ใครกำลังหาเตาอบราคาถูกที่เหมาะสำหรับการใช้งานในคอนโดอยู […]
ป๊อปคอร์นเป็นของทานเล่นที่ใคร ๆ ก็นึกถึงเวลาไปดูหนังที่โรงหนัง แถมป๊อปคอร์นที่ขายที่โรงหนังยังมีเนื้อที่นุ่มฟูมากกว่าป๊อปคอร์นในร้านทั่วไป กินทีไรก็ติดใจจนอยากทำเองเวลาดูหนังที่บ้าน วันนี้ Technogas มีสูตรทำป๊อปคอร์นโรงหนังที่ง่ายแสนง่าย เพียงแค่มีเตาไฟฟ้า แถมไม่ต้องง้อเครื่องคั่วป๊อปคอร์นแบบโรงหนัง จะทำอย่างไรนั้น ตามไปดูกันเลยในบทความนี้
สูตรป๊อปคอร์นที่เราจะมาแนะนำวันนี้ ใช้อุปกรณ์เพียง 3 อย่าง คือ เตาไฟฟ้า กระทะ และหม้อเท่านั้น ขอบอกว่าง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว
ป๊อปคอร์นโรงหนังมีหลายรสชาติให้เลือก วันนี้เราได้รวบรวมวิธีการทำป๊อปคอร์น 3 รสชาติยอดฮิต ที่ทำได้ง่าย ๆ โดยคุณสามารถนำไปประยุกต์ หรือปรับแต่งให้รสชาติถูกปาก อร่อยได้มากขึ้น
ส่วนผสม : เมล็ดข้าวโพด ½ ถ้วยตวง เนยเค็ม ½ ถ้วยตวง ผงชีส 2-3 ช้อนโต๊ะ หรือตามใจชอบ
วิธีทำ
ส่วนผสม : เมล็ดข้าวโพด ½ ถ้วยตวง น้ำมันพืช ½ ถ้วยตวง
ส่วนผสมซอสคาราเมล : เนยเค็มประมาณ 70 กรัม วิปปิ้งครีม 50 กรัม น้ำตาล 200 กรัม เกลือ ¼ ช้อนชา Baking soda ½ ช้อนชา กลิ่นวานิลลา ½ ช้อนชา (ถ้ามี) คอร์นไซรัป 50 กรัม (ถ้ามี สามารถใช้น้ำผึ้งแทนได้)
วิธีทำ
ส่วนผสม : เมล็ดข้าวโพด ½ ถ้วยตวง เนยเค็ม ½ ถ้วยตวง ผงบาร์บีคิว 2-3 ช้อนโต๊ะ หรือตามใจชอบ
วิธีทำ
ป๊อปคอร์นเป็นเมนูทานเล่น ที่สามารถทำได้ง่าย ๆ สะดวก และประหยัดเวลา แม้แคลอรีจะพุ่งปรี๊ดจนน่าเป็นห่วง แต่การทำทานเองสามารถควบคุมปริมาณเนยหรือน้ำมันได้ เพียงแค่มีเตาไฟฟ้า ก็สามารถเปิดโรงหนังที่บ้านได้ทุกเวลา ให้คุณสามารถดูหนังยาว ๆ พร้อมป๊อปคอร์นแสนอร่อย หนังยังไม่จบ ก็ทำเพิ่มได้เรื่อย ๆ โต้รุ่งกันไปเลย!
ใครกำลังหาเตาอบราคาถูกที่เหมาะสำหรับการใช้งานในคอนโดอยู […]
นายกฤตนัน สนธิจิรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด […]
ยุคนี้ใครๆ ก็ประหยัด!Tecnogas ขอเป็นอีกแรงในการ "ช่วยคุ […]
เครื่องครัว Tecnogas ประกาศความ Strong ผ่านรายการเรียลล […]
วันนี้เราจะมาเปิดครัวเชฟจากัวร์ หรือ คุณ ธีรวีร์ดิษไชยพ […]