เข้าครัว 101 : วิธีการเลือกระหว่างเตาแก๊สพร้อมเตาอบ หรือเตาอบติดผนังในห้องครัว?

เตาแก๊สพร้อมเตาอบ
ถ้าใครที่เข้าครัวเป็นประจำหรือคิดที่จะสร้างห้องครัวใหม่ การต้องตัดสินใจเรื่องสำคัญเกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จะนำมาใช้ในการทำอาหารยอดฮิตอย่าง เตาแก๊สพร้อมเตาอบ ( Freestanding ) และเตาอบติดผนังในห้องครัว ( Oven Build-in ) คงเป็นคำถามที่ชวนปวดหัว เพราะด้วยจุดเด่นและข้อจำกัดของเตาแต่ละประเภท ทำให้การตัดสินใจระหว่างเตาแก๊สพร้อมเตาอบและเตาอบติดผนังในห้องครัว เป็นเรื่องยากอย่างยิ่ง วันนี้ Tecnogas Thai จะมาช่วยคุณในการตัดสินใจเลือกระหว่างเตาแก๊สพร้อมเตาอบกับเตาอบติดผนังในห้องครัว ว่าสิ่งไหนจะสามารถตอบโจทย์ห้องครัวของคุณได้มากไปกว่ากัน เตาแก๊สพร้อมเตาอบ

วิธีการเลือก เตาแก๊สพร้อมเตาอบ กับ เตาอบติดผนัง

ข้อจำกัดด้านพื้นที่ในครัวของคุณมีอะไรบ้าง?

ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการเลือกเตาแก๊สพร้อมเตาอบกับเตาอบติดผนังในห้องครัว คือ การดูจากพื้นที่ในห้องครัวของคุณ ว่ามีขนาดเท่าไหร่ มีผนังและพื้นที่ตู้จำกัดไหม จะมีพื้นที่พอดีกับช่องเปิดของตู้ต่างๆ ในครัวหรือไม่ เนื่องจากเตาอบติดผนังจำเป็นต้องใช้พื้นที่ค่อนข้างมาก และต้องมีการออกแบบจัดวางตั้งแต่การก่อสร้าง แต่หากคุณมีพื้นที่ในห้องครัวไม่มากนักและชอบความยืดหยุ่นในการใช้งาน สามารถเลือกใช้เตาแก๊สพร้อมเตาอบ หรือที่เรียกว่า Freestanding นี้ได้ เพื่อให้เหลือพื้นที่กว้างขวางสำหรับการทำครัวและสำหรับการจัดเก็บข้าวของอื่น ๆ ได้ตามที่คุณต้องการ

คุณทำอาหารประเภทไหนบ่อยกว่ากัน?

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเลือกเตาแก๊สพร้อมเตาอบกับเตาอบติดผนังในห้องครัว คือการคำนึงถึงความถี่และปริมาณที่คุณใช้ในการทำอาหารแต่ละประเภท เพราะถ้าหากคุณเข้าครัวบ่อยและทำอาหารที่มีปริมาณมากอยู่บ่อยครั้ง เช่น ไก่งวง หรืออาหารที่ต้องใช้การอบเป็นหลัก การมีเตาอบติดผนังในห้องครัวก็จะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์คุณ แต่หากคุณทำอาหารประเภทอบไม่บ่อยนักสลับกับการใช้เตาแก๊สทำอาหารอยู่บ่อยครั้ง การเลือกเตาแก๊สพร้อมเตาอบก็จะเป็นเครื่องใช้ในครัวที่เหมาะสมกับคุณมากกว่า เพราะคุณจะได้ไม่สูญเสียพื้นที่จัดเก็บอันมีค่าไปโดยไม่จำเป็น เตาแก๊สพร้อมเตาอบ

นิสัยการทำอาหารของคุณเป็นอย่างไร?

นิสัยการทำอาหารของคุณ เป็นอีกหนึ่งข้อพิจารณาสำคัญที่ส่งผลต่อการเลือกเครื่องใช้ในครัว เช่น หากคุณมักยืนทำอาหารอยู่บริเวณหน้าเตาอบ คุณอาจต้องการหลีกเลี่ยงความร้อนที่แผ่ออก หรือคุณย้ายอาหารจากเตาแก๊สไปอบต่อให้เสร็จในเตาอบบ่อยหรือไม่ นิสัยการทำอาหารเช่นนี้เป็นสิ่งสำคัญในการเลือกเตาแก๊สพร้อมเตาอบกับเตาอบติดผนังในห้องครัว เพราะการเลือกเตาแต่ละแบบจะช่วยให้ลดความยุ่งยากและเพิ่มของความสะดวกในการทำครัวของคุณได้มากขึ้น เนื่องจากเตาอบติดผนังในห้องนี้จะไม่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาหัวเข่าหรือหลังที่ต้องยกอาหารเข้าตบอบอยู่เป็นประจำ การใช้เตาแก๊สพร้อมเตาอบ หรือ Freestanding ก็จะสามารถช่วยทุ่นแรงและเพิ่มสุขภาพที่ดีในการทำอาหารได้มากขึ้น เตาแก๊สพร้อมเตาอบ

สรุปวิธีการเลือกระหว่างเตาแก๊สพร้อมเตาอบและเตาอบติดผนัง

วิธีข้างต้นนี้ เป็นเพียงหนึ่งในข้อพิจารณาในการเลือกระหว่างเตาแก๊สพร้อมเตาอบ ( Freestanding ) และเตาอบติดผนังในห้องครัว ( Oven Build-in ) เท่านั้น อย่างไรก็ตามการพิจารณาเลือกเตาแต่ละแบบก็ขึ้นอยู่กับความชอบและความต้องการของแต่ละคน หากคุณมีการทำอาหารที่ใช้เตาอบบ่อยมากกว่าเตาแก๊ส และมีพื้นที่ในครัวอย่างกว้างขวาง การเลือกใช้เตาอบติดผนังในห้องครัวก็จะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ แต่หากคุณมีพื้นที่ในครัวจำกัดและอยากได้ความยืดหยุ่นในการใช้งานเพื่อให้ทำอาหารได้หลากหลาย การเลือกเตาแก๊สพร้อมเตาอบหรือที่หลายคนเรียกว่า Freestanding นี้ก็จะเป็นประโยชน์และเหมาะสมกับครัวในบ้านของคุณมากที่สุด
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า