รวม 9 ไอเดียตกแต่งครัวสีดำ

ครัวสีดำ Tecnogas
หากจะพูดถึงโทนสีห้องครัว ห้องโทนสีดำอาจเป็นสีที่หลายคนมองข้าม เพราะมองว่าเป็นสีไม่มงคล ให้ความรู้สึกมืดมน แต่รู้หรือไม่ว่าปัจจุบันคนนิยมตกแต่งครัวสีดำมากขึ้น เพราะให้ความทันสมัย เหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์น รวมทั้งช่วยให้มองเห็นคราบสกปรกไม่ชัดเท่ากับห้องครัวที่ใช้สีอ่อน ๆ วันนี้ Tecnogas จึงขอเอาใจคนชอบแบบห้องครัวโมเดิร์นด้วยการนำไอเดียครัวสีดำมาฝาก เพื่อเป็นแนวทางสำหรับใครที่ชื่นชอบห้องครัวโทนสีดำ

9 ไอเดียครัวสีดำ สวยคลาสสิคไม่เหมือนใคร

ใครที่คิดว่าแต่งห้องครัวสีดำเป็นเรื่องยาก ลองมาดู 9 ไอเดียครัวสีดำที่เรานำมาฝาก จะมีไอเดียอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลย

1. เครื่องครัวสีดำ

หากพูดถึงห้องครัว สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ คือ อุปกรณ์เครื่องครัวสำหรับประกอบอาหาร โดยการแต่งครัวสีดำนั้น สามารถเริ่มต้นด้วยการเน้นเลือกอุปกรณ์เครื่องครัวสีดำทั้งหมด เช่น เครื่องผสมแป้งสีดำ เตาอบสีดำ เตาไฟฟ้าสีดำ เครื่องดูดควันสีดำ เป็นต้น เป็นวิธีง่าย ๆ ในการนำสีดำเข้าสู่ห้องครัว

2. ใช้กระเบื้องโทนดำสุดคลาสสิก

เปลี่ยนห้องครัวให้เป็นห้องโทนสีดำง่าย ๆ ด้วยการใช้กระเบื้องปูพื้นโทนดำหรือโทนสีเข้มเป็นหลัก ซึ่งจะทำให้ห้องครัวของคุณเรียบหรู ดูมีมิติ รวมทั้งกระเบื้องสีดำยังช่วยอำพรางคราบต่าง ๆ ที่เกิดจากการทำอาหารได้ดี ไม่ว่าจะคราบน้ำมัน คราบน้ำสกปรก คราบเครื่องปรุง หรือเศษอาหาร เป็นต้น ทำให้ห้องครัวสีดำดูใหม่อยู่เสมอ

3. เคาเตอร์ครัวสีดำ

เคาเตอร์ครัวสีดำ เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่จะเสริมให้ห้องครัวหรูหรามากขึ้น แนะนำให้เลือกเคาเตอร์ครัวสีดำที่มีบริเวณท็อปเคาเตอร์เป็นลายไม้ หรือสีขาว นอกจากจะทำให้ห้องครัวโมเดิร์น ดูทันสมัยแล้ว ยังตัดกับอุปกรณ์เครื่องครัวสีดำได้เป็นอย่างดี โดยสามารถเลือกเคาเตอร์สีดำสำเร็จรูปที่เอามาวางแล้วจบ หรือติดตั้งเป็นเคาเตอร์ครัวบิ้วอินสีดำได้ ขึ้นอยู่กับความชอบของเจ้าของบ้าน

4. ติดตั้งเฟอร์นิเจอร์โทนสีดำ

เลือกเฟอร์นิเจอร์โทนสีดำมาตกแต่งห้องครัว เช่น ตู้แขวน ตู้ครัวตั้งพื้น เก้าอี้ ชุดโต๊ะอาหาร เป็นต้น จะช่วยเพิ่มความคลาสสิกให้กับห้องครัวสุดหรูของคุณ

5. ตกแต่งด้วยโคมไฟห้อยสีดำ

การตกแต่งห้องครัวด้วยโคมไฟห้อยเพดานโทนสีดำก็เป็นอีกไอเดียที่น่าสนใจ นอกจากโคมไฟจะช่วยให้สามารถมองเห็นมุมต่าง ๆ ภายในห้องครัวได้ชัดเจนแล้ว ยังทำให้ห้องครัวโดดเด่น มีเอกลักษณ์ แต่หากเฟอร์นิเจอร์ พื้นห้องครัว หรือส่วนอื่น ๆ เป็นโทนสีดำแล้ว สามารถเลือกใช้โคมไฟสีขาวมาตัด เพื่อทำให้ห้องครัวดูสว่างขึ้นได้

