Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

วิปปิ้งครีมมีกี่แบบ? รู้จักกับชนิดของวิปปิ้งครีม

วิปปิ้งครีม นับว่าเป็นของโปรดของใครหลายคน ส่วนมากก็มักพบในเครื่องดื่มและของหวานเป็นหลัก และถ้าหากทุกคนได้ลองกินวิปปิ้งครีมก็จะรู้เลยว่าวิปปิ้งครีมแต่ละแบบนั้น มีทั้งรสชาติและเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกัน เพราะสูตรการทำวิปปิ้งครีมมีหลายอย่าง และเหมาะกับแต่ละเมนูหลายแบบ ในบทความนี้ก็จะพาทุกคนไปรู้จักกันว่าวิปปิ้งครีมมีกี่แบบกันแน่ โดยรายละเอียดทั้งหมดมีดังต่อไปนี้

วิปปิ้งครีมและวิปครีมเหมือนกันมั้ย?

ก่อนที่จะไปรู้ว่า วิปปิ้งครีมมีกี่แบบ จำเป็นอย่างยิ่งที่ทุกคนจะต้องแยกให้ออกระหว่างวิปปิ้งครีมและวิปครีมว่ามีความแตกต่างกันที่ตรงไหน ถ้าอธิบายง่าย ๆ สรุปได้ดังนี้

  • วิปปิ้งครีม คือ ของเหลวที่เป็นผลิตจากนมต่าง ๆ ที่จะมีรสชาติจืด ๆ แถมยังมีความมันอีกด้วย โดยวิปปิ้งครีมแบบนี้เหมาะมากในการทำอาหาร ในขณะเดียวกันก็เหมาะกับการทำของหวานด้วยเช่นเดียวกัน
  • วิปครีม คือ การนำวิปปิ้งครีมที่ปกติจะมาในลักษณะเป็นของเหลว นำมาตีให้ขึ้นฟูอยู่ทรงได้หลายแบบ อีกทั้งยังได้สัมผัสที่แตกต่างกันด้วย โดยมากจะทำการใส่น้ำตาลเพิ่มความอร่อย หรือใส่กลิ่นให้มีความหอมด้วยได้เช่นกัน เหมาะมากกับการนำไปสอดใส่ในขนม หรือไม่ก็เป็นครีมบนหน้าเค้ก

วิปปิ้งครีมมีกี่แบบ?

ในส่วนต่อมาก็จะว่าด้วยเรื่องสำคัญอย่าง วิปปิ้งครีมมีกี่แบบ เบื้องต้นจะมีแบบเดียวหากไม่ได้มีการตีให้ฟูขึ้น แต่ถ้าทำการแปรรูปผ่านการตีที่หลากหลาย ทั้งในแง่ของส่วนผสมต่างเอง ก็ทำให้วิปปิ้งมีเนื้อที่แตกต่างกันได้อย่างเห็นได้ชัด แน่นอนว่าเรื่องรสชาติก็มีความแตกต่างกัน ซึ่งสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 แบบดังนี้

1. Dairy Whipping Cream

วิปปิ้งครีมแท้ ไขมันเนยอยู่ที่ 30-35% ทำมาจากนมวัวเนื้อครีมมีสีเหลืองอ่อน เนื้อสัมผัสบางเบา ทานปุ๊บละลายในปากปั๊บ ถ้าหากหมายมั่นอยากจะทำให้ฟูขึ้นรูปอยู่นานวิปครีมแท้ถือว่าไม่เหมาะ เพราะยุบตัวไวมาก 

2. Non-Dairy Whipping Cream

วิปปิ้งครีมเทียม ไขมันเนยอยู่ที่ 28-30% ทำมาจากไขมันพืชที่แปรรูปให้เป็นไขมันเนยที่สามารถตีขึ้นฟูได้ง่าย เนื้อครีมเป็นสีขาวขึ้นรูปฟูอยู่นาน แถมยังมีการเติมน้ำตาลเพิ่มความอร่อย

3. Canned Whipping Cream

วิปปิ้งครีมที่ขายเป็นกระป๋อง เวลาจะใช้งานจำเป็นจะต้องเขย่าก่อนใช้เพื่อให้วิปปิ้งครีมที่บีบออกมามีการขึ้นรูปฟู ราคาขึ้นอยู่กับว่าเป็นวิปปิ้งครีมแท้หรือวิปปิ้งครีมเทียม 

4. Whipping Powder

วิปปิ้งครีมที่ทำการแปรรูปให้เป็นผงเพื่อสะดวกต่อการเก็บและใช้งาน และหากมีการใช้งานจำเป็นต้องผสมนมหรือไม่ก็น้ำเพื่อให้วิปปิ้งครีมขึ้นรูป

สรุปบทความ

สำหรับคำถามที่ว่า วิปปิ้งครีมมีกี่แบบ ก็ต้องบอกว่ามีหลายแบบมาก ๆ ทั้งวิปครีมหรือวิปปิ้งครีมก็มีความแตกต่างกันเห็นได้ชัด ซึ่งบางแบบจะเหมาะกับใส่ขนมหวานที่มักอบใน เตาอบขนาดเล็ก และถ้าหากทำหลายคนอาจจำเป็นต้องใช้ เตาอบตั้งโต๊ะ ซึ่งตัวเนื้อครีมจะอยู่ทรงมากกว่ากับการทำครีมสำหรับใส่เครื่องดื่ม

ถ้าหากใครหมายมั่นตั้งใจจะเป็นมือโปรในการทำขนมหวานหรือเบเกอรี่ การมีเตาอบที่มีคุณภาพและสามารถใช้งานสะดวก ง่ายจะช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับเมนูของหวานได้เป็นอย่างดี ดังนั้นถ้ายังไม่มีเตาอบสามารถเข้ามาเลือกชมสินค้าของ Tecnogas และเลือกเตาอบที่ถูกใจคุณไปใช้งานกันได้เลย!

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สาเหตุและวิธีแก้อ่างล้างจานเหม็น

มีใครกำลังประสบปัญหาอ่างล้างจานเหม็นกันอยู่บ้าง ! บอกเล […]

Read More
วิธีอุ่นอาหารให้อร่อยเหมือนเดิม

อาหารเหลือทำอย่างไรดี ? หยุดความคิดที่จะทิ้งอาหารทุกครั […]

Read More
แนะนำวิธีใช้ไมโครเวฟให้ปลอดภัย

แม้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นเครื่องครัวยุโรปอย่าง […]

Read More
เคล็ดลับระบายอากาศห้องครัวให้ถ่ายเท

ห้องครัวร้อนอบอ้าวเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย เพราะว่าการทำคร […]

Read More
เซฟค่าใช้จ่ายด้วยวิธีประหยัดแก๊สหุงต้ม

ในแต่ละปีเพื่อน ๆ เคยคิดกันบ้างไหมว่าเราเสียค่าแก๊สหุงต […]

Read More
ไอเทมที่ต้องมีติดห้องครัวคอนโด

ใครใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดก็เป็นที่รู้กันว่าพื้นที่ในแต่ละส […]

Read More
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 
771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม 10310
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved
chevron-down