Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

วิธีทําความสะอาดซิ้งค์ล้างจาน

ซิ้งค์ล้างจานเป็นส่วนที่ในทุกบ้านต้องมีอยู่แล้ว และมักเป็นที่ใช้ทำความสะอาดภาชนะจากการทำอาหาร จานอาหาร ทำให้มีเศษอาหารตกค้างและอาจเกิดเป็นเชื้อโรคและแบคทีเรียได้  วิธีทําความสะอาดซิ้งค์ล้างจานเอง สามารถทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ราคาแพง หรือหาซื้อได้ยากเลย

สิ่งที่ต้องมีในการทําความสะอาดซิ้งค์ล้างจาน

อุปกรณ์ที่ต้องใช้สำหรับทำความสะอาดนั้น เป็นอุปกรณ์ทั่ว ๆ ไปที่หาได้ง่ายและมักจะมีอยู่ทุกบ้านอยู่แล้ว บางอย่างที่ไม่คิดว่าจะมีประโยชน์ในการทำความสะอาด ก็สามารถนำมาใช้ได้ด้วย ไปดูกันเลยว่าก่อนทำความสะอาดต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรบ้าง 

  • เบกกิ้งโซดา
  • ผ้าสะอาด
  • น้ำยาล้างจาน
  • น้ำส้มสายชู
  • ผ้าแห้ง
  • แปรงสีฟัน
  • ฟองน้ำ
  • กระดาษทิชชู
  • มะนาว

วิธีทําความสะอาดซิ้งค์ล้างจานใน 4 ขั้นตอน

วิธีทำความสะอาดนั้นไม่ยุ่งยากเลย เพราะมีแค่เพียง 4 ขั้นตอน และไม่ต้องใช้สารเคมีที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังด้วย แต่ก่อนทำความสะอาดก็ควรสวมถุงมือเอาไว้ด้วยเพื่อป้องกันเชื้อโรค และเพื่อสุขอนามัยที่ดีนั่นเอง

ขั้นตอนที่ 1

ขั้นตอนแรกต้องทำการกำจัดสิ่งสกปรกเช่น เศษอาหาร บริเวณทั้งอ่างและท่อน้ำทิ้งให้หมดก่อน เปิดน้ำล้างทำความสะอาดให้ทั่วซิ้งค์ล้างจาน อย่าให้มีเศษอาหารตกค้าง และทำให้อ่างเปียกน้ำให้ทั่ว แล้วทำการโรยเบคกิ้งโซดาลงไปให้ทั่วอ่าง แล้วทิ้งไว้สักพักจนเบคกิ้งโซดาเริ่มจับตัวกันเป็นก้อนแล้วฉีดล้างออก

ขั้นตอนที่ 2

เริ่มทำความสะอาดจากส่วนอื่นกันต่อ โดยน้ำแปรงสีฟันคู่กับน้ำยาล้างจาน หรือจะนำเบคกิ้งโซดาผสมกับน้ำ มาขัดทำความสะอาดส่วนอื่น ๆ ของซิ้งค์ล้างจานได้ เช่น ตะแกรงท่อน้ำทิ้ง ก๊อกน้ำ และส่วนต่าง ๆ ขัดให้สะอาดแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า

ขั้นตอนที่ 3

เมื่อทําความสะอาดซิ้งค์ เพื่อล้างคราบต่าง ๆ ออกจนหมดแล้ว ให้นำผ้าสะอาดมาเช็ดและซับน้ำให้แห้ง จากนั้นนำกระดาษทิชชูมาแปะให้ทั่วอ่างแล้วหยดน้ำส้มสายชูลงไปบนกระดาษทิชชูเล็กน้อย จากนั้นทิ้งเอาไว้สักพัก ประมาณ 20 นาที

ขั้นตอนที่ 4

จากนั้นเมื่อครบเวลาให้นำกระดาษทิชชูออก แล้วทำการบีบมะนาวลงไปให้ทั่วซิ้งค์ล้างจาน จากนั้นนำมะนาวที่เหลือมาขัดถูให้ทั่วรอบ ๆ ซิ้งค์ เพื่อลดกลิ่นคาว กลิ่นเหม็น จากนั้นให้ใช้ฟองน้ำชุบกับน้ำยาล้างจาน มาเช็ดให้ทั่ว ๆ ซิ้งค์แล้วล้างอีกครั้งด้วยน้ำเปล่าเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

การทําความสะอาดซิ้งค์ล้างจานนั้นควรทำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 2 ครั้งเพื่อป้องกันไม่ให้ซิ้งค์ล้างจานมีกลิ่นเหม็น กลิ่นอับจากเศษอาหารและคราบน้ำมันต่าง ๆ และทำให้ซิ้งค์สะอาดเงางามน่าใช้งานด้วย และควรมีการแยกและเขี่ยเศษอาหารทิ้งในถังขยะก่อนนำมาล้างในอ่างล้างจานป้องกันการเกิดท่อตันด้วย

 

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

รวมรุ่นเตาอบราคาถูก 2023 จาก Tecnogas สำหรับชาวคอนโด

ใครกำลังหาเตาอบราคาถูกที่เหมาะสำหรับการใช้งานในคอนโดอยู […]

Read More
Tecnogas เปิดตัว “นุ้ย สุจิรา” พรีเซ็นเตอร์คนแรก

นายกฤตนัน สนธิจิรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด […]

Read More
ผลิตภัณฑ์ TECNOGAS กับฉลากเบอร์ 5

ยุคนี้ใครๆ ก็ประหยัด!Tecnogas ขอเป็นอีกแรงในการ "ช่วยคุ […]

Read More
TECNOGAS ท้าแกร่ง ผ่านเชฟกระทะเหล็ก

เครื่องครัว Tecnogas ประกาศความ Strong ผ่านรายการเรียลล […]

Read More
SMES EXCELLENCE AWARDS 2020

สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) ร่วมกับ สถาบันบ […]

Read More
เคล็ดลับความอร่อยจาก "เชฟจากัวร์"

วันนี้เราจะมาเปิดครัวเชฟจากัวร์ หรือ คุณ ธีรวีร์ดิษไชยพ […]

Read More
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved