เลือกทานอาหารตามกรุ๊ปเลือด ช่วยลดน้ำหนักได้ง่ายขึ้น

อาหารตามกรุ๊ปเลือด

รู้หรือไม่ว่าวิธีการลดน้ำหนัก นอกจากการเลือกรับประทานอาหารคลีน ปรุงน้อย และการออกกำลังกายแล้ว อีกหนึ่งวิธีที่ค่อนข้างได้รับความนิยม และเห็นผลเป็นอย่างมาก คือการเลือกรับประทานอาหารตามกรุ๊ปเลือด นอกจากจะเป็นการช่วยรักษารูปร่าง ทำให้มีน้ำหนักและรูปร่างที่ดีแล้ว การรับประทานอาหารในรูปแบบนี้ ยังมีส่วนช่วยให้สุขภาพดีอีกด้วย สำหรับคนที่อาจจะยังไม่เคยได้ยินวิธีนี้มาก่อน มาทำความรู้จักกันว่าการเลือกรับประทานอาหารรูปแบบนี้ คืออะไร

ทำไมถึงควรเลือกทานอาหารตามกรุ๊ปเลือด

เลือกทานอาหารตามกรุ๊ปเลือด

เทรนด์ของการรับประทานอาหารตามกรุ๊ปเลือดนั้น เป็นเทรนด์การรับประทานอาหารที่แพร่มาจาก Dr.Perer J.D’Adammo ผู้ที่ได้รับรางวัลแพทย์ธรรมชาติบำบัดยอดเยี่ยม จากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเขาได้ทำการศึกษาเรื่องราวที่ว่านี้มานานกว่า 30 ปี และได้ทำการสรุปเอาไว้ในหนังสือ Eat Right for your Type ว่า กรุ๊ปเลือดแต่ละกรุ๊ป มีสารเคมีในเลือดที่แตกต่างกันออกไป หากรับประทานอาหารที่ไม่ตรงกับกรุ๊ปเลือด จะทำให้การทำงานของระบบย่อยอาหาร การเผาผลาญ ความสมดุลของฮอร์โมน และการสร้างอินซูลินถูกรบกวน หากเลือกทานอาหารที่เหมาะกับกรุ๊ปเลือด จะทำให้ระบบการทำงานต่างๆ ในร่างกายทำงานได้ดี อีกทั้งผลพลอยได้ที่สำคัญ คือรูปร่างและน้ำหนักที่พึงพอใจ

กรุ๊ปเลือดนี้กินอาหารอะไรถึงจะดี

เลือกทานอาหารตามกรุ๊ปเลือด

เพื่อให้คุณสามารถที่จะทานอาหารได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องทรมานตัวเองจากการอดอาหาร หรือการทานน้อยจนไม่อิ่มท้อง เราจึงได้นำเอาข้อมูลเกี่ยวกับการอาหารตามกรุ๊ปเลือดต่างๆ นำเอามาเป็นข้อมูลเพิ่มเติมให้แก่คุณดังนี้

แนะนำอาหารตามกรุ๊ปเลือด A

สำหรับผู้ที่มีเลือดกรุ๊ป A อาหารที่สามารถย่อยได้ง่าย ได้แก่ ปลา, ผักสด, ผลไม้ และพวกธัญพืชต่างๆ ส่วนอาหารที่แนะนำว่าควรหลีกเลี่ยง จะเป็นกลุ่มของ เนื้อวัว, เนื้อหมู, เป็ด, กุ้ง, ปู, ปลาดุก, หอยนางรม, หอยแครง รวมถึงนม และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ทำมาจากนม 

Tip เพิ่มเติม : ในการลดน้ำหนัก หากเลือกทานเป็นมังสวิรัติจะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้เร็ว 

แนะนำอาหารตามกรุ๊ปเลือด B

สำหรับผู้ที่มีเลือดกรุ๊ป B สามารถทานอาหารได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์, ผัก, ผลไม้, นม หรือแม้แต่อาหารทะเลก็สามารถทานได้ แต่ความเสียเปรียบของคนกรุ๊ปเลือด B คือเป็นคนอ้วนง่าย และภูมิต้านทานไม่ดี ดังนั้นไม่ว่าจะเลือกทานอะไรจะต้องเลือกทานในปริมาณที่พอเหมาะ

Tip เพิ่มเติม : หากต้องการลดน้ำหนัก ให้หลีกเลี่ยงขนมปังทุกชนิด และธัญพืชชนิดต่างๆ รวมถึงข้าวโพด, งา และมะเขือเทศ

แนะนำอาหารตามกรุ๊ปเลือด AB

สำหรับผู้ที่มีกรุ๊ปเลือด AB อาหารตามกรุ๊ปเลือดที่มีความเหมาะสม แนะนำเป็นปลา, นม, เต้าหู้, ผัก และผลไม้ คนกรุ๊ปเลือดนี้อาจจะทานเนื้อสัตว์ได้น้อยกว่าคนกรุ๊ปเลือด B และอาจจะทานผักได้ไม่เท่ากับคนกรุ๊ปเลือด A เนื่องจากมีกรดในกระเพาะอาหารต่ำ และที่สำคัญควรหลีกเลี่ยง ข้าวโพด, ถั่วแดง และธัญพืช

Tip เพิ่มเติม : ในการรับประทานขนมปังหรือข้าว สามารถทานได้เพราะคนกรุ๊ปนี้ไม่อ้วนง่าย แต่ต้องทานในปริมาณที่พอเหมาะ และควรออกกำลังกายเบาๆ ควบคู่ไปด้วย

แนะนำอาหารตามกรุ๊ปเลือด O

สำหรับผู้ที่มีกรุ๊ปเลือด O เป็นกรุ๊ปเลือดที่โชคดีกว่ากรุ๊ปเลือดอื่นๆ เพราะคนกรุ๊ปเลือด O สามารถที่จะรับประทานเนื้อสัตว์ได้ทุกชนิด และสามารถทานผักผลไม้ได้ในปริมาณมาก แต่หากต้องการลดน้ำหนัก แนะนำว่าควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทแป้ง, ถั่ว, น้ำตาล และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ทำมาจากนม

Tip เพิ่มเติม : คนเลือดกรุ๊ป O ควรเน้นรูปแบบการออกกำลังกาย ที่ต้องใช้แรงมากๆ เช่น วิ่งมาราธอน, ปั่นจักรยาน, ว่ายน้ำ และเต้นแอโรบิก เป็นต้น เนื่องจากมีปัญหาเกี่ยวกับระดับฮอร์โมนไทรอยด์ที่ไม่คงที่ อาจทำให้อ้วนได้ง่าย

สรุปบทความ

สำหรับผู้ที่สนใจจะเลือกทานอาหารตามกรุ๊ปเลือด เพื่อจุดประสงค์ในการลดน้ำหนัก หากต้องการให้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ แนะนำเลยว่าให้เลือกทำอาหารเพื่อรับประทานเอง เนื่องจากใน ห้องครัว ของคุณ คุณจะสามารถกำหนดได้ว่าจะต้องใช้กรรมวิธีใดในการประกอบอาหาร ใช้เครื่องปรุงอะไรในการปรุงรส และที่สำคัญหากอยากลดน้ำหนัก หรือควบคุมน้ำหนัก อย่าลืมที่จะออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ

Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า