กิจกรรมแคมป์ปิ้งกับการทำอาหารเป็นของคู่กัน

เมนูแคมป์ปิ้งน่าทาน

ช่วงเวลานี้ก็ใกล้ที่จะสิ้นสุดฤดูหนาวของเมืองไทยแล้ว และกำลังจะเริ่มเข้าสู่หน้าร้อนภายในตัว สำหรับใครที่มีแพลนออกแคมป์ปิ้งก่อนหมดฤดูหนาวแล้วล่ะก็ ต้องห้ามพลาดกับการทำอาหารที่ถือว่าเป็นมื้อพิเศษ ที่หากได้ทำคู่กับการออกแคมป์ปิ้งรับรองว่าสนุกขึ้นเป็นกอง แค่นั้นไม่พอยังได้เติมเต็มความอร่อยกับบรรยากาศสุดฟินสัมผัสลมหนาวช่วงสุดท้ายอีกด้วย มาดูกันเลยดีกว่าว่า เมนูแคมป์ปิ้ง มีอะไรบ้าง

7 เมนูแคมป์ปิ้ง ส่งท้ายลมหนาว

เมื่อความหนาวใกล้สิ้นสุดลงก็เป็นช่วงที่เหล่านักท่องเที่ยวต่างกอบโกยกันเที่ยวส่งท้ายลมหนาว อีกทั้งยังสามารถเตรียมเมนูแคมป์ปิ้ง สุดปังออกทานอาหารได้อย่างจัดเต็ม โดยเมนูที่ทางเราอยากจะแนะนำมีด้วยกันทั้งหมด 7 เมนู ที่เหมาะแก่การแคมป์ปิ้ง และสามารถอัปลงโซเชียลสวยๆ ได้ โดยรายละเอียดต่างๆ มีดังนี้

1. ข้าวไข่ลาวา

สำหรับอากาศหนาวๆ ที่ต้องการเติมไออุ่นอีกทั้งยังได้สารอาหารครบถ้วนนั่นก็คือ ข้าวไข่ลาวาที่ตัวไข่นั้นมีเนื้อสัมผัสเนียนนุ่มละมุน เมื่อได้มีการตัดที่ตัวไข่ก็จะมีน้ำเยิ้มๆ อร่อยๆ ออกมาให้ทานคลุกกับข้าวที่ปรุงอย่างครบรส สามารถอิ่มท้องได้อย่างเต็มที่กันเลยทีเดียว เหมาะทานเป็นข้าวเช้าเป็นอย่างมาก เพื่อที่จะได้มีแรงเที่ยวทั้งวัน

2. ไข่กระทะ

เมนูแคมป์ปิ้งไข่กระทะ

ถ้าหากกำลังมองหา   เมนูแคมป์ปิ้ง  มื้อเช้าที่เป็นที่นิยม สามารถทำได้ง่ายๆ อีกทั้งยังได้ฟีลสำหรับการมาท่องเที่ยวแบบสุดๆ ก็ขอแนะนำไข่กระทะ ที่ตัวไข่เป็นไข่ดาวจะเลือกแบบดิบหรือแบบสุกก็ได้ แต่ที่พิเศษยิ่งกว่าใครก็คือการเลือกท็อปปิ้งที่คุณชื่นชอบ จะใส่ผัก ใส่เนื้อสัตว์ ใส่อะไรก็ได้พร้อมปรุงรสด้วยซอสรับรองว่าอร่อยเหาะ ทานเพลินๆ ในมื้อเช้าได้แบบเต็มอิ่ม

3. สเต๊กเนื้อ

เมนูแคมป์ปิ้ง ที่ใครอยากจะมาสไตล์ดินเนอร์สุดหรูขอแนะนำให้ทำสเต๊กเนื้อที่ต้องบอกเลยว่า สามารถดื่มด่ำกับการทานตอนพระอาทิตย์ตกดินที่ค่อยๆ ลับขอบฟ้า แสงไฟสลัวๆ สร้างบรรยากาศที่อิ่มเอมใจ โดยสเต๊กเนื้อมีจุดเด่นตรงที่มีเนื้อสัมผัสนุ่ม สามารถเลือกระดับความนุ่มของเนื้อได้ตามใจชอบ อีกทั้งยังให้สารอาหารที่มาก เหมาะอย่างยิ่งกับการทานคู่กับเครื่องดื่มอย่างเช่น ไวน์ เป็นต้น

