Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

แจกไอเดียแต่งห้องครัวหลากสไตล์ ให้เป็นเอกลักษณ์

รวมไอเดียแต่งห้องครัว

เบื่อห้องครัวเก่า ๆ ที่ดูไม่สวยงาม และไม่เป็นระเบียบจนทำให้ไม่อยากเข้าไปทำอาหารอยู่ใช่ไหม? วันนี้ Tecnogas ได้รวบรวมไอเดียรีโนเวทห้องครัวให้มีเอกลักษณ์และสไตล์เฉพาะตัวที่สามารถบ่งบอกตัวตนของเจ้าของบ้านได้ ซึ่งนอกจากการแต่งห้องครัวให้มีความสวยงามจะช่วยบ่งบอกรสนิยมของเจ้าของบ้านได้แล้ว ยังช่วยเพิ่มแรงบันดาลใจในการทำอาหารให้กับเจ้าของบ้านหรือสมาชิกในครอบครัวคนอื่น ๆ ได้มากขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีไอเดียรีโนเวทห้องครัวอะไรที่ถูกใจคุณบ้าง

ไอเดียแต่งห้องครัวหลากสไตล์ สวยไม่ซ้ำใคร

การตกแต่งหรือรีโนเวทห้องครัวให้มีความสวยงาม เป็นสิ่งที่จะช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีในการเข้าครัวเพื่อทำอาหารได้ นอกจากนี้หากมีการจัดพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน ก็จะยิ่งทำให้ห้องครัวดูเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้นได้อีกด้วย และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันดีกว่าว่ามีไอเดียแต่งห้องครัวอะไรที่น่าสนใจบ้าง

1. คุมโทนเรียบหรูด้วยสีเข้ม

คุมโทนครัวเรียบหรูด้วยสีเข้ม

อยากได้ห้องครัวที่มีความคลาสสิก สวยแบบไร้กาลเวลาต้องเลือกใช้สีโทนเข้มอย่างสีดำ เพราะสีดำถือเป็นสีที่มีความคลาสสิก ไม่ว่าจะยุคไหนก็ดูดีอยู่เสมอ ซึ่งการตกแต่งห้องครัวด้วยสีเข้ม จะเน้นการตกแต่งให้ดูเรียบหรู น้อยแต่มาก และหลีกเลี่ยงการนำของใช้ในครัวที่เป็นสีอื่นมาวางไว้บริเวณนั้น หรือหากการตกแต่งห้องครัวด้วยสีดำล้วนจะดูยากหรือดูทะมึนจนเกินไป ก็สามารถหาคู่สีที่ดูตัดกันหรือเข้ามาสัก 2-3 สี เพื่อเพิ่มมิติและจุดเด่นก็ได้เช่นกัน

2. เลือกเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ที่เข้ากับครัว

เลือกเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ที่เข้ากับครัว

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ที่เข้ากับครัว จะช่วยคุมโทนห้องและทำให้ห้องดูมีความเป็นระเบียบได้มากขึ้น ซึ่งการจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์เข้ากับห้องครัว ควรจะพิจารณาจากสไตล์ของห้องครัวเป็นหลัก เช่น หากห้องครัวถูกดีไซน์ให้เรียบ ๆ ดีเทลไม่เยอะมาก ก็ควรจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์เรียบหรูเช่นเดียวกัน หรือหากถูกดีไซน์ด้วยสไตล์ลอฟท์ ก็ควรจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ดีไซน์ให้มีความดิบ เท่ เช่น การเลือกเตาแบบฝังเฟอร์นิเจอร์ (Built-in) ที่มีดีไซน์ดิบ เท่ ที่เลือกใช้วัสดุสเตนเลส เป็นต้น

