5 วิธีทำความสะอาดไมโครเวฟ

5 วิธีทำความสะอาดไมโครเวฟ
หลังจากที่คุณแม่บ้านซื้อเตาอบไมโครเวฟของ Tecnogas ไปใช้งานแล้ว ก็อาจจะต้องพบเจอคราบสกปรกจากการทำอาหารที่มากวนตา กวนใจได้ ซึ่งนอกจากคราบเหล่านี้จะทำให้พื้นที่บริเวณนั้นดูสกปรก ไม่สะอาดตาแล้ว ยังทำให้เตาอบของคุณแม่บ้านดูเก่าได้อีกด้วย และเพื่อการดูแลรักษาเตาอบให้สะอาดเหมือนใหม่ รวมถึงยืดอายุให้สามารถใช้งานได้ยาวนาน Tecnogas ได้รวบรวม 5 วิธีทำความสะอาดไมโครเวฟง่าย ๆ ด้วยของใช้ใกล้ตัวมาแนะนำกัน ใครกำลังหาวิธีทำความสะอาดเตาอบ หรือเครื่องครัวต่าง ๆ อยู่ต้องห้ามพลาด!

5 วิธีทำความสะอาดไมโครเวฟให้สะอาดเหมือนใหม่ ด้วยของใช้ใกล้ตัว

1.น้ำส้มสายชู ตัวช่วยกำจัดคราบสกปรกและดับกลิ่นไม่พึงประสงค์

1.น้ำส้มสายชู ตัวช่วยกำจัดคราบสกปรกและดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ วิธีทำความสะอาดไมโครเวฟด้วยน้ำส้มสายชู เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากน้ำส้มสายชูจะช่วยกำจัดคราบสกปรกได้แล้ว ยังสามารถดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่เกิดจากการอบอาหารได้อีกด้วย นอกจากนี้น้ำส้มสายชูยังเป็นวัตถุดิบที่ทุกบ้านมักจะมีติดไว้อยู่แล้ว ซึ่งวิธีทำความสะอาดไมโครเวฟด้วยน้ำส้มสายชูก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำเปล่าในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 แล้วนำเข้าไปอบในไมโครเวฟด้วยไฟสูงสุดประมาณ 5-10 นาที ในระหว่างนั้นไอน้ำจะระเหยขึ้นไปและทำให้คราบสกปรกอ่อนลง เมื่อไมโครเวฟเริ่มเย็นลงแล้ว ให้ใช้ผ้าสะอาดหรือฟองน้ำเช็ดด้านใน คราบสกปรกเหล่านี้ก็จะหลุดออกมาอย่างง่ายดาย รวมถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ก็จะหายไปด้วยเช่นกัน

2.เช็ดคราบสกปรกด้านนอกด้านในด้วยเบกกิ้งโซดา

2.เช็ดคราบสกปรกด้านนอกด้านในด้วยเบกกิ้งโซดา เบกกิ้งโซดาถือเป็นตัวช่วยสารพัดประโยชน์ ที่สามารถใช้ทำความสะอาดไมโครเวฟได้ทั้งด้านในและด้านนอก แม้ว่าเบกกิ้งโซดาอาจจะไม่ใช่สิ่งที่คุณแม่บ้านใช้ในการทำอาหารบ่อยเท่าไหร่นัก แต่หากซื้อติดบ้านไว้รับรองว่า คุ้มค่าแน่นอน! เพราะนอกจากจะใช้ทำความสะอาดไมโครเวฟได้แล้ว ยังสามารถใช้ทำความสะอาดเครื่องครัวต่าง ๆ ได้อีกด้วย เพียงผสมเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ ต่อน้ำเปล่า 1 แก้ว คนให้เข้ากันแล้วทิ้งไว้สักระยะหนึ่ง จากนั้นใช้ฟองน้ำหรือผ้าสะอาดมาชุบน้ำที่ผสมไว้ แล้วค่อย ๆ เช็ดทำความสะอาดไมโครเวฟทั้งด้านในและด้านนอก คราบสกปรกต่าง ๆ ทั้งคราบเหลือง, เศษอาหาร และคราบไหม้ ก็จะหลุดออกมาอย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังช่วยลดกลิ่นอาหารที่สะสมในตัวเครื่องไมโครเวฟได้อีกด้วย 

3.จบปัญหากลิ่นอับในเตาไมโครเวฟด้วยมะนาว

3.จบปัญหากลิ่นอับในเตาไมโครเวฟด้วยมะนาว กลิ่นอับในไมโครเวฟถือเป็นปัญหาที่กวนใจคุณแม่บ้านอยู่ไม่ใช่น้อย เพราะเมื่อนำอาหารเข้าไปอุ่น กลับมีกลิ่นอับติดมากับอาหาร ทำให้อาหารไม่น่าทานสักเท่าไหร่ ซึ่งปัญหานี้ก็สามารถแก้ได้ง่าย ๆ ด้วยมะนาว เพียงแค่บีบน้ำมะนาว 1 ลูก ผสมกับน้ำเปล่าครึ่งแก้ว และใส่เปลือกมะนาวลงไป จากนั้นนำเข้าอบในไมโครเวฟด้วยไฟสูงสุดประมาณ 3-5 นาที เมื่อไมโครเวฟเย็นตัวลงก็สามารถนำผ้าสะอาดเช็ดคราบสกปรกต่าง ๆ ออกได้เลย นอกจากนี้ไอน้ำจากน้ำมะนาวที่ระเหยและกระจายตัวจะช่วยดับกลิ่นอับหรือไม่พึงประสงค์ในไมโครเวฟให้หายไป

