Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

แนะนำฮวงจุ้ยเตาไฟอ่างล้างจานในห้องครัว เพื่อความสิริมงคล

ฮวงจุ้ยเตาไฟและอ่างล้างจาน

ในศาสตร์ฮวงจุ้ยถือว่า “เตาไฟ” เป็นตัวแทนของธาตุไฟ ซึ่งจะส่งผลโดยตรงต่อดวงชะตาของคนที่อยู่ในบ้าน ถ้าหากวางเตาไฟผิดตำแหน่ง ก็อาจส่งผลต่อโชคชะตาให้ขึ้น ๆ ลง ๆ ไม่มีความมั่นคงได้ ทั้งในด้านของรายรับรายจ่าย และความขัดแย้งภายในบ้าน สำหรับใครที่เชื่อในศาสตร์ฮวงจุ้ย ในบทความนี้ Tecnogas จะพาไปดูศาสตร์ฮวงจุ้ยเตาไฟ อ่างล้างจาน ต้องวางตรงไหน เพื่อช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่บ้านมากที่สุด

ฮวงจุ้ยเตาไฟ อ่างล้างจาน และตำแหน่งต่าง ๆ ในครัว

ฮวงจุ้ยเตาไฟ อ่างล้างจาน และตำแหน่งต่าง ๆ ในครัว

เตาไฟและอ่างล้างจานเป็นเฟอร์นิเจอร์หลักในห้องครัวที่มีประโยชน์และขาดไม่ได้เลย อย่างไรก็ตาม เตาไฟ และอ้างล้างจานเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีธาตุอยู่ในขั้นตรงข้ามกัน ไม่ควรนำมาไว้ใกล้กัน เพราะอานจทำให้เกิดอันตรายได้ แล้วของที่อยู่ธาตุขั้วตรงข้ามกันนี้ต้องวางในห้องครัวตามหลักฮวงจุ้ยเตาไฟ อ่างล้างจาน อย่างไร ไปดูกันได้เลย

1. ห้ามวางเตาไฟใกล้น้ำ

ในศาสตร์ฮวงจุ้ยไม่ควรที่จะวางเตาไฟไว้ใกล้กับอ่างล้างจาน หรือก๊อกน้ำ เนื่องจากเตาไฟเป็นธาตุไฟ ส่วนอ่างล้างจานและก็อกน้ำเป็นธาตุน้ำ ซึ่งเป็นธาตุที่อยู่ตรงข้ามกัน ถ้าหากนำมาวางรวมกันก็จะทำให้เกิดการโต้แย้ง และหงุดหงิดง่ายได้

นอกจากนี้ธาตุน้ำยังไปกดธาตุไฟ ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของผู้อยู่อาศัย ทำให้คนที่อยู่ในบ้านมีสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง มีโอกาสเสี่ยงที่จะมีปัญหาเรื่องย่อย โรคกระเพาะ โรคลำไส้ อุบัติเหตุ หรือการผ่าตัดได้ง่ายกว่าคนทั่วไป

วิธีการปรับแก้ฮวงจุ้ย หากมีพื้นที่ห้องครัวจำกัด ไม่สามารถที่จะวางตรงตามหลักฮวงจุ้ยได้ ก็สามารถแก้ไขได้โดยการนำธาตุที่อยู่ตรงกลางระหว่างธาตุไฟและธาตุน้ำมาคั่นไว้ตรงกลางอย่าง “ธาตุไม้” เช่น แจกันใส่ดอกไม้ หรือแจกันใส่ต้นไม้ ก็จะช่วยปรับสมดุล และลดพลังของทั้งสองธาตุได้

2. ห้ามวางเตาไฟตรงกับประตูห้องน้ำ

เชื่อกันว่า ศาสตร์ฮวงจุ้ยเตาไฟ อ่างล้างจาน หากมีการวางเตาไฟตรงข้าม กับประตูห้องน้ำ จะส่งผลให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับการถูกลักทรัพย์ สูญเสียทรัพย์ โรคไต หรืออาจจะทำให้เกิดเป็นโรคมะเร็งได้ง่าย

สำหรับใครที่บ้านมีห้องครัวอยู่ใกล้กับห้องน้ำ หรือประตูห้องครัวและห้องน้ำหันหน้าชนกัน สามารถปรับแก้ฮวงจุ้ยได้ง่าย ๆ ดังนี้

  • ปิดประตูห้องน้ำไว้ เพื่อที่จะไม่ทำให้พลังงานดีไหลออก 
  • ควรหมั่นรักษาความสะอาดห้องน้ำ เพื่อที่จะทำให้เป็นแหล่งพลังงานที่ดี
  • ควรทาสีผนังของห้องน้ำในห้องครัวที่แตกต่างกันออกไป เพื่อเป็นตัวช่วยแบ่งพื้นที่
  • มีการแยกแต่ละส่วนให้มีความชัดเจน

ห้ามวางเตาไฟ ตรงตำแหน่งเตียงนอนชั้นบน

3. ห้ามวางเตาไฟ ตรงตำแหน่งเตียงนอนชั้นบน

หลายคนมักเข้าใจว่า ตำแหน่งของห้องครัวไม่ควรที่จะอยู่ตรงข้ามกับตำแหน่งห้องนอนชั้นบน ถือว่าเป็นความเข้าใจที่ไม่ผิด แต่ก็ยังไม่ถูกต้อง 100% เนื่องจากตามหลักฮวงจุ้ย ห้องครัวสามารถที่จะอยู่ตรงข้ามกับห้องนอนได้ แต่จะต้องมีการตรวจสอบตำแหน่งเตาไฟ กับตำแหน่งเตียงนอน ไม่ควรวางตรงกัน ซึ่งถ้าหากมองจากมุมวิทยาศาสตร์ เมื่อตำแหน่งเตาไฟอยู่ตรงกับตำแหน่งเตียงนอนชั้นบน จะทำให้ความร้อนลอยตัวขึ้นที่สูง อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้อาศัย

