Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

ปัญหาเด็ดเกี่ยวกับอุปกรณ์ในครัวเรือนที่ต้องรีบแก้ไข

รวมปัญหาเด็ดเกี่ยวกับอุปกรณ์ในครัวเรือนที่ต้องรีบแก้ไข

อุปกรณ์ในครัวเรือน นับว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องหมั่นดูแลเอาใจใส่อยู่เป็นประจำเสมอ ไม่เช่นนั้นการใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ จะเป็นไปอย่างไม่สะดวก แถมยังทำให้อุปกรณ์เหล่านั้นลดประสิทธิภาพการทำงานน้อยลง และอายุการใช้งานสั้นลงด้วย ซึ่งจะมีในเรื่องของตู้เย็น เครื่องล้างจาน เครื่องดูดควันและเตาแก๊สที่สามารถเกิดปัญหาได้อย่างไรบ้างนั้นตามไปอ่านพร้อม ๆ กันได้เลย

ปัญหาอุปกรณ์ในครัวที่ต้องรีบแก้ไข

รวมปัญหาที่มักพบจากอุปกรณ์ในครัวเรือน

รวมปัญหาที่มักพบจากอุปกรณ์ในครัวเรือน

1. ตู้เย็นความจุไม่เพียงพอ

การยัดอาหารเข้าไปในตู้เย็นมากจนเกินไป ทำให้ไม่มีช่องระบายลมส่งผลให้ตู้เย็นไม่เย็นได้ ดังนั้นเพื่อให้ตู้เย็นคงระดับความเย็นดังเดิม ควรจัดระเบียบการวางของในตู้เย็นใหม่ ให้มีช่องระบายลมหรือลดการใส่ของอุปกรณ์ในครัวเรือนในตู้เย็นเกินความพอดี หรือหากประสบปัญหาตู้เย็นไม่เย็น ช่องฟรีซแช่แข็งไม่แข็งทั้งที่ปรับอุณหภูมิสุดแล้ว อาจเกิดจากการไม่ได้ทำความสะอาดตู้เย็น หรือทำแล้วไม่สะอาดเท่าที่ควร ให้ทำการกดปุ่มละลายน้ำแข็งเพื่อทำความสะอาดใหม่ให้ละเอียดทุกซอกทุกมุม สำหรับตู้เย็นบางรุ่นที่ทำการกดละลายน้ำแข็งแล้วน้ำแข็งไม่ละลาย ห้ามใช้มีด หรือของแข็งแกะน้ำแข็งออก เพราะจะทำให้ท่อน้ำยาในตู้เย็นรั่ว ส่งผลให้ระดับความเย็นลดต่ำลงด้วย 

2. กลิ่นอับจากตู้เย็น

หากประสบปัญหาตู้เย็นมีกลิ่นอับ ควรตรวจสอบให้แน่ชัดว่าภายในมีของสดที่เกิดการเน่าเสียแช่อยู่หรือไม่ จำเป็นต้องศึกษาว่าอะไรบ้างที่ควรแช่หรือไม่ควรแช่ในตู้เย็น และหากวันหนึ่งอาหารสดเริ่มส่งกลิ่นเหม็นควรตระหนักได้เองว่าต้องนำออกมาทิ้ง มิฉะนั้นของเน่าชิ้นเดียวอาจส่งกลิ่นเหม็นจนต้องล้างทำความสะอาดตู้เย็นได้ ดังนั้น เราควรรู้ว่าอายุการใช้งานของอาหารแต่ละประเภท ดูวันหมดอายุ หรือจะเขียนกำกับไว้บนถุงหรือภาชนะไว้ก่อนแช่ตู้เย็น เป็นต้น 

ปัญหาเครื่องล้างจานทำงานไม่เต็มที่

หมั่นสังเกตเครื่องล้างจานของตัวเองอยู่เสมอว่ามีการทำงานปกติหรือไม่ หากพบว่าเครื่องล้างจานทำงานไม่เต็มที่ เริ่มต้นให้แก้ด้วยการกำจัดเศษอาหารออกจากจานให้เกลี้ยง รวมทั้งอุปกรณ์ในครัวเรือนอื่นๆ ก่อนที่จะใส่จานลงไปในเครื่อง เนื่องจากเครื่องล้างจานไม่ใช่ถังขยะ จึงไม่สามารถคัดแยกขยะออกจากตัวเครื่องเองได้ จำเป็นต้องช่วยแบ่งเบาภาระของเครื่องล้างจานด้วยการกำจัดเศษอาหารออกให้หมดก่อน การทำแบบนี้ไม่เพียงแต่ช่วยทำให้เครื่องล้างจานได้อย่างสะอาดหมดจด แต่ยังช่วยยืดอายุเครื่องล้างจานให้ทำงานได้ยาวนานขึ้นอีกด้วย นอกจากการแยกเศษอาหารให้เกลี้ยง เราควรหมั่นทำความสะอาดเครื่องล้างจานอยู่เสมอ หมั่นเช็กสภาพสายไฟจะช่วยป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้