4. ขนมปังโทสต์ไข่แฮมชีส

ถ้ากำลังมองหามื้อเช้าแบบพกพาสะดวกไปกินที่ไหนก็ได้แบบชิลล์ๆ อีกทั้งยังได้สารอาหารครบถ้วนเต็มอิ่มแน่นท้องตลอดทั้งวัน ขอแนะนำให้เลือกทำขนมปังโทสต์ไข่แฮมชีส ที่จะใส่ทั้งผัก ทั้งไข่ ทั้งแฮม ชีส ไส้กรอก พร้อมปรุงรสด้วยมายองเนส กับมะเขือเทศ จานนี้รับรองว่าอร่อยเด็ดใครหลายคนทานแล้วติดใจอย่างแน่นอน

5. ชาบู

เมนูแคมป์ปิ้งชาบู

ถ้ามาแคมป์ปิ้งกันเป็นแก๊งอยู่ท่ามกลางอากาศหนาวๆ การเลือกเมนูยอดฮิตแบบชาบู สามารถช่วยได้ โดยน้ำซุปนี่สามารถเตรียมน้ำซุปมาได้ตามที่ตัวเองชอบ พร้อมบรรดาผักหลากหลายชนิด เห็นนานาสายพันธุ์ ที่พิเศษสุดๆ ก็คือการเตรียมเนื้อสัตว์ทั้งหมู เนื้อ ไก่ หรือจะเป็นสายทะเลอย่างกุ้ง หมึก หอย และอื่นๆ อีกมากมาย ใครที่อยากจะตอกไข่ด้วยก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

6. ข้าวผัดมาม่าหมูสับ

ข้าวผัดมาม่าหมูสับ ถือว่าเป็นเมนูที่เต็มไปด้วยความอร่อยและที่สำคัญทำง่ายแบบสุดๆ โดยการทำก็จะเป็นการนำข้าวกับมาม่ามาผัดเข้าด้วยกัน ผักและเนื้อสัตว์ต่างๆ ที่ตัวเองชื่นชอบ พร้อมกันนั้นก็ใส่ไข่ลงไปด้วย ในส่วนของการปรุงรสก็สามารถใช้ผงมาม่าได้เลยรับรองอร่อยเหาะอย่างแน่นอน

7. หม้อไฟเกาหลี

สำหรับเมนูสุดท้ายที่เหมาะแก่การตั้งแคมป์ปิ้งก็คือหม้อไฟเกาหลีหรือบูเดชิเก ที่ตัวน้ำจะเป็นการใส่ซอสโคชูจังตัวซุปก็จะมีความข้นพอประมาณ ซึ่งความข้นนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนเลยว่าชอบข้นน้อย ข้นมากแค่ไหน โดยวัตถุดิบในการใช้หม้อไฟก็จะมีผักที่ชื่นชอบ ต้นหอมญี่ปุ่นซอย แครอท ผักกาดขาว ไส้กรอก เบคอน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือจะใส่เป็นต็อกบกกีก็ได้

สรุปบทความ 

ก็จบกันไปแล้วกับการแนะนำ เมนูแคมป์ปิ้ง ที่สามารถเติมเต็มความอร่อยระหว่างทริปแคมป์ปิ้งได้ ซึ่งต้องบอกเลยว่ากิจกรรมการทำอาหารระหว่างทริปอย่างการเข้า ห้องครัว ก็สามารถเติมเต็มความสัมพันธ์ของคนที่ไปออกทริปด้วยกันให้พัฒนาขึ้นได้ เพราะยิ่งมีกิจกรรมร่วมกันมากขึ้นเท่าไหร่ ก็จะสามารถเพิ่มความสนิทสนมกันได้มากขึ้นด้วยเท่านั้น และที่สำคัญการทำอาหารก็นับเป็นเรื่องสนุกที่เติมเต็มความอิ่มท้องให้กับทุกคนได้อย่างดีอีกด้วย

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า