้งานไม่ซับซ้อน ทำอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าจะอบขนมเบเกอรี่ อบปลา หรือจะอบพิซซ่า ก็ควรทำได้เช่นกัน ทำได้หลายอย่างแบบนี้ถือว่าคุ้มค่าน่าซื้อ
  • ประหยัดไฟฟ้า หากตอบโจทย์เรื่องการทำขนมแล้วก็ควรจะกินไปให้น้อยด้วย แบบนี้ถึงจะเรียกว่าดีจริงและคุ้มค่าจริง ๆ

นี่คือวิธีการเลือกเตาอบขนาดเล็กที่จะทำให้คุณได้ทั้งคุณภาพ ความทนทาน ความคุ้มค่าในราคาที่คุณพร้อมจ่าย ลองนำไปประยุกต์ใช้กันดูได้เลย และถ้าไม่อยากเหนื่อยในการไปเลือกให้วุ่นวาย หรือกังวลว่าไปเลือกแล้วจะไม่ตรงใจ ก็ขอให้คุณเลือกซื้อเตาอบ จากแบรนด์ที่คุณมั่นใจได้อย่าง Tecnogas สินค้าเครื่องครัวคุณภาพนำเข้าจากต่างประเทศที่ครัวยุคใหม่ทั่วโลกต่างไว้ใจ ไม่ผิดหวังแน่นอน

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แจก สูตรหมูกรอบ ทำเองง่ายๆ ไม่ต้องนั่งเสียใจกับคำว่า “หมูกรอบหมด”

เจ็บกว่าประโยคถูกบอกเลิกก็คงจะเป็นประโยคที่ว่า “หมูกรอบ […]

Read More
วิธีทำมาการอง ขนมสไตล์ยุโรปที่ครัวไทยก็สามารถทำได้

ขนมหวานขึ้นชื่อที่มาจากประเทศฝรั่งเศส ถึงแม้จะยังไม่ได้ […]

Read More
แจก สูตรคอนเฟลก เคี้ยวเพลิน ทำง่าย แต่อร่อยได้นาน

คอนเฟลก (Corn Flakes) สามารถเอามารับประทานควบคู่กับนมสด […]

Read More
ทำความรู้จักกับ ชนิดเส้นพาสต้า ส่วนผสมอาหารอิตาเลียนยอดนิยม

เมื่อพูดถึงอาหารอิตาเลียนกับคนทั่วๆ ไป คงจะนึกถึงเมนู “ […]

Read More
แนะนำ สูตรไข่กระทะ แบบง่ายๆ ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้

ไข่กระทะ เป็นเมนูมื้อเช้าที่ทำง่ายใช้เวลาไม่นาน เหมาะสำ […]

Read More
รู้ชัด! เครื่องดูดควัน vs. พัดลมดูดอากาศห้องครัว

ในบทความนี้จะมาว่าด้วยเรื่องของ เครื่องดูดควัน vs. พัดล […]

Read More
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 
771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม 10310
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved
chevron-down