Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

แนะนำเมนูอาหารสำหรับคนไม่มีเวลา เตรียมง่ายผ่านเตาอบ พกไปทานได้ทั้งวัน

 ในชีวิตประจำวันที่ต้องเร่งรีบและต้องแข่งขันกับเวลาอยู่ตลอดของคนเรา ทำให้หลายคนมักจะพลาดกับการดูแลตัวเองไปบ้างไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะคนวัยทำงานที่ต้องออกบ้านเช้ากลับบ้านค่ำ ทำให้ไม่ได้ทานข้าวเช้าหรือแม้กระทั่งทำงานจนไม่มีเวลาทานข้าวมื้ออื่น ๆ ไปด้วย ซึ่งจะส่งผลเสียต่อร่างกายเป็นอย่างมาก วันนี้เราจึงอยากจะมาบอกต่อเมนูที่สามารถทำได้ง่าย ๆ จากเตาอบ เพื่อช่วยให้คนที่ไม่มีเวลาสามารถทำอาหารพกไปทานได้ทั้งวัน ไม่ต้องทนอดอีกต่อไป

 เมนูแซนวิชหน้าต่าง ๆ ซึ่งถือเป็นเมนูที่อิ่มท้อง ทำได้ง่าย ใช้เวลาน้อยและใช้ส่วนผสมเพียงไม่กี่อย่าง เริ่มจากเลือกวัตถุดิบที่ต้องการทำไส้แซนวิช เช่น แฮม ชีส ผักสลัด เบคอน ไข่ดาว เป็นต้น โดยนำขนมปังแบบที่ชอบทานมาทาเนยแล้วอบในเตาอบแบบใช้ไฟอ่อนอบ หรือหากใครไม่มีก็อาจเลือกใช้เป็นเตาติ้งในการปิ้งขนมปังให้พอเกรียมนิด ๆ ได้กลิ่นหอมกำลังดี แล้วนำออกมาใส่ไส้ที่ต้องการ หรือสามารถใส่ไส้ก่อนแล้วอบไปพร้อมกันเลยก็ได้ อย่างไส้พวกเนื้อสัตว์ ชีส หรือไข่ แค่นี้ก็จะได้เมนูแสนอร่อยที่ทำง่าย สามารถพกไปทานระหว่างวันได้แล้ว

 เมนูไข่ตุ๋น จานโปรดของใครหลายคนที่สามารถทำได้ง่ายอีกเช่นกัน โดยใช้เพียงเตาอบเครื่องเดียวก็สามารถทำได้ จะทำเป็นไข่ตุ๋นธรรมดาหรือไข่ตุ๋นแบบทรงเครื่องก็ได้ ใช้เวลาเตรียมในตอนเช้าง่าย ๆ สะดวกรวดเร็ว สามารถพกไปทานกับข้าวสวยร้อน ๆ หรือน้ำพริกกระปุกก็ได้

ไส้กรอกอบ โดยสามารถใช้ไส้กรอกที่ซื้อจากซุปเปอร์มาร์เก็ต นำมาอบในเตาอบหรือใช้เป็นเตาติ้งก็ได้ ซึ่งเมนูนี้สามารถทานได้ทั้งกับข้าวและสลัดผัก หรือจะนำมาทานกับขนมปังและนมก็ได้เช่นกัน หรืออาจจะนำมาพลิกแพลงเป็นเมนูอื่น ๆ ก็ได้ เช่น ไส้กรอกพันเบคอนอบ ไส้กรอกห่อขนมปังและชีสอบ เป็นต้น 

 ในวันเร่งด่วนแบบนี้ ยังมีอีกหลาย ๆ เมนูที่สามารถทำได้ง่าย ๆ จากเตาอบ ไม่ว่าจะเป็นปลาอบซอส ข้าวอบซอส หรือเมนูขนมปังอบต่าง ๆ ซึ่งเหมาะมากกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาและมีอุปกรณ์ครัวน้อย และต้องการความสะดวกสบายในการทำอาหาร แต่หากใครที่กำลังคิดจะทำอาหารไปทานระหว่างวันดูบ้างและกำลังมองหาเตาอบคุณภาพอยู่ หรือกำลังหาข้อมูลเกี่ยว Tecnogas pantip เองก็มีรีวิวหรือคุณสมบัติต่าง ๆ ไว้ครบถ้วน จะพบว่า Tecnogas ถูกยอมรับและได้รับความไว้วางใจจากคนทำอาหารมากมายที่เลือกให้เป็นผู้ช่วยมือหนึ่งในเรื่องงานครัว ด้วยภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่เป็นระดับพรีเมี่ยม และชื่อเสียงด้านคุณภาพที่มีมาอย่างยาวนาน รวมไปถึงการออกแบบที่ทันสมัย ใช้งานง่าย ทำให้ถูกพูดถึงและได้รับผลตอบรับที่ดีเสมอมา เพราะฉะนั้นคุณสามารถเชื่อมั่นได้ว่าคุณจะได้รับเครื่องครัวที่ดีที่สุดไปช่วยให้การทำครัวของคุณง่ายขึ้นได้อย่างแน่นอน

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แจก สูตรหมูกรอบ ทำเองง่ายๆ ไม่ต้องนั่งเสียใจกับคำว่า “หมูกรอบหมด”

เจ็บกว่าประโยคถูกบอกเลิกก็คงจะเป็นประโยคที่ว่า “หมูกรอบ […]

Read More
วิธีทำมาการอง ขนมสไตล์ยุโรปที่ครัวไทยก็สามารถทำได้

ขนมหวานขึ้นชื่อที่มาจากประเทศฝรั่งเศส ถึงแม้จะยังไม่ได้ […]

Read More
แจก สูตรคอนเฟลก เคี้ยวเพลิน ทำง่าย แต่อร่อยได้นาน

คอนเฟลก (Corn Flakes) สามารถเอามารับประทานควบคู่กับนมสด […]

Read More
ทำความรู้จักกับ ชนิดเส้นพาสต้า ส่วนผสมอาหารอิตาเลียนยอดนิยม

เมื่อพูดถึงอาหารอิตาเลียนกับคนทั่วๆ ไป คงจะนึกถึงเมนู “ […]

Read More
แนะนำ สูตรไข่กระทะ แบบง่ายๆ ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้

ไข่กระทะ เป็นเมนูมื้อเช้าที่ทำง่ายใช้เวลาไม่นาน เหมาะสำ […]

Read More
รู้ชัด! เครื่องดูดควัน vs. พัดลมดูดอากาศห้องครัว

ในบทความนี้จะมาว่าด้วยเรื่องของ เครื่องดูดควัน vs. พัดล […]

Read More
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 
771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม 10310
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved
chevron-down