Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

4 เมนูไมโครเวฟสไตล์เด็กหอ ทำง่าย

4 เมนูไมโครเวฟสไตล์เด็กหอ ทำง่าย

การทำอาหารด้วยเตาแก๊สเป็นสิ่งที่ไม่สามารถทำได้สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในหอพักหรือคอนโดฯ แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้กลายเป็นอุปสรรคในการทำอาหารทานด้วยตัวเองอย่างมาก แต่ไม่ต้องกังวลไป! เพียงแค่มีเตาอบไมโครเวฟ รุ่น TNP MG 820 LBS จาก Tecnogas มาเป็นตัวช่วยสำคัญในการทำอาหาร สำหรับคนที่ยังคิดไม่ออกว่า เมนูอะไรที่สามารถใช้ไมโครเวฟเป็นเครื่องครัวหลักในการทำได้บ้างก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะ Tecnogas รวมเมนูไมโครเวฟที่มีวิธีทำแสนง่ายมาให้แล้ว

แจกสูตร 4 เมนูไมโครเวฟสไตล์เด็กหอ

1.ไข่ตุ๋นหมูสับ

1.ไข่ตุ๋นหมูสับ

เริ่มด้วยเมนูไมโครเวฟที่สามารถทำได้ง่าย ๆ และเหมาะสำหรับการทานในตอนเช้าอย่างเมนูไข่ตุ๋นหมูสับ โดยเริ่มจากการเตรียม ไข่ไก่ หมูสับ ซีอิ๊วขาว เกลือ พริกไทย น้ำเปล่า และต้นหอมซอย ในส่วนของวิธีทำให้ตอกไข่และเติมน้ำเปล่า รวมถึงเครื่องปรุงต่าง ๆ ลงไปตีให้เข้ากัน จากนั้นนำเข้าเตาอบไมโครเวฟ ปรับไปที่อุณหภูมิค่อนข้างต่ำ (Medium Low) ประมาณ 7-10 นาที เมื่อไข่ตุ๋นได้ที่แล้วให้โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย หรือหมูสับที่เหลืออยู่

2.มันบดไมโครเวฟ

2.มันบดไมโครเวฟ

มีมันฝรั่งเหลืออยู่ ก็ต้องลองเอามาทำเมนูมันบดเนื้อเนียนนุ่มด้วยไมโครเวฟ สำหรับส่วนผสมที่ต้องเตรียมได้แก่ มันฝรั่ง เนยสดชนิดเค็ม นมสดรสจืด เกลือป่นและพริกไทยสำหรับปรุงรส สำหรับวิธีทำให้เริ่มจากการนำมันฝรั่งมาล้างและปอกเปลือกออกจนหมด จากนั้นใช้ส้อมจิ้มให้ทั่ว และนำเข้าอบในไมโครเวฟด้วยไฟแรงประมาณ 5-7 นาที อันดับต่อไปให้ใช้ส้อมหรือกระชอนตาถี่บดมันฝรั่งให้ละเอียดขณะร้อน ๆ ใส่เนยและนมสดลงไปคนให้เข้ากัน ใส่เกลือหรือพริกไทยเพื่อปรุงรสให้กลมกล่อมขึ้น เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว 

3.มัฟฟินข้าวโอ๊ตไร้แป้ง

3.มัฟฟินข้าวโอ๊ตไร้แป้ง

มาต่อกันที่เมนูไมโครเวฟสุด Healthy กับเมนูมัฟฟินข้าวโอ๊ตไร้แป้ง สำหรับวัตถุดิบที่ต้องเตรียมมีแค่ 6 อย่างเท่านั้น ได้แก่ ข้าวโอ๊ตกล้วยหอมสุกบดละเอียด ผงไมโล นมจืด ผงฟูและเกลือป่นเล็กน้อย เริ่มด้วยการผสมกล้วยหอม ข้าวโอ๊ต ผงฟู เกลือ ผงไมโล และนมสดเข้าด้วยกัน ตัดส่วนผสมใส่ถ้วย นำเข้าอบด้วยไฟ Medium High ครั้งที่ 1 ประมาณ 4 นาที แล้วพักไว้ 1 นาที จากนั้นอบครั้งที่ 2 อีก 3 นาที แล้วนำออกมาพักให้เย็นลง จะนำมาทานเปล่า ๆ หรือทานคู่กับนมสดก็อร่อยไม่แพ้กัน

4.พิซซ่าโฮมเมดแบบง่าย ๆ

4.พิซซ่าโฮมเมดแบบง่าย ๆ

ใครว่าไมโครเวฟจะไม่สามารถทำอาหารอิตาเลียนได้ต้องมาลองเมนูไมโครเวฟที่ไม่ธรรมดากับเมนูพิซซ่าโฮมเมด โดยให้เตรียมซอสมะเขือเทศสำหรับทำพิซซ่าหรือซอสที่ใช้กันทั่วไป ชีส แฮม ไส้กรอก ปูอัด หอมใหญ่ สับปะรด เบคอน หรือเครื่องพิซซ่าอื่น ๆ ตามชอบ เริ่มจากการนำซอสมะเขือเทศทาบนขนมปัง แป้งโรตี หรือแครกเกอร์ โรยชีสและท็อปปิ้งต่าง ๆ ลงไป แล้วนำเข้าอบในไมโครเวฟด้วยไฟแรงประมาณ 2 นาที 

เลือกเตาอบคุณภาพ ฟังก์ชันครบ จะเมนูไมโครเวฟไหน ๆ ก็ทำได้สบาย ๆ

แน่นอนว่าสำหรับการทำเมนูไมโครเวฟ อุปกรณ์เครื่องครัวที่สำคัญที่สุดก็คงไม่พ้นเตาอบไมโครเวฟ ซึ่งหากคุณเลือกไมโครเวฟที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครันและหลากหลาย รวมถึงมีคุณภาพดีและได้รับมาตรฐานสากล คุณก็จะสามารถใช้งานไมโครเวฟได้อย่างสะดวกสบาย 

เตาอบไมโครเวฟ รุ่น TNP MG 820 LBS จาก Tecnogas (1)

และสำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกไมโครเวฟยี่ห้อหรือรุ่นไหนดี เราขอแนะนำ เตาอบไมโครเวฟ รุ่น TNP MG 820 LBS จาก Tecnogas ที่มีโปรแกรมให้เลือกใช้งานถึง 8 โปรแกรม มาพร้อมจานแก้วหมุนขนาดใหญ่ และระบบ Safety Child Lock ที่ช่วยเรื่องความปลอดภัย 

และทั้งหมดนี้ก็คือเมนูไมโครเวฟทั้ง 4 เมนูที่ Tecnogas ได้รวบรวมมา สำหรับเด็กหอหรือชาวคอนโดคนไหนที่อยากทำอาหารอร่อย ๆ ทานด้วยตัวเองก็สามารถนำสูตรเมนูไมโครเวฟทั้ง 4 เมนูที่เรารวบรวมมานี้ไปลองทำกันได้เลย รับรองว่า อร่อยและรวดเร็วแน่นอน! และสุดท้าย หากคุณกำลังหาซื้อไมโครเวฟคุณภาพดีมาใช้งานอยู่ Tecnogas ขอแนะนำเตาอบไมโครเวฟ รุ่น TNP MG 820 LBS จาก Tecnogas ซึ่งเป็นรุ่นที่มีฟังก์ชันหลากหลายในเครื่องเดียว เหมาะกับการใช้งานในหอพักหรือคอนโดสุด ๆ ซึ่งนอกจากรุ่นนี้แล้ว เรายังมีอีกหลากหลายรุ่นให้คุณเลือกซื้อได้ตามต้องการ

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สาเหตุและวิธีแก้อ่างล้างจานเหม็น

มีใครกำลังประสบปัญหาอ่างล้างจานเหม็นกันอยู่บ้าง ! บอกเล […]

Read More
วิธีอุ่นอาหารให้อร่อยเหมือนเดิม

อาหารเหลือทำอย่างไรดี ? หยุดความคิดที่จะทิ้งอาหารทุกครั […]

Read More
แนะนำวิธีใช้ไมโครเวฟให้ปลอดภัย

แม้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นเครื่องครัวยุโรปอย่าง […]

Read More
เคล็ดลับระบายอากาศห้องครัวให้ถ่ายเท

ห้องครัวร้อนอบอ้าวเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย เพราะว่าการทำคร […]

Read More
เซฟค่าใช้จ่ายด้วยวิธีประหยัดแก๊สหุงต้ม

ในแต่ละปีเพื่อน ๆ เคยคิดกันบ้างไหมว่าเราเสียค่าแก๊สหุงต […]

Read More
ไอเทมที่ต้องมีติดห้องครัวคอนโด

ใครใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดก็เป็นที่รู้กันว่าพื้นที่ในแต่ละส […]

Read More
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 
771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม 10310
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved
chevron-down