วิธีสำหรับการแก้ไขฮวงจุ้ย เพียงแค่ทุกท่านย้ายตำแหน่งต่อไปไว้ในจุดอื่น ไม่ควรวางไว้ตรงกับตำแหน่งเตียงนอนชั้นบน หรืออาจจะเคลื่อนย้ายเตียงนอนไว้ในตำแหน่งที่มีความเหมาะสม

4. ห้ามวางเตาไฟ ตรงตำแหน่งชักโครก

ตามหลักฮวงจุ้ยเตาไฟ อ่างล้างจาน แล้ว ห้องน้ำกับห้องครัวสามารถตรงกันได้ แต่ห้ามวางเตาไฟตรงตำแหน่งชักโครกเด็ดขาด เนื่องจากมีความเชื่อกันว่าจะทำให้เกิดเรื่องร้าย ๆ แก่คนในครอบครัว

วิธีการปรับแก้ ควรย้ายตำแหน่งเตาไฟไปไว้ในจุดที่มีความเหมาะสม เนื่องจากการย้ายชักโครกเป็นสิ่งที่สามารถทำได้ยาก และมีค่าใช้จ่ายที่สูงพอสมควร หากมีการย้ายเตาไฟน่าจะมีความสะดวก และง่ายกว่า

5. ห้ามวางเตาไฟตรงประตู

ประตู ก็คือประตูที่ได้มีการเชื่อมโดยตรงกับห้องครัว แต่ไม่รวมไปถึงประตูอื่นๆ ที่ไม่ได้รับผลกระทบ ซึ่งลักษณะการวางเตาไฟตรงกับประตู ก็จะมีความหมายคล้ายคลึงกับทางสามแพร่ง เกิดอันตรายแบบพุ่งตรงต่อผู้ที่อยู่อาศัยภายในบ้าน หน้ามองตามความเป็นจริง ขณะที่กำลังทำอาหาร หากมีการเปิดประตูออกมาโดยไม่ทันระวัง ก็อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ นอกจากอุบัติเหตุแล้วเป็นตำแหน่งที่หากมีกระแสลมพัด ก็จะทำให้เปลวไฟไปปะทะกับลมอาจจะทำให้เกิดความร้อนที่ไม่สม่ำเสมอ หรืออาจจะดับได้ง่าย วิธีการปรับแก้ฮวงจุ้ย ควรย้ายการวางตำแหน่งต่อไฟให้ย้ำกับประตู หรืออาจจะวางให้หลบมุมสักหน่อย

ห้ามวางเตาไฟตรงประตู

สำหรับผู้ที่กำลังจะออกแบบบ้าน แล้วต้องการออกแบบห้องครัวตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อที่จะทำให้การเป็นอยู่มีความเจริญรุ่งเรือง การศึกษาฮวงจุ้ยเตาไฟ อ่างล้างจาน ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งศาสตร์ที่มีความน่าสนใจไม่เลว สามารถช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต และสำหรับใครที่หากต้องการทำอาหารด้วยเครื่องครัวดี ๆ แนะนำให้เลือกซื้อ Tecnogas เลย เราเป็นเครื่องครัวที่นำเข้าจากอิตาลี แข็งแรงทนทาน ได้มาตรฐานนำเข้าระดับสากล ซื้อไปงานแล้ว สามารถใช้ได้นานเป็นสิบ ๆ ปีเลย!

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แจก สูตรหมูกรอบ ทำเองง่ายๆ ไม่ต้องนั่งเสียใจกับคำว่า “หมูกรอบหมด”

เจ็บกว่าประโยคถูกบอกเลิกก็คงจะเป็นประโยคที่ว่า “หมูกรอบ […]

Read More
วิธีทำมาการอง ขนมสไตล์ยุโรปที่ครัวไทยก็สามารถทำได้

ขนมหวานขึ้นชื่อที่มาจากประเทศฝรั่งเศส ถึงแม้จะยังไม่ได้ […]

Read More
แจก สูตรคอนเฟลก เคี้ยวเพลิน ทำง่าย แต่อร่อยได้นาน

คอนเฟลก (Corn Flakes) สามารถเอามารับประทานควบคู่กับนมสด […]

Read More
ทำความรู้จักกับ ชนิดเส้นพาสต้า ส่วนผสมอาหารอิตาเลียนยอดนิยม

เมื่อพูดถึงอาหารอิตาเลียนกับคนทั่วๆ ไป คงจะนึกถึงเมนู “ […]

Read More
แนะนำ สูตรไข่กระทะ แบบง่ายๆ ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้

ไข่กระทะ เป็นเมนูมื้อเช้าที่ทำง่ายใช้เวลาไม่นาน เหมาะสำ […]

Read More
รู้ชัด! เครื่องดูดควัน vs. พัดลมดูดอากาศห้องครัว

ในบทความนี้จะมาว่าด้วยเรื่องของ เครื่องดูดควัน vs. พัดล […]

Read More
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 
771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม 10310
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved
chevron-down