Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

โทษจากการกินอาหารฟาสต์ฟู้ดเลี่ยงเมนูไหนบ้าง

สำหรับอาหารที่ถูกห้ามกินเสมอนั่นก็คือ อาหารฟาสต์ฟู้ด ซึ่งหรือถ้าแปลง่ายๆ ก็คืออาหารจานด่วน เสิร์ฟรวดเร็วทันใจ เป็นอาหารที่ทำง่ายๆ และคิดว่าสะดวกรวดเร็วในการเสมอ แต่หารู้ไม่ว่า อาหารฟาสต์ฟู้ด คือ อาหารที่มีผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวได้ เนื่องจากกระบวนการในการทำอาหาร หรือการจัดเตรียมวัตถุดิบอาจจะไม่ได้รับของที่มีคุณภาพหรือของที่ดีพร้อม เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาจะพาทุกคนไปรู้จักกับอาหารชนิดนี้กันมากขึ้น พร้อมพาไปดูว่า อาหารฟาสต์ฟู้ด มีอะไรบ้าง

ทำไมถึงไม่ควรกินอาหารฟาสต์ฟู้ด?

อาหารฟาสต์ฟู้ด คือ

อาหารฟาสต์ฟู้ด คือ อาหารจานด่วนที่ใช้เวลาการทำรวดเร็ว สามารถกินได้ทันทีทันใดที่ตอบโจทย์ของคนยุคใหม่ โดยเมนูส่วนใหญ่ก็เป็นอาหารที่ให้พลังงานและไขมันที่สูงมากๆ ซึ่งส่งผลไม่ดีกับสุขภาพร่างกายในอนาคตแน่นอน เพราะอาหารฟาสต์ฟู้ดส่วนใหญ่จะเป็นการนำสัตว์มาใช้ทำที่จะมีการให้ไขมันในปริมาณที่สูง เลยส่งผลให้ไขมันในร่างกายสูงขึ้น แม้แต่คลอเรสเตอรอลก็สูงคุณเช่นกัน สรุปง่ายๆ คือไม่ใช่อาหารที่มีโภชนาการที่ดี และไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายเท่าไหร่นัก

อาหารฟาสต์ฟู้ดมีอะไรบ้าง?

ในเนื้อหาส่วนนี้จะเป็นการยกตัวอย่างเกี่ยวกับ อาหารฟาสต์ฟู้ด ที่ทุกคนสามารถเห็นได้เป็นประจำ และเชื่อเลยว่าใครหลายคนต้องทานบ่อยๆ เป็นแน่ เพราะอาหารเหล่านี้เป็นอาหารที่มีความอร่อยถูกปากมนุษย์อยู่แล้ว เลยกลายเป็นอาหารยอดฮิตที่ใครหลายคนก็ทานเป็นประจำ อาหารฟาสต์ฟู้ด มีอะไรบ้าง มาดูกัน

  • เฟรนช์ฟราย - จะมีการใส่สารกันบูดมากถึง 2 ชนิด หากกินมากๆ จะส่งผลต่อการมองเห็น , มีปริมาณโซเดียมสูง จะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น , มีไขมันทรานส์ที่ก่อให้เกิดโรคหัวใจและโรคหลอดเลือด
  • นักเก็ตไก่ - ส่วนผสมก็มักจะเป็นเนื้อไก่ปรุงรส คลุกแป้งและนำไปทอด ซึ่งในจุดนี้จะมีเกลือและไขมันที่สูงมากๆ ก่อให้เกิดโรคหัวใจได้ 
  • พิซซ่า - ส่วนผสมส่วนใหญ่มาจากการตัดแต่งพันธุกรรม ที่ทำให้คุณค่าของสารอาหารลดลงไป เช่น การใช้เนยเทียม การใช้แป้งที่มีการฟอกสี , การใช้เกลือสังเคราะห์ และอื่นๆ อีกมากมายที่ไม่ควรอยู่ในร่างกายคนเรา
  • แฮมเบอร์เกอร์ - เนื้อบดที่อยู่ในแฮมเบอร์เกอร์จะมีการปนเปื้อนสารเร่งโต ยาปฏิชีวนะ (Antibiotics) ไขมัน ส่งผลเสียต่อร่างกายในอนาคตเป็นอย่างมาก
  • ลูกอม - หากทานบ่อยจะเป็นการเพิ่มน้ำตาลในเลือดและยังทำให้เกิดฟันผุ
  • น้ำอัดลม - หากทานบ่อยๆ จะทำให้เป็นโรคอ้วน ฟันผุ หรือโรคที่เกี่ยวกับกระดูก เพราะมีกรดคาร์บอนิกเป็นจำนวนมาก
  • แซนวิช - ในแซนวิชบางอย่างจะมีการเลือกใช้ไขมันทรานส์  ก่อให้เกิดโรคหัวใจและโรคหลอดเลือด , กรดซิตริก หากทานมากไปทำให้ร้องร่วง อาเจียน คลื่นไส้

โทษของอาหารฟาสต์ฟู้ด

ถ้าหากจะตีแผ่โรคโดยรวมหรือโทษของอาหารฟาสต์ฟู้ดต้องบอกว่ามีหลายๆ อย่างมากเลยทีเดียว และมากกว่าที่คุณอย่างแน่นอน แต่ส่วนใหญ่จะพบเจอปัญหาเหล่านี้เป็นหลัก

  • ร่างกายได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ

แน่นอนว่าอาหารฟาสต์ฟู้ดส่วนใหญ่จะไม่มีคุณค่าอาหารที่ดีต่อร่างกาย หรือครบ 5 หมู่ เมื่อกินไปเรื่อยๆ จึงไม่แปลกที่ร่างกายจะได้รับสารอาหารไม่พอเพียง เป็นตัวทำให้ร่างกายแข็งแรงน้อยลง และภูมิคุ้มกันที่ต่ำอีกด้วย

  • ไขมันในเลือดสูง

สำหรับอาหารชนิดนี้แน่นอนว่าส่วนใหญ่ใช้วิธีการทอดในอาหาร หรือวัตถุดิบหลักมักมีไขมันในปริมาณที่มาก ซึ่งอาจเป็นได้ทั้งไขมันแท้หรือไขมันทรานส์หากทานต่อไปเรื่อยๆ จะเสี่ยงเป็นโรคต่างๆ เช่น โรคอ้วน โรคเบาหวาน เป็นต้น

  • ความดันโลหิตสูง

การทานเป็นประจำจะส่งผลต่อความดันโลหิตสูง ซึ่งความดันโลหิตก็จะเกี่ยวกับหลอดเลือดภายในร่างกาย ที่สามารถเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ นอกจากนี้หากมีไขมันมากอาจทำให้อุดตันในเส้นเลือด ทำให้ไหลเวียนเลือดในร่างกายไม่ดีได้ด้วยเช่นกัน

สรุปโทษจากการกินอาหารฟาสต์ฟู้ด

สรุปแล้วอาหารฟาสต์ฟู้ด มีโทษด้วยกันอยู่หลายอย่างที่จะส่งผลเสียต่อสุขภาพ เพราะเกิดจากการทานสิ่งที่ไม่ควรมีในร่างกาย หรือทานบางอย่างในปริมาณมากเกินไปก็จะสามารถทำให้เกิดโรคได้มากมาย ซึ่งในตอนแรกๆ ที่ทานอาจไม่เห็นว่าจะเกิดผลเสียอย่างไร โดยส่วนใหญ่มักจะส่งผลเมื่อตอนที่อายุมากยิ่งขึ้น เพราะเกิดจากการสั่งสมจนทำให้เป็นโรคได้ สำหรับการเลือก แบรนด์เครื่องครัว ที่ดีก็จะช่วยในการทำอาหารให้ง่ายยิ่งขึ้น สามารถรังสรรค์อาหารคุณภาพได้ตามใจแบบไม่ติดขัด แนะนำมาลองดู เตาแก๊ส และ เตาอบ ของทาง Catalog Tecnogas ได้

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สาเหตุและวิธีแก้อ่างล้างจานเหม็น

มีใครกำลังประสบปัญหาอ่างล้างจานเหม็นกันอยู่บ้าง ! บอกเล […]

Read More
วิธีอุ่นอาหารให้อร่อยเหมือนเดิม

อาหารเหลือทำอย่างไรดี ? หยุดความคิดที่จะทิ้งอาหารทุกครั […]

Read More
แนะนำวิธีใช้ไมโครเวฟให้ปลอดภัย

แม้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นเครื่องครัวยุโรปอย่าง […]

Read More
เคล็ดลับระบายอากาศห้องครัวให้ถ่ายเท

ห้องครัวร้อนอบอ้าวเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย เพราะว่าการทำคร […]

Read More
เซฟค่าใช้จ่ายด้วยวิธีประหยัดแก๊สหุงต้ม

ในแต่ละปีเพื่อน ๆ เคยคิดกันบ้างไหมว่าเราเสียค่าแก๊สหุงต […]

Read More
ไอเทมที่ต้องมีติดห้องครัวคอนโด

ใครใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดก็เป็นที่รู้กันว่าพื้นที่ในแต่ละส […]

Read More
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 
771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม 10310
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved
chevron-down