4. เตาแก๊สไฟไม่แรง

เมื่อเตาแก๊สไฟไม่แรง ให้ลองตรวจสอบว่าแก๊สหมดหรือเปล่า หรือเปิดวาล์วที่หัวถังแล้วหรือไม่ หากดูให้แน่ใจแล้วว่ายังมีแก๊สอยู่ ให้ลองเปิดหัวเตาว่าจุดติดไหม ในกรณีที่หัวจุดไม่มีประกายไฟ สามารถเรียกช่างให้มาซ่อมแซมได้ แต่หากอยากแก้ด้วยตัวเองให้หาซื้อปืนไฟแช็คมาใช้ทดแทนได้ แต่ให้ระมัดระวังการใช้ปืนไฟแช็คเป็นพิเศษ ห้ามเผลอเปิดแก๊สทิ้งไว้แล้วจุดปืนไฟแช็ค เพราะจะทำให้เกิดอันตรายถึงแก่ชีวิตได้นั่นเอง

ปัญหาเตาแก๊สไฟไม่แรง

5. ท่อดูดควันทำงานไม่เต็มระบบ

ปัญหาท่อดูดควันทำงานไม่เต็มระบบ สาเหตุอาจเกิดจากควันและกลิ่นอาหารคละคลุ้งอยู่ภายในครัว ทำให้เครื่องดูดควันไม่สามารถทำงานได้อย่างเป็นปกติ ควันจากการประกอบอาหารที่กระจายไปทั่วบริเวณห้องครัวทำให้หายใจไม่ออก สามารถแก้ได้ด้วยการทำความสะอาดท่อดูดควัน การล้างท่อดูดควันไม่ใช่เรื่องยาก ทำได้โดยการถอดท่อแล้วนำออกมาล้างให้สะอาด ท่อดูดควันก็จะกลับมาทำงานอย่างเป็นปกติ แต่ในกรณีที่เครื่องไม่ทำงานเนื่องจากระบบของตัวเครื่องเอง ให้รีบแจ้งช่างที่มีความเชี่ยวชาญมาถอดซ่อมท่อในทันที

รวมปัญหาที่มักพบจากอุปกรณ์ในครัวเรือน

บทความข้างต้นแสดงให้เห็นวิธีการแก้ปัญหาอุปกรณ์ในครัวเรือนต่าง ๆ ที่สามารถแก้ได้ด้วยตนเอง หากพบเจอเครื่องใช้ในครัวเรือนมีปัญหาสามารถนำวิธีแก้เฉพาะหน้าไปปรับได้ ช่วยลดค่าใช้จ่ายไม่ต้องจ้างช่างมาซ่อม ที่สำคัญทำให้เราได้เรียนรู้เทคนิคและรู้จักป้องกัน รักษาเครื่องครัวให้คงอยู่ในสภาพเดิมยาวนานที่สุดด้วย หากต้องการทำอาหารด้วยเครื่องครัวดี ๆ เลือกซื้อ Tecnogas ได้เลย

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สาเหตุและวิธีแก้อ่างล้างจานเหม็น

มีใครกำลังประสบปัญหาอ่างล้างจานเหม็นกันอยู่บ้าง ! บอกเล […]

Read More
วิธีอุ่นอาหารให้อร่อยเหมือนเดิม

อาหารเหลือทำอย่างไรดี ? หยุดความคิดที่จะทิ้งอาหารทุกครั […]

Read More
แนะนำวิธีใช้ไมโครเวฟให้ปลอดภัย

แม้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นเครื่องครัวยุโรปอย่าง […]

Read More
เคล็ดลับระบายอากาศห้องครัวให้ถ่ายเท

ห้องครัวร้อนอบอ้าวเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย เพราะว่าการทำคร […]

Read More
เซฟค่าใช้จ่ายด้วยวิธีประหยัดแก๊สหุงต้ม

ในแต่ละปีเพื่อน ๆ เคยคิดกันบ้างไหมว่าเราเสียค่าแก๊สหุงต […]

Read More
ไอเทมที่ต้องมีติดห้องครัวคอนโด

ใครใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดก็เป็นที่รู้กันว่าพื้นที่ในแต่ละส […]

Read More
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 
771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม 10310
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved
chevron-down