4.กำจัดคราบสกปรกหมดจดด้วยน้ำยาล้างจาน

4.กำจัดคราบสกปรกหมดจดด้วยน้ำยาล้างจาน การใช้น้ำยาล้างจานเป็นวิธีทำความสะอาดไมโครเวฟที่หลายคนนิยมใช้ เพราะสามารถทำได้ง่ายและเป็นของใช้ที่ทุกบ้านต้องมีติดครัวไว้อยู่แล้ว วิธีการคือ ให้ผสมน้ำยาล้างจานประมาณครึ่งถ้วย กับน้ำอุ่นครึ่งถ้วย คนให้เข้ากันและนำเข้าอบในไมโครเวฟประมาณ 1 นาที จากนั้นใช้แปรงหรือฟองน้ำเช็ดทำความสะอาดคราบสกปรกต่าง ๆ ด้านใน หากยังมีคราบมันอยู่สามารถใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำยาล้างจานเช็ดอีกครั้งได้เช่นกัน

5.เคลียร์คราบมัน คราบไหม้ ด้วยยาสีฟัน

5.เคลียร์คราบมัน คราบไหม้ ด้วยยาสีฟัน หากไมโครเวฟของคุณแม่บ้านท่านใดมีคราบมัน หรือรอยไหม้ติดตามซอกต่าง ๆ เตรียมยาสีฟันและแปรงสีฟันมาให้พร้อม! เพราะคราบเหล่านี้สามารถหลุดออกไปได้ เพียงแค่บีบยาสีฟันลงบนแปรงที่ไม่ใช้แล้ว ไปขัดบริเวณรอยไหม้หรือคราบมันต่าง ๆ จนเริ่มจางลง จากนั้นจึงใช้ฟองน้ำหรือผ้าสะอาดชุบน้ำมาเช็ดออกอีกครั้ง เพียงเท่านี้ไมโครเวฟของเราก็จะดูเหมือนใหม่แล้ว!

เตาอบฟังก์ชันครบที่คุณแม่บ้านไว้ใจ ต้องเตาอบไมโครเวฟจาก Tecnogas

หากคุณแม่บ้านท่านใดที่วางแผนจะเปลี่ยนไมโครเวฟเครื่องใหม่ และอยากได้เตาอบที่มีฟังก์ชันครบครัน ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ Tecnogas ขอแนะนำรุ่นนี้เลย! เตาอบไมโครเวฟแบบฝังเคาน์เตอร์ รุ่น TNP MG 820 LBS ที่มีโปรแกรมปรุงอาหารอัตโนมัติให้เลือกใช้งานถึง 8 โปรแกรม เช่น โปรแกรมย่าง โปรแกรมปรุงอาหารจานด่วน โปรแกรมคำนวณน้ำหนักอาหารอัตโนมัติ โปรแกรมละลายน้ำแข็ง เป็นต้น  นอกจากนี้ยังมีตะแกรงย่าง และจานแก้วหมุนให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและครบครัน พร้อมความปลอดภัยที่เหนือกว่า ด้วยระบบ Safety Child Lock ช่วยป้องกันการสัมผัสโดยไม่ได้ตั้งใจ โดยเตาอบรุ่นนี้มาในขนาด 40 เซนติเมตร ความจุ 20 ลิตร กำลังไฟในการอบ 800 วัตต์ และกำลังไฟในการย่าง 1,000 วัตต์ ราคาเพียง 9,900 บาท สำหรับวิธีทำความสะอาดไมโครเวฟทั้ง 5 วิธีที่เรารวบรวมมา เป็นวิธีที่ใช้สิ่งของใกล้ตัวทำให้มีความสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังมีวิธีที่ง่ายดาย สามารถช่วยลดเวลาในการทำความสะอาดไมโครเวฟให้กับคุณแม่บ้านได้มากพอสมควร นอกจากนี้บางวิธีสามารถนำไปใช้กับเครื่องครัวอื่น ๆ ได้อีกด้วย สุดท้ายนี้สำหรับคุณแม่บ้านทำวางแผนจะซื้อไมโครเวฟเครื่องใหม่ ก็อย่าลืมนึกถึงเตาอบไมโครเวฟ Tecnogas ที่มาพร้อมกับดีไซน์ทันสมัย และฟังก์ชันที่ครบครัน ให้คุณแม่บ้านสามารถประกอบอาหารได้หลากหลายประเภทในเครื่องเดียว
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า