4 วิธีย่างอาหารด้วยเตาแก๊ส ทำตามง่าย อร่อยชัวร์

4 วิธีย่างอาหารด้วยเตาแก๊ส ทำตามง่าย
อาหารยอดฮิตสำหรับงานปาร์ตี้ก็คงหนีไม่พ้นอาหารปิ้งย่าง บาร์บีคิว หมูย่าง เนื้อย่าง แต่บางครั้งก็อยากปาร์ตี้แบบง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่อยากไปต่อคิวกินที่ร้าน สาวกของปิ้งย่างคงเกิดคำถามว่าสามารถทำอาหารปิ้งย่างด้วยเตาแก๊สได้หรือไม่ จะปลอดภัยเหมือนไปทานที่ร้านหรือไม่ ซึ่งความจริงแล้วเราสามารถปิ้งหรือย่างอาหารด้วยเตาแก๊สได้ ซึ่งวันนี้ Tecnogas มี 4 วิธีการย่างอาหารง่าย ๆ โดยใช้เตาแก๊สเท่านั้น ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ ไม่ยุ่งยาก ใครที่เตรียมปาร์ตี้วันหยุดยาวที่จะถึงนี้ ตามไปดูกันเลย

วิธีย่างอาหารด้วยเตาแก๊สง่าย ๆ สายปาร์ตี้ห้ามพลาด

1. วางตะแกรงย่างบนเตาแก๊ส

วางตะแกรงย่างบนเตาแก๊สขั้นตอนสำคัญคือการเตรียมตะแกรงย่างสำหรับย่างอาหารด้วยเตาแก๊ส โดยการเลือกตะแกรงก็มีความสำคัญ ควรเลือกตะแกรงที่มีความใหญ่กว่าหัวเตาแก๊ส โดยใช้กระดาษฟอยล์ที่ใช้สำหรับห่ออาหาร ห่อตะแกรงให้เรียบร้อยก่อนเปิดเตาแก๊สเพื่อป้องกันการซึมผ่านของน้ำมัน หรือเศษอาหารลงไปบนเตาแก๊ส นอกจากนี้ข้อดีของการห่อฟอยล์ให้กับตะแกรง จะทำให้ตะแกรงไม่สกปรก ไม่เสียเวลาทำความสะอาดหลังทำอาหารเสร็จ โดยการเปิดเตาแก๊สควรเปิดไฟเบา ๆ ก่อนวางตะแกรง หลังจากนั้นจึงค่อย ๆ เร่งไฟตามต้องการ

2. ห่ออาหารด้วยฟลอยด์ก่อนย่าง

ห่ออาหารด้วยฟลอยด์ก่อนย่างก่อนที่จะนำอาหารไปย่างบนเตาแก๊ส ควรนำอาหารที่ต้องการย่างไปล้างให้สะอาด ทำการปรุงรสตามต้องการ จากนั้นห่ออาหารด้วยฟอยล์สำหรับห่ออาหารก่อนจะวางบนตะแกรง เพื่อไม่ให้ไฟโดนอาหารโดยตรง นอกจากนี้ฟอยล์จะช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำ ให้อาหารมีความชุ่มชื้นอยู่เสมอ ไม่แห้ง และไม่ทำให้อาหารไหม้

3. ห่ออาหารด้วยใบตองก่อนย่างห่ออาหารด้วยใบตองก่อนย่าง

มาถึงเคล็ดลับสำคัญที่ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมให้กับอาหารย่าง นั่นก็คือการห่ออาหารด้วยใบตองก่อนนำไปย่าง โดยคุณสามารถเลือกได้ตามต้องการว่าจะห่อด้วยฟอยล์หรือใบตอง ซึ่งการห่อใบตองนอกจากจะช่วยป้องกันอาหารจากสิ่งสกปรกแล้ว ยังป้องกันน้ำมันจากอาหาร หรือเศษอาหารตกลงไปยังหัวแก๊สโดยตรง รวมทั้งทำให้อาหารที่ย่างมีความชุ่มฉ่ำ หอมกลิ่นใบตอง

4. หมั่นกลับด้านอาหารสม่ำเสมอวิธีย่างเนื้อ

ขณะที่ย่างอาหาร ไม่ควรปล่อยอาหารทิ้งไว้บนตะแกรงนาน ควรหมั่นกลับด้านอาหารไปมาเพื่อให้อาหารสุกทั่วถึง และไม่ไหม้เกรียมจะเห็นได้ว่าเราสามารถใช้เตาแก๊สธรรมดาที่มีอยู่ในห้องครัวรังสรรค์เมนูย่างต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัย และที่สำคัญการย่างอาหารด้วยเตาแก๊สสามารถปรับควบคุมความร้อนได้ตามต้องการ แตกต่างจากเตาถ่านที่ควบคุมความร้อนได้ยากกว่า อย่างไรก็ตาม แน่นอนว่าการปิ้งย่างย่อมมีควันและกลิ่นตามมาอย่างปฏิเสธไม่ได้ ซึ่งทำให้เสียบรรยากาศปาร์ตี้ไม่น้อย เพื่อกำจัดปัญหาเรื่องควันและกลิ่น Tenogas พร้อมบริการเครื่องครัวอิตาลีคุณภาพอย่าง เตาแก๊สตั้งพื้น ซึ่งเป็นเตาแก๊สพร้อมเตาอบในตัว ให้คุณสามารถทำอาหารด้วยการใช้แก๊สหรือจะทำเมนูอบ ปิ้ง ย่าง อาหารในเตาอบก็ได้ เรียกได้ว่า ครบจบในเครื่องเดียว โดยไม่มีกลิ่นควันให้รำคาญ นอกจากนี้ Tecnogas ยังมีเครื่องครัวอีกหลายชนิดให้บริการ โดยเป็นเครื่องครัวที่ได้รับมาตรฐาน ปลอดภัย เป็นมิตรกับห้องครัว ยกระดับการรังสรรค์เมนูโปรดของคุณ
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า