รวมไอเดียทาสีห้องครัวใหม่ตามหลักฮวงจุ้ย

7 ไอเดียทาสีห้องครัวใหม่ตามหลักฮวงจุ้ย อยู่แล้วมีแต่ราบรื่น

 สำหรับใครที่กำลังจะทำสีห้องครัวใหม่หรือกำลังรีโนเวท แต่จำเป็นที่จะต้องดูหลักฮวงจุ้ย หรือใครที่เป็นสายมูถูกใจสิ่งนี้! ถ้าอยากรู้ว่าตกแต่งห้องครัว แบบไหนจะช่วยเสริมดวงให้ราบรื่น มีอยู่มีกินตลอดทั้งปี Tecnogas จะบอกให้ว่าเราต้องใส่ใจตั้งแต่เรื่องของ “สี” กันเลยทีเดียว เพราะแต่ละสีต่างก็ให้ความหมาย และให้ความสิริมงคลที่แตกต่างกันว่าแต่มีสีอะไรบ้างนั้นตามไปดูกันได้เลย

หลักฮวงจุ้ยกับการเลือกสีทาห้องครัว

ห้องครัวก็เหมือนห้องอื่น ๆ ภายในบ้านที่เราต้องให้ความสำคัญตั้งแต่โลเคชัน ตำแหน่งประตู ตำแหน่งการหันหน้าชนกับประตูห้องอื่น รวมไปถึงการเลือกทาสีที่เหมาะสม เพราะห้องครัวก็เป็นเหมือนอู่ข้าวอู่น้ำ ถ้าทำถูกหลักก็ถือว่าเสริมมงคล มีกินตลอดทั้งปีไม่มีลำบาก จึงเป็นเหตุให้ใครหลายๆ คนต่างใส่ใจเรื่องนี้เป็นอย่างมากกันเลยทีเดียว ซึ่งต้องบอกเลยว่าการยึดหลักฮวงจุ้ยไม่มีผิด ไม่มีถูกแต่อย่างใด

7 ไอเดียทาสีห้องครัวให้ชีวิตราบรื่น ตามหลักฮวงจุ้ย

คราวนี้ก็ได้มาดูสีที่เหมาะแก่การทาสีครัวกันแล้ว โดย Tecnogas ก็ได้รวบรวม7 ไอเดียทาสีห้องครัวตามหลักฮวงจุ้ยมาฝากคนครัวสายมู ให้ทำอาหารไปดวงเฮงไปพร้อม ๆ กัน โดยรายละเอียดมีดังต่อไปนี้

1. สีเทา

1.สีเทา

ตามหลักฮวงจุ้ยสีเทาหมายถึงความสำเร็จและความโชคดี แนะนำให้เลือกสีเทาอ่อน สีเทากลาง หรือสีเทาเงิน เพราะโทนเทาอ่อนจะทำให้รู้สึกปลอดโปร่งและผ่อนคลาย ที่สำคัญยังสามารถกันการเลอะคราบของอาหารได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

2. สีน้ำตาล

2.สีน้ำตาล

สีน้ำตาลก็เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะสีน้ำตาลเป็นสีที่ส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองและความโชคดีในหลักฮวงจุ้ย เป็นสีที่เหมาะกับห้องครัวให้บรรยากาศที่แสนอบอุ่น และเหมาะกับการทำอาหารเป็นอย่างมาก เพราะสีสดๆ จะตัดกันได้ด้วยดี

3. สีขาว

3.สีขาว

เชื่อกันว่าสีขาวเป็นสีของธาตุโลหะ ซึ่งเป็นธาตุแห่งความบริสุทธิ์และความแข็งแกร่ง รวมถึงห้องครัวสีขาวยังสื่อถึงความสงบ บริสุทธิ์ ช่วยเสริมอารมณ์ผ่อนคลายให้คนในครอบครัว การทำครัวก็จะเพลินๆ ให้ความรู้สึกคลีนๆ สนุกสนานกับการทำครัวมากขึ้น

4. สีฟ้า

4.สีฟ้า

สีฟ้าตามหลักของฮวงจุ้ยเองหมายถึงความโชคดีและความสำเร็จ รวมถึงการทาสีครัวเป็นสีฟ้ายังช่วยเสริมสร้างความรู้สึกสดใส สร้างสรรค์ ช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้ครอบครัว ก็มีหลายบ้านไม่ใช่น้อยเลือกห้องครัวสีนี้

5. สีเขียว

5.สีเขียว

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วสีเขียวหมายถึงความร่าเริง รุ่งโรจน์และโชคดี ทำให้ห้องครัวสีเขียวถือเป็นอีกสีหนึ่งที่มีความเป็นมงคล เหมาะกับการเสริมความแจ่มใส สนุกสนานให้กับครอบครัว

6. สีครีม

6.สีครีม

โดยหลักฮวงจุ้ยแล้วสีครีมเป็นสีของธาตุดิน ซึ่ง ธาตุดินเป็นธาตุแห่งความอุดมสมบูรณ์และความมั่นคง จึงเหมาะกับการทาสีห้องครัวเพื่อส่งเสริมความกินดีอยู่ดี ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย อบอุ่น และสงบ

7. สีแดง

7.สีแดง

สีแดงเป็นสีแทนของธาตุไฟ สื่อถึงความกระตือรือร้นและความทะเยอทะยาน ห้องครัวที่ทาสีแดงจะส่งเสริมให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวแน่นแฟ้น มีชีวิตชีวา และยังเป็นสีมงคลเสริมความโชคดีตามความเชื่อของชาวจีนด้วย

สรุปบทความ

และนี่ก็คือ 7 ไอเดียสีห้องครัวตามหลักฮวงจุ้ยที่ Tecnogas นำมาฝากทุกท่าน แต่สิ่งสำคัญนอกเหนือจากสีห้องครัว ก็คือคุณภาพของเครื่องครัวที่ต้องได้มาตรฐาน ปลอดภัยต่อการใช้งาน แนะนำให้เลือกใช้เครื่องครัว Tecnogas มั่นใจได้ว่าปลอดภัย อุ่นใจในทุกมื้ออาหาร และสามารถเข้ากันได้ดีกับห้องครัวหลากสไตล์ที่ทุกคนพร้อมจะมีครัวที่ใช่ในแบบของคุณ

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า