Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

เมนูแสนอร่อยบนเตาแก๊ส ทำง่ายมากแค่ใช้ขนมปัง

เมื่อคิดถึงขนมปัง เชื่อว่าหลายคนต้องคิดถึงของว่างหรือขนมต่าง ๆ ที่ส่วนมากจะเป็นการทานคู่กับเนยหรือแยมรสชาติต่าง ๆ ทานกับนมหรือผักสลัด โดยไม่ได้ผ่านกรรมวิธีการทำอาหารใด ๆ แต่แท้จริงแล้วขนมปังสามารถนำมาทำอาหารแสนอร่อยได้มากกว่าที่คุณคิด ซึ่งยังมีอีกหลากหลายเมนูจากขนมที่สามารถทำได้ง่าย ๆ บนเตาแก๊สในครัวของคุณเอง ว่าแล้วก็ตามมาดูกันเลยว่าเจ้าขนมปังที่เรารู้จักกันดีนี้ สามารถเนรมิตเป็นเมนูแสนอร่อยอะไรได้บ้าง เผื่อใครที่กำลังคิดว่าจะซื้อเตาแก๊สยี่ห้อไหนดีจะได้ตัดสินใจซื้อเพื่อมาทำของอร่อย ๆ แบบนี้ได้ง่ายขึ้น 

เมนูง่าย ๆ บนเตาแก๊สจากขนมปังที่อยากบอกต่อ

  • ขนมปังสอดไส้ทอด 
    โดยการนำขนมปังมาตัดขอบออกทั้งสี่ด้านเสร็จแล้วนำมารีดให้แบนเรียบ จากนั้นทาเนยที่ขนมปังให้ทั่ว ในส่วนของตัวใส่สามารถเลือกใส่ได้ตามใจชอบ เช่น ชีส แฮม ไส้กรอก หรือจะเป็นไส้กล้วยหอม ช็อกโกแลต หรือนมข้นก็ได้ แล้วนำขนมปังที่รีดไว้แล้วนำมาประกอบกับไส้แล้วชุบกับไข่และเกล็ดขนมปังก่อนนำลงทอดในน้ำมันที่ท่วม โดยเปิดเตาแก๊สในไฟที่อ่อนถึงปานกลาง พอขนมปังเริ่มเหลืองกรอบทั้งสองด้านก็นำขึ้นมาพักไว้ให้เย็นเตรียมพร้อมรับประทาน โดยจะทานคู่กับซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศ หรือจะราดด้วยมายองเนสก็อร่อยเพลินเลยทีเดียว

ขนมปังทอดกรอบ เมนูนี้สามารถทำเป็นเมนูทานเล่นเพลิน ๆ หรือทานกับซุปหรือสลัดก็ได้เช่นกัน โดยมีวิธีทำที่แสนง่าย ใช้เพียงขนมปังและเนยจืดเท่านั้น ส่วนอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ก็คือเตาแก๊สและกระทะนั่นเอง วิธีทำก็คือนำขนมปังมาตัดขอบออกให้หมดแล้วหั่นขนมให้เป็นก้อนสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ซึ่งอาจจะใช้เป็นขนมปังก้อนหรือขนมปังแบบแผ่นหนา ๆ ก็ได้ โดยไม่ต้องรีดขนมปังให้แบน จากนั้นนำขนมปังไปคลุกกับเนยจืดให้ทั่ว หรือใครจะนำเนยไปละลายเคลือบกระทะไว้ทีเดียวเลยก็ได้ แล้วนำขนมปังลงไปทอดด้วยไฟที่อ่อนค่อย ๆ คลุกขนมปังในกระทะไปมาให้ทั่ว ระวังอย่าให้ขนมปังไหม้ รอจนขนมปังเริ่มแข็งกรอบก็ปิดไฟเป็นอันเสร็จ สามารถนำไปจิ้มกับนมข้นหรือใส่ในสลัดผักก็อร่อยไม่เบา

โดยเมนูทอด ๆ แบบนี้อาจจะต้องใส่ใจในการเลือกใช้เตาแก๊สและเครื่องดูดควันเป็นพิเศษ เพราะการที่จะเลือกว่าเตาแก๊สยี่ห้อไหนดีหรือจะเลือกเครื่องดูดควันยี่ห้อไหนดีนั้นจำเป็นที่จะต้องดูถึงคุณภาพ การออกแบบที่สวยงาม ลักษณะการใช้งานที่ง่าย รวมไปถึงความคุมค่าในการใช้ด้วย ซึ่งลักษณะทั้งหมดนี้ต้องบอกว่าได้รวมอยู่ในแบรนด์เทคโนแก๊ส แบรนด์คุณภาพสูงจากอิตาลี ที่ได้นำเข้ามาในประเทศไทยกว่า 30 ปีแล้ว อีกทั้งยังเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลว่าเป็นเครื่องครัวที่มีมาตรฐาน เพราะฉะนั้นรับรองว่าหากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ครัวดีไซน์สวยคุณภาพเยี่ยมอยู่ล่ะก็ คุณจะไม่ผิดหวังที่ได้เลือกใช้แบรนด์คุณภาพแบบนี้อย่างแน่นอน

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Tecnogas เปิดตัว “นุ้ย สุจิรา” พรีเซ็นเตอร์คนแรก

นายกฤตนัน สนธิจิรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด […]

Read More
ผลิตภัณฑ์ TECNOGAS กับฉลากเบอร์ 5

ยุคนี้ใครๆ ก็ประหยัด!Tecnogas ขอเป็นอีกแรงในการ "ช่วยคุ […]

Read More
TECNOGAS ท้าแกร่ง ผ่านเชฟกระทะเหล็ก

เครื่องครัว Tecnogas ประกาศความ Strong ผ่านรายการเรียลล […]

Read More
SMES EXCELLENCE AWARDS 2020

สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) ร่วมกับ สถาบันบ […]

Read More
เคล็ดลับความอร่อยจาก "เชฟจากัวร์"

วันนี้เราจะมาเปิดครัวเชฟจากัวร์ หรือ คุณ ธีรวีร์ดิษไชยพ […]

Read More
เมนูขนมหวานที่เตาอบทำได้ไม่ง้อคาเฟ่

เมนูขนมหวานเป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายคนหลงรัก โดยเฉพาะใครท […]

Read More
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved