Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

สายหวานมาทางนี้ บอกต่อเมนูขนมหวานที่เตาอบทำได้ ไม่ง้อคาเฟ่

 เมนูขนมหวานเป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายคนหลงรัก โดยเฉพาะใครที่เป็นสายหวานที่ต้องคอยหาขนมหวานทานอยู่ตลอดเวลา หรือเรียกได้ว่าชื่นชอบการทานของหวานเป็นชีวิตจิตใจ แต่การจะหาขนมหวานทานแต่ละครั้งก็ต้องเข้าคาเฟ่หรือซื้อตามซุปเปอร์มาร์เก็ตเพราะสะดวกสบายกว่าทำเอง และอาจจะเพราะอุปกรณ์ที่มีอยู่ไม่เอื้ออำนวยแต่จริง ๆ แล้วมีขนมหวานหลาย ๆ อย่างที่เราสามารถทำได้ด้วยตัวเอง ยิ่งเดี๋ยวนี้ที่มีวัตถุดิบสำเร็จรูปที่หาซื้อได้ง่ายและมีเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาช่วยมากมาย อย่างเตาอบที่สามารถทำขนมได้หลากหลายแบบและมีวิธีการใช้ที่ไม่ยุ่งยาก ทำให้การทำขนมด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเมนูขนมหวานที่ใช้เตาอบขนมที่บ้านทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องง้อคาเฟ่อีกต่อไป ว่าแล้วตามไปดูกันได้เลย

มัฟฟินหลากรส มัฟฟินถือเป็นขนมที่หลาย ๆ คนรู้จักกันดี และมีวิธีทำที่ไม่ยุ่งยาก ใช้ส่วนผสมไม่เยอะ รวมถึงใช้เวลาทำที่ไม่นาน ใช้เพียงแป้งเค้ก นมสด เนย น้ำตาลทราย ผงฟู ไข่ไก่ และส่วนผสมในรสชาติที่ต้องการ เช่น ช็อกโกแลต ส้ม เบอร์รี่ เป็นต้น ซึ่งสูตรการทำก็ยุ่งยากสามารถหาได้โดยทั่วไป โดยหัวใจหลักอยู่ที่การอบในอุณหภูมิและเวลาที่เหมาะสมนั่นเอง ซึ่งควรเป็นเตาอบที่มีฟังก์ชันสำหรับการอบขนมได้ด้วยก็จะดีมาก

    คุกกี้รสต่าง ๆ เดี๋ยวนี้มีแป้งสำเร็จรูปที่ทำออกมาเพื่อการทำคุกกี้โดยเฉพาะ เราสามารถเลือกรสที่ชอบนำมาทำตามขั้นตอนที่บอกไว้ได้เลย หรือหากอยากจะดัดแปลงตัวคุกกี้ก็สามารถทำได้ตามชอบ เช่น เพิ่มผลไม้ลงไป หรือใส่รสชาติที่ชอบเพิ่มเติมลงไปก็ได้เช่นกัน ซึ่งการอบคุกกี้ควรใช้เตาอบที่มีความร้อนแบบบนล่าง เพราะจะทำให้ได้เนื้อคุกกี้ที่สุกแบบทั่วทั้งชิ้น ได้เนื้อสัมผัสที่พอดีและสามารถเก็บทานได้นานอีกด้วย

    เค้กอบ เค้กถือเป็นขนมหวานที่เป็นที่นิยมและมีหลากหลายรสชาติมากที่สุดเลยก็ว่าได้ และเค้กแต่ละประเภทยังสามารถพลิกแพลงและพัฒนาสูตรให้เป็นในแบบที่แต่ละคนชอบได้ด้วย จึงไม่แปลกที่หลาย ๆ มักจะเริ่มทำขนมหวานโดยเลือกการอบเค้กในแบบที่ตัวเองชอบเป็นขนมชิ้นแรก ประกอบกับตอนนี้ที่แป้งทำเค้กสำเร็จรูปก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยากเหมือนแต่ก่อน แค่มีเตาอบขนมคุณภาพดี ๆ สักเครื่องก็สามารถเนรมิตเค้กแสนอร่อยในรสชาติที่ต้องการได้แล้ว

สำหรับอุปกรณ์สำคัญในการทำขนมที่อยากจะแนะนำให้สายหวานอยากทำขนมทั้งหลายรู้จักก็คือ เตาอบคุณภาพจาก Tecnogas แบรนด์ชั้นนำจากอิตาลีที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วยเช่นกัน ดังจะเห็นจากการถูกพูดถึงจาก Tecnogas pantip รวมถึงรีวิวจากผู้ใช้จริงมากมายที่ต่างยอมรับในคุณภาพ และรูปลักษณ์ที่สวยงามโดดเด่นของเครื่องครัวทุกชิ้นที่สรรค์สร้างมาเพื่อให้การทำอาหารทุกเมนูของคุณเป็นมื้อที่พิเศษที่สุด อย่ารอช้ารีบไปสัมผัสกับความสมบูรณ์แบบกับอุปกรณ์ครัวคุณภาพจาก Tecnogas กันได้เลย 

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Tecnogas เปิดตัว “นุ้ย สุจิรา” พรีเซ็นเตอร์คนแรก

นายกฤตนัน สนธิจิรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด […]

Read More
ผลิตภัณฑ์ TECNOGAS กับฉลากเบอร์ 5

ยุคนี้ใครๆ ก็ประหยัด!Tecnogas ขอเป็นอีกแรงในการ "ช่วยคุ […]

Read More
TECNOGAS ท้าแกร่ง ผ่านเชฟกระทะเหล็ก

เครื่องครัว Tecnogas ประกาศความ Strong ผ่านรายการเรียลล […]

Read More
SMES EXCELLENCE AWARDS 2020

สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) ร่วมกับ สถาบันบ […]

Read More
เคล็ดลับความอร่อยจาก "เชฟจากัวร์"

วันนี้เราจะมาเปิดครัวเชฟจากัวร์ หรือ คุณ ธีรวีร์ดิษไชยพ […]

Read More
เมนูขนมหวานที่เตาอบทำได้ไม่ง้อคาเฟ่

เมนูขนมหวานเป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายคนหลงรัก โดยเฉพาะใครท […]

Read More
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved