Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

เตาแก๊สเลือกซื้ออย่างไรให้ปลอดภัยและตอบโจทย์การใช้งาน

คนที่สนใจงานครัวมีใจเป็นเชฟกระทะเหล็กประจำบ้านทุกคน แน่นอนเลยว่าคุณคงอยากจะได้ชุดครัวและดี ๆ เอาไว้ใช้งานในครัวของคุณ เรียกได้ว่าตั้งแต่เตาแก๊สจนถึงซิงล้างจาน บางคนอาจต้องการความหรูหราและสะดวกสบายมากขึ้นก็อาจจะต้องการเครื่องล้างจานด้วย แต่อุปกรณ์ครัวเหล่านี้ครั้นพอคิดว่าอยากได้แล้วจะเดินไปซื้อเลยทันทีก็ดูกระไรอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเตาแก๊ส เพราะมีอยู่หลายแบบ หลายแบรนด์ หลายราคา จนไม่รู้ว่าจะซื้อเตาแบบไหนและของแบรนด์ใดดี เราจึงมีวิธีการพิจารณาเลือกซื้อแบบง่าย ๆ มาบอกกัน ไปดูกันเลย

1.ดูสัดส่วนพื้นที่ห้องครัวของคุณก่อน

การที่จะตัดสินใจได้ง่ายว่าคุณควรจะเลือกซื้อเตาแก๊สแบบไหนและขนาดไหน มีกี่หัวเต าสิ่งแรกคุณต้องพิจารณาเรื่องพื้นที่จัดวางในห้องครัวของคุณก่อนว่ามีมากน้อยแค่ไหน สิ่งสำคัญต้องคิดเผื่อไปถึงพื้นที่ที่จะต้องวางถังแก๊สด้วย ถ้าคำนวณแล้วว่าวางทั้งตัวเตาและถังแก๊สได้อย่างไม่เบียดเสียดเกินไป คุณอาจจะเลือกเตาแบบตั้งโต๊ะ 2 หัวก็ได้ แบบนี้จะทำให้การทำครัวคล่องตัวมากขึ้น

2.คำนึงถึงพื้นฐานการใช้งานของคุณ

ในบ้านมีจำนวนสมาชิกอยู่กี่คน คุณและสมาชิกในบ้านทำอาหารรับประทานเองกันบ่อยแค่ไหน ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้คุณเลือกซื้อเตาแก๊สได้ถูกแบบและได้ขนาดที่เหมาะสม ไม่สิ้นเปลืองงบประมาณโดยใช่เหตุ ถ้าครอบครัวเล็ก ๆ อยู่กัน 2 – 4 คน และมีการทำอาหารบ้างเตาแบบ 2 หัวก็น่าจะเพียงพอแล้ว แต่ถ้าอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่และทำอาหารกันบ่อยมาก ก็อาจจะเลือกเตาแบบฝังเคาน์เตอร์ 3 หัวก็ได้ นอกจากจะตอบโจทย์การใช้งานแล้วยังทำให้ครัวดูสวยงามทันสมัยและหรูหราอีกด้วย

3.อย่าลืมดูเรื่องประสิทธิภาพ

เตาแก๊สรุ่นใหม่ในปัจจุบัน บางรุ่นมีปุ่มหมุนเปิด-ปิดที่ดีไซน์ใหม่ เป็นแบบอิเล็กทรอนิกส์เลยก็มี เป็นการดีไซน์ออกมาให้ตอบโจทย์ครัวยุคใหม่ และบางรุ่นก็ทันสมัยมากขึ้นด้วยระบบจุดเตาอัตโนมัติโดยใช้แบตเตอรี่ นอกจากนั้นแล้วยังมีเรื่องของเปลวไฟที่หัวเตาด้วยว่า แต่ละรุ่นให้จะให้เปลวไฟออกมาเป็น 2 ชั้นหรือ 3 ชั้น ซึ่งชั้นเปลวไฟยิ่งมากก็ยิ่งให้ไฟได้แรง เพิ่มความร้อนได้เร็ว แต่ทั้งนี้คุณก็จะต้องดูด้วยว่าคุณต้องการประสิทธิภาพที่สูงล้ำหน้าทันสมัยเหล่านี้มากน้อยแค่ไหน เพราะประสิทธิภาพสูงก็มักตามมาด้วยราคาที่สูงขึ้นด้วยเช่นกัน

4.ความปลอดภัยก็อย่ามองข้าม

การเลือกซื้อเตาแก๊สอย่ามองแค่เรื่องความถูกของราคาเพียงอย่างเดียว ถ้าราคาสูงขึ้นสักนิดแต่อุปกรณ์ภายในเตาทุกชิ้นส่วนออกแบบดีมีความปลอดภัย ก็น่าจะเลือกใช้มากกว่ารุ่นที่ถูกแต่ไม่ค่อยปลอดภัย

5.อะไหล่ก็สำคัญ

ข้อนี้ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มองข้ามไม่ได้เหมือนกัน คุณควรจะเลือกซื้อเตาแก๊สรุ่นหรือแบรนด์ที่ได้รับความนิยม เพราะรุ่นเหล่านี้อะไหล่จะหาง่าย หากใช้ไปได้ไม่นานเตาเกิดเสียหรือมีปัญหา และยังอยู่ในประกันก็สามารถที่จะส่งซ่อมและแก้ไขได้ง่าย ผิดกับบางรุ่นที่หาอะไหล่ไม่ได้เวลาส่งซ่อมจะต้องรอนานมากกว่า

 ทั้งหมดนี้เป็นเทคนิคที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อเตาแก๊สไปวางไว้ในครัวได้อย่างลงตัวและตอบโจทย์การใช้งานในครัวของคุณมากที่สุด และถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อเตาหรืออุปกรณ์ครัวจากแบรนด์ชั้นนำไหนดี Tecnogas ขอเสนออุปกรณ์ครัวที่จะอยู่ในใจของคุณทุกคนด้วยสินค้าคุณภาพ ที่ใครได้ลองใช้ก็ต้องถูกใจและต้องชอบ

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แจก สูตรหมูกรอบ ทำเองง่ายๆ ไม่ต้องนั่งเสียใจกับคำว่า “หมูกรอบหมด”

เจ็บกว่าประโยคถูกบอกเลิกก็คงจะเป็นประโยคที่ว่า “หมูกรอบ […]

Read More
วิธีทำมาการอง ขนมสไตล์ยุโรปที่ครัวไทยก็สามารถทำได้

ขนมหวานขึ้นชื่อที่มาจากประเทศฝรั่งเศส ถึงแม้จะยังไม่ได้ […]

Read More
แจก สูตรคอนเฟลก เคี้ยวเพลิน ทำง่าย แต่อร่อยได้นาน

คอนเฟลก (Corn Flakes) สามารถเอามารับประทานควบคู่กับนมสด […]

Read More
ทำความรู้จักกับ ชนิดเส้นพาสต้า ส่วนผสมอาหารอิตาเลียนยอดนิยม

เมื่อพูดถึงอาหารอิตาเลียนกับคนทั่วๆ ไป คงจะนึกถึงเมนู “ […]

Read More
แนะนำ สูตรไข่กระทะ แบบง่ายๆ ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้

ไข่กระทะ เป็นเมนูมื้อเช้าที่ทำง่ายใช้เวลาไม่นาน เหมาะสำ […]

Read More
รู้ชัด! เครื่องดูดควัน vs. พัดลมดูดอากาศห้องครัว

ในบทความนี้จะมาว่าด้วยเรื่องของ เครื่องดูดควัน vs. พัดล […]

Read More
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 
771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม 10310
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved
chevron-down