แนะนำวิธีล้างกระทะไหม้เปลี่ยนให้สะอาดใสปิ๊ง

วิธีล้างกระทะไหม้ให้สะอาดใสปิ๊ง
เวลาเข้าครัวมักจะต้องใช้กระทะเป็นส่วนประกอบในการทำอาหาร ซึ่งต้องบอกว่าบางทีการทำอาหารจะมีเศษอาหารและความมันติดอยู่ที่กระทะ ขัดแล้วขัดอีกก็ยากเกินจะขัดไว งานนี้หากใครมีปัญหาเรื่องกระทะไหม้ ก็สามารถมาตามอ่านวิธีล้างกระทะไหม้ ที่ต้องบอกเลยว่าแต่ละวิธีอีซี่มากๆ ใช้เวลาไม่นาน ไม่เปลืองแรง แถมตัวช่วยในการขัดกระทะให้วิ้งยังสามารถหาซื้อได้ง่ายด้วย ว่าแต่มีอะไรบ้างมาดูกัน วิธีล้างกระทะไหม้ให้สะอาด

รวม 7 วิธีล้างกระทะไหม้ด้วยสิ่งต่างๆ ที่อยู่ในครัว

1. มันฝรั่ง

สำหรับใครที่มีมันฝรั่งอยู่ในครัวอยู่แล้วก็สามารถนำมาเป็นวิธีล้างกระทะไหม้ที่ไหม้ได้เหมือนกัน ก่อนอื่นหั่นมันฝรั่งเป็นครึ่งลูก จากนั้นให้ใช้เบกเกิ้งโซดาทั่วบริเวณกระทะที่ไหม้ แล้วค่อยนำมันฝรั่งที่ผ่าครึ่งแล้วขัดไปเรื่อยๆ เมื่อขัดทั่วแล้วก็ทิ้งไว้สักพักก่อน แล้วจะสามารถล้างคราบไหม้ให้สะอาดเนี้ยบได้อย่างแน่นอน

2. เบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชู

วิธีล้างกระทะไหม้ที่นิยมใช้กันบ่อยและสามารถเห็นผลได้จริงคือการนำเบกกิ้งโซดามาผสมกับน้ำส้มสายชูให้มีเนื้อสัมผัสที่เข้มข้น แล้วทาทิ้งไว้เป็นเวลา 1 วัน แล้วนำเบกกิ้งโซดากับน้ำส้มสายชูมาใส่อีกขัดจากนั้นจึงค่อยขัดออก ซึ่งวิธีนี้จะทำให้การขัดกระทะที่ไหม้ให้ง่ายมากยิ่งขึ้น

3. น้ำร้อนและเบกกิ้งโซดา

อีกวิธีหนึ่งที่เหมาะแก่การล้างกระทะทั้งใบ นั่นก็คือการนำน้ำร้อนจัดๆ ใส่ถังที่สามารถแช่กระทะได้ทั้งใบ จากนั้นก็โรยด้วยเบกกิ้งโซดา 5 ข้อโต๊ะ คนให้เข้ากับน้ำจนได้ที่ แล้วหลังจากนั้นทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมงไปจนถึงหนึ่งชั่วโมง แล้วจึงนำมาขัดต่อ วิธีนี้จะช่วยทำให้การขัดคราบไหม้ทั้งภายนอกและภายในกระทะง่ายยิ่งขึ้น

4. ซอสมะเขือเทศ

วิธีล้างกระทะไหม้ที่หลายคนอาจจะไม่คุ้นเคยนั่นก็คือการนำซอสมะเขือเทศ ที่ตัวมะเขือเทศมีฤทธิ์เป็นกรด จึงทำให้คราบไหม้ที่ติดกระทะออกได้โดยง่าย โดยสามารถเริ่มจากเทซอสให้ทั่วทิ้งไว้ให้มากกว่า 10 นาทีกรณีที่คราบฝังแน่น จากนั้นค่อยขัดแล้วล้างออก วิธีล้างกระทะไหม้ให้สะอาดด้วยเกลือ

5. น้ำส้มสายชูกับเกลือ

ถ้าหากบ้านในไม่มีเบกกิ้งโซดา ก็สามารถเปลี่ยนวิธีในการล้างกระทะที่ไหม้ ด้วยการใช้น้ำส้มสายชูกับเกลือได้ โดยเริ่มจากนำสองอย่างนี้มาผสมให้เป็นเนื้อเกล็ดๆ จากนั้นก็ให้นำฟองน้ำมาขัดทูบริเวณที่ไหม้ให้สะอาด ซึ่งอันนี้ไม่ต้องรอเวลาแต่อย่างใด สามารถทำการขัดได้เลย

6. น้ำร้อนและน้ำยาล้างจาน

อีกวิธีสุดแสนเบสิคที่คนนิยมใช้บ่อย นั่นก็คือการต้มน้ำร้อนแล้วนำมาผสมกับน้ำยาล้างจาน และราดลงกระทะในจุดนี้แนะนำว่าให้แช่ไปสักพัก เพราะเห็นคราบเริ่มหลุดลอก รวมทั้งไขมันลอยตัว ก็สามารถทำการขัดถูได้ ซึ่งวิธีนี้เหมาะกับกระทะที่มีคราบไม่ติดฝังแน่น แต่ถ้าฝังแน่นให้เพิ่มขั้นตอนโรยเบกกิ้งโซดาตามลงไปก่อนการขัด

7. แป้งสาลีและน้ำส้มสายชู

สำหรับวิธีล้างกระทะไหม้  วิธีสุดท้ายที่อยากจะแนะนำก็คือการใช้แป้งสาลีและน้ำส้มสายชู คือการนำสิ่งสองสิ่งนี้ในปริมาณ 1 ช้อนโต๊ะ เทลงบนคราบให้ทั่วจากนั้นก็ค่อยใช้ฟองน้ำในการเช็ดถูกทำความสะอาดเบื้องต้น แล้วให้ต้มน้ำร้อนพร้อมใส่น้ำยาล้างจานเพื่อช่วยในการล้างให้ออกง่ายยิ่งขึ้น วิธีล้างกระทะไหม้ด้วยแป้งสาลีและน้ำส้มสายชู สำหรับ 7 วิธีล้างกระทะไหม้ที่ได้แนะนำไปบอกเลยว่าสามารถแก้ไขปัญหานี้ได้ หมดห่วงเรื่องล้างกระทะไม่ออกอย่างแน่นอน แต่ทางที่ดีการทำอาหารควรเป็นอะไรที่ง่ายๆ ไม่ต้องกลัวเรื่องการติดกระทะ หรือในเรื่องของการทำความสะอาดที่ยากมากเกินไป เพียงแค่ลองมาใช้เครื่องครัวจากทาง Tecnogas ก็สามารถเคลียร์ปัญหาได้หลายอย่าง เพราะทางแบรนด์มีเตาไฟฟ้าที่สามารถควบคุมความร้อนลดการติดกระทะ หรือแม้แต่เครื่องล้างจานที่เปลี่ยนงานยากๆ ให้เป็นเรื่องง่ายๆ ได้
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า