Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่อาศัยอยู่คอนโด ควรเลือกเตาไฟฟ้าแบบไหนดี

วิถีชีวิตคนเมืองและไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในยุค 4.0 แบบนี้ ดูเหมือนว่าที่อยู่อาศัยแบบคอนโดมิเนียมจะตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ตรงจุดมากกว่า แต่แม้ว่าจะเร่งรีบอย่างไรก็มีบางคนยังมีความชอบและความนิยมในการปรุงอาหารรับประทานเองในช่วงเย็น ๆ หลังเลิกงานหรือวันหยุดสุดสัปดาห์ การเลือกเครื่องครัวหรือการเลือกเตาไฟฟ้าที่จะนำมาใช้ในการเข้าครัวประกอบอาหารในคอนโด จึงดูเหมือนเป็นโจทย์ใหญ่ที่คนรุ่นใหม่ต้องทำการบ้านและพิจารณาอยู่พอสมควร ครั้งนี้เราจึงขอถือโอกาสมาแนะนำการเลือกเตาไฟฟ้าแต่ละแบบ ที่เหมาะสมสามารถใช้ในคอนโดมิเนียมได้อย่างปลอดภัยมาให้คนรุ่นใหม่เช่นกันได้ทราบกัน

เตาหัวเพลทไฟฟ้าหรือ Hot Plate ขวัญใจตัวท็อปคนอยู่คอนโด

จริง  ๆ แล้วเตาแบบนี้มีใช้งานกันมานานพอสมควร ลักษณะจะคล้าย ๆ เตาแก๊สบ้าน แต่จะแตกต่างตรงที่ส่วนหัวเตาจะเป็นแผ่นเพลทกลม ๆ สีดำ ใต้แผ่นเพลทนั้นก็จะมีขดลวดซึ่งเป็นตัวทำความร้อน โดยจะมีกลไกการทำงานคือใช้ไฟฟ้าส่งความร้อนมาที่ขดลวด จากนั้นความร้อนจากขดลวดก็จะส่งไปยังแผ่นเพลทหัวเตา เนื่องจากเตาไฟฟ้าแบบนี้ราคาไม่สูงมากจึงยังคงเป็นที่นิยมใช้กันอยู่ แต่อย่างไรก็ดีเตาแบบนี้ก็ยังคงมีความเสี่ยงในเรื่องของการเกิดอัคคีภัยในห้องได้อยู่เหมือนกันการใช้งานจึงต้องรอบคอบและระวังพอสมควร

เตาไฟฟ้าเซรามิค สวยงามปลอดภัยได้ใจคนรุ่นใหม่

 เตาแบบนี้รูปลักษณ์หน้าตาจะคล้าย ๆ กับเป็นแผ่นกระจกเซรามิค ดูสวยงามดี แต่ไม่ได้มีดีแค่ความสวยงามนะ เพราะแผ่นเซรามิคที่นำมาใช้ประกอบเป็นเตาสามารถทนความร้อนสูงได้ และ ทนแรงกระแทกได้เป็นอย่างดีทีเดียว ส่วนกลไกการทำงานก็จะคล้ายกับเตาแบบแรก ภายในจะมีตัวหลอดหลอดอินฟาเรดหรือหลอดฮาโลเจน บางรุ่นก็อาจจะยังเป็นขดลวดอยู่ โดยใช้ไฟฟ้าเป็นตัวส่งสร้างความร้อนและหลอดต่าง ๆ ก็จะเหนี่ยวนำความร้อนส่งไปยังภาชนะประกอบอาหาร สิ่งที่ต้องระวังในการใช้เตาแบบนี้ก็คือความร้อนที่เกิดจากเตาจะแผ่กระจายไปรอบ ๆ ตัวเตา เวลาใช้งานจึงต้องระวังอย่าเอามือไปสัมผัสกับเตา

เตาอินดักชั่นร้อนเร็วสะดวกง่ายตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เร่งรีบ

เตาอินดักชั่นหรือเตาไฟฟ้าแบบแม่เหล็ก ร้อนเร็วทำความสะอาดก็ง่าย ดีไซน์ก็สวยงามเหมาะสมกับสไตล์การแต่งห้องคอนโดยุคใหม่ เตาแบบนี้จะส่งความร้อนโดยตรงไปที่ภาชนะปรุงอาหารเลย จากการใช้ไฟฟ้าสร้างสนามแม่เหล็กทำให้รอบ ๆ เตาไม่มีความร้อน ทำให้ปลอดภัยมากขึ้น ข้อจำกัดของเตาแบบนี้ก็คงจะอยู่ที่เรื่องของราคาที่ค่อนข้างสูง และอีกเรื่องก็คงจะเป็นข้อจำกัดด้านภาชนะที่จะใช้กับเตา เพราะถ้าภาชนะปรุงอาหารบางอย่างที่ไม่ได้เป็นโลหะอาจจะใช้กับเตาแบบนี้ไม่ได้นั่นเอง

ตอนนี้คนที่อยู่คอนโดและคิดจะซื้อเตาไฟฟ้ามาใช้ก็คงพอจะแยกได้แล้ว ว่ามีเตาแบบไหนที่เหมาะสมกับที่พักอาศัยของคุณกันบ้าง ถ้าคุณยังตัดสินใจเลือกแบรนด์ที่ใช่ไม่ได้ ลองพิจารณาเตาจากแบรนด์เทคโนแก๊สดูก็ดีนะ เพราะแบรนด์นี้สินค้าดีดีกรีไม่ธรรมดา หรือจะให้หมั่นใจตามสไตล์คนรุ่นใหม่จะลองค้นหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตสำหรับผลิตภัณฑ์จากแบรนด์นี้ดูก่อนก็ได้ แค่คุณลองค้นหาคำว่า tecnogas pantip เท่านั้น แล้วคุณจะตัดสินใจใช้สินค้าจากแบรนด์นี้ทันทีเลย

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Tecnogas เปิดตัว “นุ้ย สุจิรา” พรีเซ็นเตอร์คนแรก

นายกฤตนัน สนธิจิรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด […]

Read More
ผลิตภัณฑ์ TECNOGAS กับฉลากเบอร์ 5

ยุคนี้ใครๆ ก็ประหยัด!Tecnogas ขอเป็นอีกแรงในการ "ช่วยคุ […]

Read More
TECNOGAS ท้าแกร่ง ผ่านเชฟกระทะเหล็ก

เครื่องครัว Tecnogas ประกาศความ Strong ผ่านรายการเรียลล […]

Read More
SMES EXCELLENCE AWARDS 2020

สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) ร่วมกับ สถาบันบ […]

Read More
เคล็ดลับความอร่อยจาก "เชฟจากัวร์"

วันนี้เราจะมาเปิดครัวเชฟจากัวร์ หรือ คุณ ธีรวีร์ดิษไชยพ […]

Read More
เมนูขนมหวานที่เตาอบทำได้ไม่ง้อคาเฟ่

เมนูขนมหวานเป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายคนหลงรัก โดยเฉพาะใครท […]

Read More
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved