Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

แนะนำอาหารเมนูไข่กับเตาไฟฟ้า วัตถุดิบง่าย ๆ แต่แฝงไว้ด้วยความอร่อยเลิศ

ถ้าจะพูดถึงวัตถุดิบในการทำอาหารที่หาได้ง่ายและแทบทุกบ้านต้องมีไว้ ก็คงหนีไม่พ้นวัตถุดิบอย่างไข่ไก่นี่เอง เพราะนอกจากจะหาซื้อได้ง่าย เก็บไว้ได้นานแล้ว ยังเป็นวัตถุดิบที่สามารถนำเอามาทำอาหารได้มากมายหลายอย่างนับไม่ถ้วนเลยทีเดียว เรียกไว้ว่าคิดถึงเมนูไหนไม่ออกก็คิดถึงไข่ไก่ได้เลย โดยเฉพาะคนที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วในการทำอาหารและอาจจะมีข้อจำกัดในเรื่องของสถานที่ อุปกรณ์รวมไปถึงวัตถุดิบในการทำอาหารต่าง ๆ หรือกำลังหาว่าเตาแก๊สยี่ห้อไหนดี ขอบอกเลยว่ามีแค่เพียงกระทะและเตาไฟฟ้าคุณภาพดี ๆ สักอันก็สามารถทำเมนูไข่ออกมาได้หลากหลายอย่างแล้ว อย่างวันนี้ที่เราจะมาแนะนำเมนูไข่ที่ทำได้จากเตาไฟฟ้าที่รับรองว่าทำง่ายแต่รสชาติอร่อยลิ้นอย่างแน่นอน

ไข่ยัดไส้ ที่สามารถทำได้โดยใช้วัตถุดิบไม่มาก วิธีทำก็ไม่ยุ่งยาก โดยขั้นตอนแรกคือตั้งกระทะบนเตาไฟฟ้าใส่น้ำมันรอให้ร้อนเพื่อเตรียมผัดตัวไส้ โดยใช้กระเทียม หมูสับ ถั่วลันเตา หอมหัวใหญ่ และมะเขือเทศหั่น นำทั้งหมดมาผัดและปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาล และซอสมะเขือเทศจนเข้ากันและได้รสชาติตามต้องการ จากนั้นก็จัดการเจียวไข่ลงไปในกระทะ โดยไล่ไข่ให้เป็นแผ่นบาง ๆ เพื่อใช้ห่อไส้ที่ผัดไว้นั่นเอง 

ยำไข่ดาว เมนูสำหรับคนชอบความจัดจ้าน ขั้นตอนการทำก็ง่าย ๆ เริ่มจากการตั้งกระทะให้ร้อนเพื่อทอดไข่ดาวให้เหลืองกรอบ จากนั้นก็ทำน้ำยำโดยใช้พริกขี้หนูซอย หอมหัวใหญ่ซอย มะเขือเทศซอย น้ำตาล น้ำปลา มะนาว มาผสมกันจนได้รสชาติตามต้องการ จากนั้นน้ำไข่ดาวที่ทอดทิ้งไว้หั่นเป็นชิ้นพอดีคำลงไปคลุกให้ทั่วก็เป็นอันเสร็จ ขอบอกเลยว่าเมนูนี้สามารถนำไปท่านได้กับเครื่องเคียงอื่น ๆ อย่างกุนเชียง หรือหมูยอก็เข้ากันดีทีเดียว

นอกจากนั้นยังมีอีกหลาย ๆ เมนูที่สามารถทำได้ง่าย ๆ บนเตาไฟฟ้า อย่างเช่น ไข่ผัดแหนม ข้าวผัดไข่ ไข่คน ไข่ม้วน ไข่ต้มยางมะตูม เป็นต้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญนอกจากไข่แล้วก็คือเตาสำหรับทำอาหารนั่นเอง โดยเฉพาะใครที่อยู่คอนโดหรืออยู่อพาร์ทเม้นท์ ที่อาจจะมีข้อห้ามในเรื่องของการใช้แก๊สประกอบอาหาร ขอแนะนำให้เลือกเป็นเตาไฟฟ้าจากเทคโนแก๊สแทน โดยเน้นการออกแบบที่ดูสมัยใหม่และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รวมถึงฟังก์ชันการใช้งานที่ง่าย เหมาะกับครัวทุกประเภท แต่หากใครอยู่บ้านของตัวเองจะเลือกใช้เตาแก๊ส tenco ก็มีให้เลือกซื้อ เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ชั้นนำที่มีการการันตีคุณภาพในระดับสากล และได้รับการยอมรับจากผู้ใช้จริงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่าหากได้ลองใช้จะต้องประทับใจ และมีความสุขในทุกครั้งที่ได้ทำอาหารอย่างแน่นอน

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แจก สูตรหมูกรอบ ทำเองง่ายๆ ไม่ต้องนั่งเสียใจกับคำว่า “หมูกรอบหมด”

เจ็บกว่าประโยคถูกบอกเลิกก็คงจะเป็นประโยคที่ว่า “หมูกรอบ […]

Read More
วิธีทำมาการอง ขนมสไตล์ยุโรปที่ครัวไทยก็สามารถทำได้

ขนมหวานขึ้นชื่อที่มาจากประเทศฝรั่งเศส ถึงแม้จะยังไม่ได้ […]

Read More
แจก สูตรคอนเฟลก เคี้ยวเพลิน ทำง่าย แต่อร่อยได้นาน

คอนเฟลก (Corn Flakes) สามารถเอามารับประทานควบคู่กับนมสด […]

Read More
ทำความรู้จักกับ ชนิดเส้นพาสต้า ส่วนผสมอาหารอิตาเลียนยอดนิยม

เมื่อพูดถึงอาหารอิตาเลียนกับคนทั่วๆ ไป คงจะนึกถึงเมนู “ […]

Read More
แนะนำ สูตรไข่กระทะ แบบง่ายๆ ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้

ไข่กระทะ เป็นเมนูมื้อเช้าที่ทำง่ายใช้เวลาไม่นาน เหมาะสำ […]

Read More
รู้ชัด! เครื่องดูดควัน vs. พัดลมดูดอากาศห้องครัว

ในบทความนี้จะมาว่าด้วยเรื่องของ เครื่องดูดควัน vs. พัดล […]

Read More
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 
771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม 10310
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved
chevron-down