Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

ก่อนจะเลือกซื้อเตาแก๊สใหม่ คุณรู้หรือยังว่าเตามีกี่ประเภท

 การเลือกซื้อเลือกใช้เครื่องครัวใครว่าไม่สำคัญ เพราะอุปกรณ์ครัว ไม่ว่าจะเป็นซิงล้างจานหรือเตาแก๊ส หากจะใช้ได้ทนทานปลอดภัยก็ต้องใสใจในการเลือกอยู่ไม่น้อย อย่างเรื่องของเตาแก๊ส ไม่ว่าจะเป็นการซื้อใช้ในครัวเรือนหรือจะใช้สำหรับการเปิดร้านขายอาหาร สิ่งที่คุณต้องรู้เป็นเบื้องต้นก่อนเลยก็คือ ความแตกต่างไม่ได้อยู่แค่เรื่องของแบรนด์เท่านั้น แต่ยังมีประเภทของเตาที่ต้องตัดสินใจเลือกด้วย มาดูกันดีกว่าว่าปกติแล้วเขาแบ่งเตาแก๊สออกเป็นกี่แบบกันบ้าง จะได้ง่ายต่อการเลือกซื้อเลือกใช้มากยิ่งขึ้น

1.เตาแก๊สแรงดันต่ำหรือเตาบ้าน

เตาแบบนี้ก็เป็นแบบที่คุ้นตากันดีเห็นได้ทั่วไปในครัวเรือนต่าง ๆ บางคนก็จะเรียกว่าเป็นเตาอัตโนมัติ เพราะรูปแบบการทำงานของเตาแก๊สแบบนี้จะมีลูกบิดเอาไว้เปิดและปิดไฟ จะเร่งจะเบาไฟก็ง่ายสามารถทำได้จากลูกบิดเตา ซึ่งเตาแบบนี้มีรูปแบบย่อยแบ่งตามประเภทหัวเตาลงไปอีก 3 แบบด้วยกัน คือ

  • หัวเตาแบบโลหะ โดยมากแล้วหัวเตาแบบนี้จะเป็นหัวเตาแบบทองเหลือง เป็นแบบดั้งเดิมที่มีใช้กันมานานและปัจจุบันก็ยังใช้กันอยู่ทั่วไป หัวเตาแบบนี้ข้อดีก็คือ ทนทาน แต่ข้อเสียก็คือใช้ไปนาน ๆ รูสปาร์คจะตันได้ง่าย และ อาจทำให้ก้นหม้อดำได้
  • หัวเตาแก๊สแบบ Infrared หัวเตาแบบนี้บางรุ่นก็มีเปลวไฟอ่อน ๆ บางรุ่นก็ไม่มีเปลวไฟเลย สามารถให้ความร้อนสูงได้ดี ข้อดีของหัวเตาแบบนี้ก็คือ ไม่ต้องกังวลเรื่องก้นหม้อดำเวลาเร่งไฟแรง ๆ ในการทำอาหาร ส่วนข้อเสียก็คือ ความทนทาน หัวเตาแบบนี้อายุใช้งานจะสั้นกว่าแบบแรก
  • หัวเตาแบบเทอร์โบ หัวเตาแบบนี้จุดเด่นก็คือเร่งไฟได้แรงกว่า 2 แบบแรก ส่วนข้อเสียก็คืออายุการใช้งานและความทนทานน้อยกว่า 2 แบบแรก

2.เตาแก๊สแรงดันสูงหรือเตาเร่ง

เตาแก๊สแบบนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้กับการทำอาหารอย่างหนัก จริงจังและต้องการความรวดเร็ว บางคนเรียกเตาแบบนี้ว่าเตาฟู่ ปกติแล้วเราจะเห็นได้ตามร้านอาหารต่าง ๆ ที่ต้องทำอาหารอย่างต่อเนื่องในเวลาอันสั้น โดยส่วนใหญ่แล้วเตาแบบนี้จะต้องใช้ปืนยิงแก๊สเป็นตัวจุดเตา แต่ก็มีบางรุ่นมีการติดตั้งชุดสปาร์คและลูกบิดเปิด-ปิด มาให้เลยก็มีเหมือนกัน ในด้านอายุการใช้งานแล้ว เตาแบบนี้อายุการใช้งานจะสั้นกว่าเตาบ้าน แต่ก็มีหลายบ้านเหมือนกันที่นิยมใช้เตาแบบนี้เพราะต้องทำอาหารหม้อใหญ่อยู่บ่อย ๆ

ตอนนี้คุณคงพอจะตัดสินใจได้ง่ายขึ้นแล้วหากจะเลือกซื้อเตาแก๊สใหม่ ว่าควรจะเลือกซื้อเตาแบบไหนและใช้หัวเตาแบบไหนถึงจะเหมาะ และหากต้องการผลิตภัณฑ์เครื่องครัวคุณภาพที่ตอบโจทย์ครัวยุคใหม่ทุกสไตล์ ขอให้คุณไว้ใจแบรนด์ Tecnogas ที่คัดสรรทั้งอุปกรณ์ครัวและเตาชั้นดีระดับเกรดเอมาให้คุณเลือกใช้งาน ผลิตภัณฑ์คู่ครัวที่คุณมั่นใจได้ว่าทนทานและปลอดภัย 100%

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Tecnogas เปิดตัว “นุ้ย สุจิรา” พรีเซ็นเตอร์คนแรก

นายกฤตนัน สนธิจิรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด […]

Read More
ผลิตภัณฑ์ TECNOGAS กับฉลากเบอร์ 5

ยุคนี้ใครๆ ก็ประหยัด!Tecnogas ขอเป็นอีกแรงในการ "ช่วยคุ […]

Read More
TECNOGAS ท้าแกร่ง ผ่านเชฟกระทะเหล็ก

เครื่องครัว Tecnogas ประกาศความ Strong ผ่านรายการเรียลล […]

Read More
SMES EXCELLENCE AWARDS 2020

สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) ร่วมกับ สถาบันบ […]

Read More
เคล็ดลับความอร่อยจาก "เชฟจากัวร์"

วันนี้เราจะมาเปิดครัวเชฟจากัวร์ หรือ คุณ ธีรวีร์ดิษไชยพ […]

Read More
เมนูขนมหวานที่เตาอบทำได้ไม่ง้อคาเฟ่

เมนูขนมหวานเป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายคนหลงรัก โดยเฉพาะใครท […]

Read More
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved