5 ของว่างทานเล่น ทอดกรุบๆ ทานเพลินๆ

ของว่างทานเล่น นับว่าเป็นอะไรที่เหมาะเสิร์ฟกับทุกมื้ออาหาร หรือจะทานระหว่างวันก็ได้ โดยของว่างเหล่านี้ก็มีให้เลือกหลายอย่าง แต่สิ่งหนึ่งที่ใครก็ยกขึ้นหิ้งนั่นก็คือ “ของทอด” ที่บอกเลยว่าเคี้ยวกรุบ เคี้ยวดัง เคี้ยวเพลินจนใครหลายคนเลือกทานเป็นประจำ และในบทความนี้ทาง Tecnogasthai จะมาแนะนำ ของว่างทานเล่นทำง่าย พร้อมแนะนำสูตรสุดปังที่สามารถรับรองได้ว่าอร่อยติดใจ ว่าแต่มีเมนูไหนบ้างนั้นตามไปอ่านพร้อมๆ กันได้เลย

5 เมนูของทอด ของว่างทานเล่นทำง่ายที่ได้รับความนิยม

1. ปูอัดฝอยทอดกรอบ

สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่จำเป็นต้องจิ้มมาโยวาซาบิ เผ็ดจี๊ดขึ้นหัว ขอให้มาลองทำกันกับปูอัดฝอยทอดกรอบ ที่ผ่านการยีเส้นจนดูเหมือนเส้นหมี่กรอบ แต่รับรองรสชาติอร่อยจัดสูตรความอร่อย : 
 1. นำปูอัดมายีให้แยกออกจากกันจนเป็นเส้นๆ และนำไปคลุกเคล้ากับแป้งทอดกรอบ
 2. เสร็จแล้วให้นำปูอัดชุบแป้งทอดกรอบทอดในกระทะที่มีน้ำมันเห็นเป็นสีทองก็เอาขึ้นได้
 3. เตรียมซอสวาโยวาซาบิ คือการนำมายองเนสผสมกับวาซาบิให้เป็นเนื้อเดียวกันจิ้มทาน

2. ไก่ทอดกระเทียมพริกไทย

ไก่ทอดกระเทียมพริกไทย นับว่าเป็นเมนูที่ยอดฮิตที่จัดว่าเป็น เอาไก่ที่เตรียมไว้ลงกระทะที่ตั้งน้ำมันเรียบร้อยแล้ว ก็ทอดลงไปจนเห็นว่าไก่กรอบก็พร้อมยกออกจากกระทะทานเพลินๆ ได้ไม่มีหยุด แถมยังแย่งกันบ่อยๆ เสิร์ฟพร้อมซอสพริกเพิ่มความอร่อยได้สูตรความอร่อย :
 1. เตรียมเนื้อไก่ไว้ให้พร้อมปรุงด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม รากผักชี กระเทียม พริกไทยที่ผ่านการโขลกแล้วมาคลุกด้วยกันและหมักทิ้งไว้ สักครึ่งชั่วโมงแล้วนำมาผสมกับแป้งทอดกรอบ
 2. เอาไก่ที่เตรียมไว้ลงกระทะที่ตั้งน้ำมันเรียบร้อยแล้ว ก็ทอดลงไปจนเห็นว่าไก่กรอบก็พร้อมยกออกจากกระทะ

3. หนังไก่ทอด

อีกหนึ่งความอร่อยที่ใครต่างก็น้ำลายไหลกับหนังไก่ทอด ของว่างทานเล่น ที่เคี้ยวเพลิน เคี้ยวมัน กรุบๆ กรอบๆ อร่อยอย่างลงตัวรับรองไม่หยุดมือ สูตรความอร่อย :
 1. หนังนำไก่ไปต้มจนสุกหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ ปรุงรสด้วยเกลือกับพริกไทยคลุกเคล้าให้เข้ากันทิ้งไว้สักพัก
 2. จากนั้นนำหนังไก่ไปคลุกกับแป้งอเนกประสงค์ ตั้งน้ำมันปานกลางบนเตาแก๊สให้พร้อมแล้วทอดกันไปเลย

4. เห็ดเข็มทองทอด

ถ้าใครมีเห็ดเข็มทอดอยู่ในตัวเย็น แต่อย่างจะเป็นสัมผัสให้มีความกรุบๆ กรอบๆ ทานง่ายเคี้ยวเพลิน ขอให้ลองเห็ดเข็มทองทอดทานแล้วจะติดใจสูตรความอร่อย :
 1. นำเห็ดเข็มทองมาฉีกเป็นเส้น 
 2. จากนั้นให้นำแป้ง ไข่ไก่ น้ำเปล่าให้เป็นเนื้อเดียวกันมีความหนืดนิดหน่อยแล้วค่อยนำเห็ดเข็มทองมาชุบ
 3. สุดท้ายเทน้ำมันลงกระทะให้เดือดเต็มที่ค่อยนำลงทอด ให้เป็นสีทองก็สามารถยกออกจากกระทะได้เลย

5. ข้าวโพดทอด

ข้าวโพดทอด นับว่าเป็นอีกความอร่อยที่สามารถทานได้เพลินๆ ที่จะได้ความกรุบกรอบจากแป้ง มาพร้อมกับข้าวโพดที่ให้รสหวาน หากมองว่าเป็นของว่างทานเล่นทำง่าย ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกินขนมอยู่เหมือนกันสูตรความอร่อย : 
 1. นำข้าวโพดมาฝานผสมน้ำ 1 ถ้วยตวง+เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชาให้เข้ากันและทิ้งไว้ก่อน
 2. จากนั้นให้เตรียมแป้งอเนกประสงค์แป้งมัน แป้งข้าวเจ้า น้ำตาลทราย เกลือป่น และผงฟูคนให้เข้าจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำข้าวโพดที่ผสมไว้มาคลุกให้เข้ากันอีกที
เตรียมเตาแก๊ส ให้พร้อม ใส่น้ำมันพูนกระทะ ตั้งไฟปานกลางจากนั้นก็นำข้าวโพดที่ผสมลงไปทอดจนเป็นสีทองก็สามารถยกขึ้นจากกระทะได้

เคล็ดลับทำเมนูของทอด ของว่างทานเล่นให้อร่อยดั่งใจ

สำหรับเมนูของว่างทานเล่นทำง่ายทั้ง 5 เมนูที่ได้มีการแนะนำไปนั้น ถือว่าเป็นเมนูยอดฮิตที่ใครหลายๆ คนเลือกทาน และถ้าใครอยากทำตามก็ทำได้ไม่ยาก เพียงแค่เตรียมวัตถุดิบให้พร้อม เลือกใช้เตาคุณภาพที่สามารถควบคุมความร้อนระหว่างการทอดได้เป็นอย่างดี ซึ่งเรื่องนี้นับว่าเป็นเรื่องสำคัญมากหากเตาควบคุมความร้อนไม่พอเหมาะอาจทำให้อาหารอร่อยน้อยลงได้ ดังนั้นการเลือกใช้ เตาแก๊ส จาก Tecnogas จะสามารถแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้อย่างแน่นอน
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
 • Image
 • Rating
 • Price
 • Description
 • Content
 • Additional information
 • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า