Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

7 ประโยชน์ของปลา ทำเมนูไหนก็อร่อยเหมาะกับทุกคน

เมนูปลานับว่าเป็นเมนูยอดฮิตที่เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย เพราะประโยชน์ของปลามีเยอะมาก อย่างเช่น เด็กก็จะช่วยพัฒนาสมองและระบบประสาทได้ ในขณะที่วัยผู้ใหญ่ก็จะช่วยในการลดความดันโลหิตได้ และที่สำคัญยังเป็นเนื้อที่ถือว่าสามารถย่อยได้ง่ายๆ และน้อยมากที่จะสะสมไขมันในร่างกาย ซึ่งเหมาะกับคนที่อยู่วัยชราเช่นเดียวกัน เพราะการเคี้ยวหรือการย่อยสำหรับการทานเนื้อปลานับว่าเป็นอะไรที่เหมาะที่สุด

7 ประโยชน์ของปลาต่อสุขภาพ

ในการเลือกทานเนื้อปลาถ้าหากเจาะลึกลงไปกว่านี้จะรู้ว่า ประโยชน์ของปลา ที่สามารถเจอสารอะไรได้เยอะมาก ที่มีทั้งหมด 7 อย่าง โดยสารอาหารเหล่านี้ส่งผลในทิศทางที่ดีต่อสุขภาพคือมีโปรตีนสูง มีไขมันน้อยทำให้ไม่เกิดโรคได้หลายอย่าง ช่วยเสริมสร้างสมองให้ดี และมีธาตุอื่นๆ ที่เสริมความแข็งแรงและฟื้นฟูร่างกายได้

1. มีโปรตีน

เนื้อปลานับว่าเป็นเนื้อที่มีโปรตีนที่แสนสำคัญ เพราะสามารถย่อยได้ง่าย ทำให้การดูดซึมเอาไปใช้ฟื้นฟูร่างกายสามารถทำได้อย่างดีเยี่ยม และยังสามารถช่วยซ่อมแซมร่างกายให้ไม่มีความสึกหรอได้ และเสริมสร้างการพัฒนาภายในร่างกายได้เป็นอย่างดี ซึ่งนับว่าเป็น ประโยชน์ของปลา หากทานเป็นประจำจะได้อันดับแรก

2. มีกรดอะมิโน

เนื้อปลาจะมีกรดอะมิโนซึ่งเป็นสารอาหารจำเป็น ซึ่งกรดอะมิโนมีหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย โดยที่บางชนิดร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ แต่จำเป็นที่จะต้องมีซึ่งหาทานได้จากเนื้อปลา โดยกรดอะมิโนจะช่วยในเรื่องของการเจริญเติบโต พัฒนาสมอง และการทำงานของระบบประสาท ซึ่งสามารถช่วยในการฟื้นฟูและซ่อมแซมความสึกหรอได้เช่นกัน

3. มีไขมันน้อย

เนื้อปลานับว่ามีไขมันที่น้อย โดยไขมันที่ทานลงไปจะไม่มีการสะสมภายในร่างกาย การที่ร่างกายมีไขมันน้อยก็จะช่วยลดปัญหาเกี่ยวกับไขมันร่างกายได้ดี และสามารถลดความเสี่ยงที่เกี่ยวกับโรคไขมันได้ เช่น โรคอ้วน โรคความดันโลหิต และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้แล้วปลายังเป็นเนื้อที่เหมาะแก่การลดน้ำหนักอีกด้วย เพราะทานปุ๊บก็สามารถย่อยได้ง่าย จึงไม่มีการสะสมของไขมัน

4. มี DHA

DHA นับว่าเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายเป็นอย่างมาก แต่ร่างกายจะไม่สามารถสร้างเองได้ โดย DHA มีส่วนช่วยในพัฒนาการของเด็กแรกเกิดไปจนถึงวัยเด็กได้ เพราะจะช่วยพัฒนาสมองและพัฒนาระบบประสาทของเด็ก โดยเฉพาะบริเวณดวงตาได้เป็นอย่างดี ประโยชน์ของปลา ในข้อนี้จึงสำคัญสำหรับเด็กเป็นอย่างมาก

5. มีโอเมก้า 3

โอเมก้า 3 เป็นกรดไขมันอิโคซาแพนเตนิคที่พบในปลาและอาหารทะเลอื่นๆ เช่น เนื้อปลาแซลมอน, เนื้อปลาทูน่า, และเนื้อปลาซาร์ดีน เป็นต้น เอกลักษณ์เฉพาะของโอเมก้า 3 ที่ไม่พบในกรดไขมันอื่นๆ ทั่วไป คือการลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด ช่วยลดการอักเสบในร่างกาย และป้องกันการสะสมเลือดแข็งที่อาจเป็นสาเหตุของการเกิดภาวะเสี่ยงต่อโรคหัวใจ นอกจากนี้ยังช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์ในเลือด และเพิ่มระดับเอชดีแอลแอล คลายเครียดในหัวใจ

6. มีวิตามิน D

สำหรับวิตามิน D จะช่วยในเรื่องของการดูดซึมสารอาหารเพื่อไปสร้างแคลเซียมในร่างกายได้ และป้องกันปัญหาเกี่ยวกับโรคกระดูกในอนาคตได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของการควบคุมความดันโลหิตให้ไหลเวียนได้ดี ลดความเสี่ยงเป็นโรคเกี่ยวกับหลอดเลือดและโรคหัวใจ โดยวิตามิน D ก็สามารถหาได้จากปลาเช่นเดียวกัน

7. มีแร่ธาตุไอโอดีน

สุดท้ายสารอาหารที่มีของ ประโยชน์ของปลา  ก็คือแร่ธาตุไอโอดีน ที่นับว่าจำเป็นกับทุกวัยและไม่ควรขาดอย่างเด็ดขาด เพราะไอโอดีนส่งผลต่อการสร้างไทรอยด์ฮอร์โมน ที่เป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาสมอง หรือมีพัฒนาการในการสติปัญญาช้าได้

สรุป ประโยชน์ของปลา

ดูจากประโยชน์ของปลาที่กล่าวไปข้างต้น บอกเลยว่าต้องเตรียมเตาแก๊สพร้อมเตาอบให้พร้อม ทำเมนูเย็นนี้กันเลย ทั้งเป็นวัตถุดิบที่อร่อย และมีคุณค่าทางโภชนาการที่สูงหลายด้าน อีกทั้งยังมีหลายมิติที่ส่งผลในแง่บวกต่อสุขภาพทั้งร่างกายและจิตใจ เลยไม่แปลกใจที่คนส่วนใหญ่จะเลือกทานปลาบ่อยๆ ซึ่งทาง Tecnogas เองเห็นด้วยกับการทำอาหารเมนูเด็ดอย่างเนื้อปลา และถ้าอยากให้อาหารอร่อยยิ่งกว่าเดิม ได้สัมผัสที่พิเศษการเลือก แบรนด์เครื่องครัว มาช่วยในการทำอาหารก็ดีไม่ใช่น้อย เพราะเราจะไหลลื่นกับการทำครัว และคล่องตัวได้ดีอย่างแน่นอน

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สาเหตุและวิธีแก้อ่างล้างจานเหม็น

มีใครกำลังประสบปัญหาอ่างล้างจานเหม็นกันอยู่บ้าง ! บอกเล […]

Read More
วิธีอุ่นอาหารให้อร่อยเหมือนเดิม

อาหารเหลือทำอย่างไรดี ? หยุดความคิดที่จะทิ้งอาหารทุกครั […]

Read More
แนะนำวิธีใช้ไมโครเวฟให้ปลอดภัย

แม้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นเครื่องครัวยุโรปอย่าง […]

Read More
เคล็ดลับระบายอากาศห้องครัวให้ถ่ายเท

ห้องครัวร้อนอบอ้าวเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย เพราะว่าการทำคร […]

Read More
เซฟค่าใช้จ่ายด้วยวิธีประหยัดแก๊สหุงต้ม

ในแต่ละปีเพื่อน ๆ เคยคิดกันบ้างไหมว่าเราเสียค่าแก๊สหุงต […]

Read More
ไอเทมที่ต้องมีติดห้องครัวคอนโด

ใครใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดก็เป็นที่รู้กันว่าพื้นที่ในแต่ละส […]

Read More
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 
771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม 10310
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved
chevron-down