6. เปลี่ยนฝาผนังให้เป็นโทนสีดำ

เปลี่ยนฝาผนังให้เป็นโทนสีดำ โดยอาจจะไม่ทำเป็นสีดำทั้งหมด เลือกเพียงมุมใดมุมหนึ่งของผนัง เช่น เปลี่ยนเฉพาะฝาผนังกันเปื้อน (Backlash) ตรงเคาเตอร์ครัวให้เป็นโทนสีดำ จะทำให้ได้ห้องครัวสีดำที่มีสไตล์ ไม่มืดทึบจนเกินไป รวมทั้งช่วยให้มองไม่เห็นรอยเลอะจากคราบอาหารชัด สำหรับใครที่อยากได้แบบห้องครัวโมเดิร์นมากขึ้น อาจเพิ่มลูกเล่นด้วยการใช้สีดำสลับขาวเป็นลายตารางหมากรุกได้

7. ใช้อ่างล้างจานสีดำ

ตกแต่งห้องครัวสีดำด้วยการเลือกใช้อ่างล้างจานโทนสีดำ ซึ่งอาจเลือกเป็นอ่างล้างจานสเตนเลสเคลือบผิวดำหรืออ่างล้างจานหินแกรนิตสังเคราะห์สีดำ แนะนำให้ใช้ร่วมกับก๊อกน้ำสีดำเพื่อคุมโทนให้ห้องครัวเป็นสีดำ สวยงาม และทันสมัยมากขึ้น

8. เคาน์เตอร์บาร์โทนสีดำ

นอกจากเคาน์เตอร์สำหรับเตรียมและประกอบอาหารแล้ว หากห้องครัวมีพื้นที่เหลือ สามารถเพิ่มเคาน์เตอร์บาร์โทนสีดำสำหรับนั่งเล่น นั่งรับประทานอาหาร เป็นการเพิ่มมุมสังสรรค์ในห้องครัวอย่างมีสไตล์ และช่วยให้คุณใช้พื้นที่ในห้องครัวอย่างคุ้มค่า

9. ครัวบิ้วอินสีดำ

ไอเดียสุดท้ายในการตกแต่งห้องครัวสีดำ คือ การติดตั้งชุดครัวบิ้วอินสีดำ เป็นชุดครัวสีดำสำเร็จรูปที่ออกแบบมาให้เหมาะสมกับพื้นที่ห้องครัว ไม่ต้องเลือกซื้อชุดครัวอื่นเพิ่มเติมให้เสียเวลา และที่สำคัญครัวบิวอิ้นทำความสะอาดง่าย เพราะครัวบิ้วอินเป็นชุดเดียวกันทั้งหมด รอยต่อหรือซอกมุมต่าง ๆ ลดลง   เป็นอย่างไรก็บ้างกับ 9 ไอเดียการตกแต่งครัวสีดำที่เรานำมาฝากในวันนี้ บอกเลยว่าครัวสีดำไม่ได้มืดมนอึมครึมอย่างที่คิด ในทางกลับกันครัวสีดำยังช่วยทำให้ครัวของคุณโดดเด่น ทันสมัย ไม่น่าเบื่อ และน่าค้นหา ใครที่วางแผนรีโนเวทห้องครัว หรือกำลังก่อสร้างห้องครัวใหม่ ลองนำไอเดียที่เราแนะนำไปปรับใช้ดู เพื่อให้คุณได้ห้องครัวสุดหรู โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ตามแบบที่เจ้าของบ้านต้องการ

ตกแต่งห้องครัวสีดำด้วยคอลเลกชัน “Black series”

สำหรับใครที่มองหาชุดเครื่องครัวสีดำ Tecnogas ขอแนะนำให้รู้จักกับเครื่องครัวเซ็ทใหม่ล่าสุดอย่าง “Black series” เครื่องครัว เรียบหรู คุณภาพดี มีให้คุณเลือกสรรมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องผสมแป้ง เตาอบสีดำ ไมโครเวฟ เป็นต้น ซึ่งมาพร้อมดีไซน์หรูหรา สีดำทั้งชิ้น ให้ความทันสมัย เสริมความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ให้กับห้องครัวสีดำของคุณ รวมทั้งฟังก์ชันการทำงานที่จะช่วยให้การทำอาหารของคุณง่ายกว่าที่เคย
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า