3. ใช้เฟอร์นิเจอร์ช่วยคุมโทน

ใช้เฟอร์นิเจอร์ช่วยคุมโทน

สีของเฟอร์นิเจอร์ในห้องครัวเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยคุมโทนห้องให้มีเอกลักษณ์มากขึ้นได้ โดยคุณอาจจะนำสไตล์ของห้องครัวมาใช้ในการพิจารณาเพื่อเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ เช่น หากเป็นห้องครัวสีขาวดำสไตล์โมเดิร์น ก็ให้เลือกเฟอร์นิเจอร์สีดำที่มีความเรียบหรู ฟังก์ชันครบครันในชิ้นเดียว หรือหากเป็นห้องครัวสไตล์มินิมอล ก็ให้เลือกเฟอร์นิเจอร์สีขาวหรือสีน้ำตาลอ่อน เพื่อเพิ่มอารมณ์ที่ดูอบอุ่นให้มากขึ้น

4. เน้นความสบายตาด้วยครัวสไตล์ธรรมชาติ

เน้นความสบายตาด้วยครัวสไตล์ธรรมชาติ

การมีธรรมชาติรายล้อมอยู่ภายในบ้านจะช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ดูอบอุ่น สบายตา และอบอุ่นได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ต้นไม้บางชนิดยังช่วยฟอกอากาศภายในบ้านให้สดชื่นได้มากขึ้นอีกด้วย ซึ่งการแต่งห้องครัวให้เป็นสไตล์ธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นการใช้วัสดุเฟอร์นิเจอร์ที่มีความธรรมชาติอย่างการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้หรือหินอ่อน หรือจะเป็นการปลูกต้นไม้ที่สามารถนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารได้ เช่น ต้นกะเพรา ต้นโรสแมรี่ ต้นไทม์ ต้นสะระแหน่ เป็นต้น ซึ่งนอกจากจะนำมาประกอบอาหารได้แล้ว ยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับบริเวณนั้นได้อีกด้วย

 

ได้ทราบไอเดียการแต่งห้องครัวทั้ง 4 ไอเดียที่ Tecnogas รวบรวมมาให้แล้ว ก็คงจะทำให้ใครหลายคนได้ข้อมูลในการรีโนเวทห้องครัวกันบ้างแล้ว แน่นอนว่าการคุมโทนห้องให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันทั้งสี วัสดุเฟอร์นิเจอร์ และสไตล์ห้องจะช่วยให้ห้องครัวของคุณดูมีเอกลักษณ์ ดูสบายตา และเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้นได้ 

ซึ่งถ้าหากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยประหยัดพื้นที่ แต่ยังสามารถถ่ายทอดเอกลักษณ์ของการดีไซน์ที่สวยงาม และเรียบหรูได้อยู่ก็ต้องเลือก เตาอบแบบฝังเฟอร์นิเจอร์ (Built-in) จาก Tecnogas ที่ดีไซน์ออกมาให้มีความสวยงาม มีเอกลักษณ์ มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย ให้เหล่าพ่อบ้านแม่บ้านสามารถทำอาหารได้อย่างสะดวกสบาย

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สาเหตุและวิธีแก้อ่างล้างจานเหม็น

มีใครกำลังประสบปัญหาอ่างล้างจานเหม็นกันอยู่บ้าง ! บอกเล […]

Read More
วิธีอุ่นอาหารให้อร่อยเหมือนเดิม

อาหารเหลือทำอย่างไรดี ? หยุดความคิดที่จะทิ้งอาหารทุกครั […]

Read More
แนะนำวิธีใช้ไมโครเวฟให้ปลอดภัย

แม้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นเครื่องครัวยุโรปอย่าง […]

Read More
เคล็ดลับระบายอากาศห้องครัวให้ถ่ายเท

ห้องครัวร้อนอบอ้าวเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย เพราะว่าการทำคร […]

Read More
เซฟค่าใช้จ่ายด้วยวิธีประหยัดแก๊สหุงต้ม

ในแต่ละปีเพื่อน ๆ เคยคิดกันบ้างไหมว่าเราเสียค่าแก๊สหุงต […]

Read More
ไอเทมที่ต้องมีติดห้องครัวคอนโด

ใครใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดก็เป็นที่รู้กันว่าพื้นที่ในแต่ละส […]

Read More
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 
771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม 10310
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved
chevron-down