แนะนำ 8 เมนูอกไก่ง่ายๆ อร่อยได้ไม่มีเบื่อ รสชาติเด็ด

รวม 8 เมนูอกไก่ง่ายๆ
สำหรับใครที่เป็นสายเฮลตี้การเลือกทานโปรตีนนับเป็นสิ่งสำคัญและไม่ควรขาด โดยเมนูส่วนใหญ่ที่สายเฮลตี้ชอบทานมักจะเป็นเมนูอกไก่ง่ายๆ ที่ต้องบอกเลยว่าสามารถรังสรรค์อาหารได้หลากหลาย จะมาในแบบสไตล์ฝรั่ง สไตล์ไทย สไตล์จีนๆ ก็สามารถสร้างรสชาติสุดพิเศษที่เพิ่มความอร่อยให้กับจานนั้นๆ ได้ ว่าแต่มีเมนูอะไรบ้างนั้น สามารถตามอ่านไปพร้อมๆ กันได้เลย

รวมเมนูอกไก่ง่าย ๆ คลีนๆ ที่สายเฮลตี้ต้องไม่พลาด

เมนูอกไก่ง่าย ๆ ทานคู่กับมันฝรั่ง

อกไก่ผัดมันฝรั่ง

เมนูแรกอย่างอกไก่ผัดมันฝรั่งเป็นที่ถูกปากถูกใจใครหลายคน วิธีทำเริ่มจากนำเนื้ออกไก่หั่นบางๆ หมักซอสให้อร่อยโดยใช้ซอสหอยนางรม น้ำปลา และน้ำตาลทราย จากนั้นแช่เย็นประมาณ 20 นาที จากนั้นให้มาทำในส่วนของมันฝรั่งและแครอทเอาไปต้มให้สุกไม่มาก ในส่วนสุดท้ายทำการตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ตามด้วยกระเทียม เนื้อไก่ มันฝรั่ง แครอทนำมาผัดให้เข้ากัน พร้อมปรุงรสให้เรียบร้อย

เกี๊ยวน้ำไก่แดง

เมนูอกไก่ง่ายๆ อย่างเกี๊ยวน้ำไก่แดง เริ่มจากการทำน้ำซุปก่อน โดยใช้น้ำเปล่าในการต้มใส่แครอท หัวไชเท้า รากผักชี พร้อมกับซอสปรุงรสอย่างหอยนางรม รวมทั้งน้ำปลา ในส่วนต่อมาให้ทำอกไก่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ โดยจะต้องหมักด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันงา รากผักชี กระเทียม พริกไทยข้ามคืน จากนั้นนำมาห่อแผ่นเกี๊ยว นำไปต้มให้สุก แล้วจากนั้นก็สามารถเสิร์ฟโดยการราดซุปโรยผักชีได้เลย เมนูอกไก่แสนอร่อย

แกงคั่วอกไก่

อีกเมนูที่มาสไตล์ไทยๆ อย่างแกงคั่วอกไก่ สามารถเริ่มทำได้โดยการนำนมสดไปต้มจนได้ที่ แล้วค่อยใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงไป เอาอกไก่หั่นเป็นชิ้นตามลงไป เมื่อไก่เริ่มสุกให้ใส่น้ำปลาและมะเขือเปราะ และตามด้วยใบโหระพาปิดท้ายหลังจากเห็นทุกอย่างได้ที่เรียบร้อย

ข้าวอกไก่ย่างซีอิ๊ว

สำหรับใครที่เป็นสายต้องมีข้าวงานนี้ขอแนะนำ เมนูอกไก่ง่ายๆ อย่างข้าวอกไก่ย่างซีอิ๊ว เริ่มจากนำอกไก่มาลอกหนัง หั่นให้ทานได้ หมักกับน้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม และซีอิ๊วดำ ทิ้งไว้ที่30 นาที จากนั้นนำไปย่างในกระทะให้สุกก็สามารถเสิร์ฟพร้อมข้าวได้เลย

อกไก่อัลมอนด์

อกไก่อัลมอนด์ เมนูอาหารคลีนอกไก่ ที่น่าลองทานมาก วิธีทำสามารถเริ่มจากนำอกไก่หมักกับเกลือและพริกไทยประมาณ 15 นาที แล้วนำไปทอดบนกระทะให้ยังไม่สุกดี จากนั้นให้ทาน้ำผึ้งใส่อัลมอนด์ตามลงไป และเอาไปอบประมาณ 5 นาที ให้เป็นสีเหลืองสวยก็สามารถทานได้เลย

เบอร์เกอร์อกไก่

ในส่วนต่อมาจะเป็นการทำเบอร์เกอร์อกไก่ เริ่มแรกเตรียมขนมปังสำหรับทำเบอร์เกอร์ไว้ก่อน จากนั้นมาโฟกัสที่ตัวไส้ โดยนำอกไก่ไปสับละเอียด ใส่พริกไทยดำ หอมใหญ่ กระเทียม ซีอิ๊วขาว และไข่ แล้วนำปั้นเป็นไส้แบนๆ บนกระทะจากนั้นไปยางจนสุก แล้วค่อยเอาขนมปังมาจี่ลงกระทะพองามแล้วใส่ไส้ที่ทำไว้เข้าไปได้เลย สามารถราดซอสมะเขือเทศเพิ่มความอร่อยได้ อกไก่ย่างน้ำจิ้มแจ่ว

อกไก่ย่างน้ำจิ้มแจ่ว

เมนูอาหารคลีนอกไก่ อกไก่ย่างน้ำจิ้มแจ่วก็นับเป็นอีกเมนูหนึ่งที่น่าลองทำ สามารถเริ่มได้จากการนำส้อมจิ้มทั่วอกไก่เพื่อให้น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม และนมสดหมักให้ถึงข้างไหนทิ้งไว้ 30 นาที และค่อยย่างจนสุก ในส่วนของน้ำจิ้มแจ่วสามารถหาซื้อสำเร็จแล้วมาทานได้เลย

คั่วกลิ้งอกไก่

สุดท้ายเมนูอกไก่ง่ายๆ คั่วกลิ้งอกไก่ สิ่งสำคัญคือการทำพริกแกงสามารถนำวัตถุดิบ พริก หอมแดง กระเทียม ตะไคร้ ให้เป็นเนื้อเดียวกันให้มากที่สุด จากนั้นนำน้ำมันมะกอกใส่ลงกระทะตามพริกแกงที่ได้โขลกไว้ แล้วค่อยนำอกไก่สับละเอียดตามลงไป หลังจากพริกแกงสุกแล้ว นำไปคั่วเรื่อยๆ พอสุกก็พร้อมเสิร์ฟ เมนูอกไก่ง่าย สำหรับเมนูอกไก่ง่ายๆ ที่สามารถทำได้เองที่ได้แนะนำไปนั้น นับว่าเป็นความอร่อยที่มีความหลากหลาย ขอเพียงแค่มี เตาตั้งพื้น พร้อมเตาอบ ที่อยู่ในอันเดียว ทำให้สามารถทำอกไก่หลายๆ เมนูได้ไม่ว่าจะปิ้ง ทอด ต้ม หรือแม้แต่การอบก็สามารถเพิ่มความอร่อยให้กับเมนูนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่เป็นสายเฮลตี้ การเลือกซื้อเครื่องครัว รวมทั้งอุปกรณ์ที่ดีก็สามารถทำอาหารได้ง่ายดายยิ่งขึ้น
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า