Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

3 วิธีในการเลือกซื้อเตาแก๊สฝัง ให้ปลอดภัยและดีที่สุดสำหรับคุณ

เตาแก๊สฝัง

เตาแก๊สฝังเป็นเครื่องครัวสำคัญอย่างยิ่งที่ทุกบ้านต้องมี ทำให้ปัจจุบันบริษัทผู้ผลิตเตาแก๊สฝังได้พัฒนานำเทคโนโลยีเข้ามา เพื่อพัฒนารูปแบบของเตาแก๊สฝังอย่างก้าวกระโดด ไม่ว่าจะเป็นเตาแก๊ส 3 หัว หรือเตาแก๊ส 4 หัวหลากหลายรูปแบบ แต่จะเลือกเตาแก๊สแบบไหนดีหล่ะถึงจะเหมาะกับคุณมากที่สุด ? วันนี้ Tecnogas Thai ขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อเตาแก๊สฝังแบบต่าง ๆ ให้ปลอดภัยและดีที่สุดสำหรับบ้านของคุณ โดยพิจารณาจากองค์ประกอบต่อไปนี้

เตาแก๊สฝัง

3 วิธีในการเลือกซื้อเตาแก๊สฝัง

1. เลือกจากวัสดุส่วนกลางของเตาแก๊สฝัง

โดยวัสดุของเตาแก๊สฝัง ในท้องตลาดจะแบ่งเป็น 2 แบบใหญ่ ๆ คือ เตาแก๊สฝังแบบกระจก ที่จะใช้วัสดุหลักเป็นกระจก เพื่อความแวววาว สวยงาม มีจุดเด่นในเรื่องของการทำความสะอาดที่ง่ายดาย อีกทั้งยังเป็นเตาแก๊สฝังที่สามารถใช้งานได้ในระยะยาว ซึ่งอีกวัสดุที่ได้รับความนิยมตลอดกาลอย่าง เตาแก๊สฝังแบบสเตนเลส ซึ่งมีคุณสมบัติจากสแตนเลสที่ไม่ทำให้เกิดสนิม อีกทั้งยังทำความสะอาดได้ง่าย ดังนั้นหากคุณกำลังตัดสินใจว่าควรใช้เตาแก๊สแบบไหนดี? สามารถเลือกตัดสินใจได้จากคุณสมบัติของวัสดุที่คุณชอบและถูกใจได้เลย

2. เลือกจากวัสดุที่นำมาผลิตหัวเตาแก๊สฝัง

นอกจากวัสดุส่วนกลางของเตาแก๊สฝัง อีกหนึ่งข้อพิจารณาในการเลือกเตาแก๊สแบบไหนดี คุณควรตัดสินใจเลือกจากวัสดุที่นำมาผลิตหัวเตาแก๊สฝังด้วยเช่นกัน เนื่องจากส่วนหัวของเตาแก๊ส เป็นอีกหนึ่งส่วนที่ใครหลายคนมองข้ามแต่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะเป็นส่วนที่สัมผัสกับภาชนะที่ใช้ทำอาหารโดยตรง โดยวัสดุในท้องตลาดที่นิยมนำมาใช้ผลิตหัวเตาแก๊สฝังนั่นจะมีหัวเตาเหล็กหล่อ และ หัวเตาทองเหลือง ซึ่งจะแตกต่างกันที่คุณสมบัติการนำความร้อนและความทนทานต่อการกัดกร่อน ส่งผลให้ราคาของหัวเตาแก๊สฝังทั้ง 2 แบบนี้แตกต่างกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละบุคคลนั่นเอง

เตาแก๊สฝัง

3. เลือกจากระบบจุดไฟของเตาแก๊สฝัง

และข้อพิจารณาในการเลือกเตาแก๊สแบบไหนดีที่สำคัญที่สุดของเตาแก๊สฝัง คือ การเลือกจากระบบจุดไฟนั่นเอง โดยในท้องตลาดนั้นมีเตาแก๊สฝังที่เป็นแบบไฟฟ้า และระบบจุดไฟแบบถ่าน ซึ่งมีหัวจุดไฟรองรับให้เลือกทั้งเตาแก๊ส 2 หัว, เตาแก๊ส 3 หัว ไปจนถึงเตาแก๊ส 4 หัวเลยทีเดียว ดังนั้นการเลือกระบบจุดไฟที่คุณต้องการ จำเป็นต้องคำนึงถึงสถานที่การใช้งานที่เหมาะสม เพื่อให้ได้เตาแก๊สฝังที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณ

เตาแก๊สฝัง

สรุปวิธีการเลือกซื้อเตาแก๊สฝังสำหรับคุณ

ในการเลือกซื้อเตาแก๊สแบบไหนดีที่จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการคุณได้อย่างดีที่สุด ควรพิจารณาจากองค์ประกอบข้างต้น เปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียของเตาแก๊สฝังแต่ละประเภทกับความต้องการของคุณ ตั้งแต่ พิจารณาว่าคุณต้องการใช้งานเตาแก๊สฝังเพื่ออะไร ต้องการใช้หัวเตากี่หัว รวมไปถึงวัสดุและการออกแบบที่เป็นความชอบของคุณ และที่สำคัญที่สุดก็คือเรื่องของงบประมาณที่เหมาะสม สิ่งเหล่านี้นับว่าเป็นสิ่งที่ต้องพิจารณาอย่างละเอียดรอบคอบ เพื่อให้คุ้มค่า คุ้มราคา กับเงินและเวลาที่คุณต้องเสียไป อีกทั้งเพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตอย่างดีที่สุด

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

รวมรุ่นเตาอบราคาถูก 2023 จาก Tecnogas สำหรับชาวคอนโด

ใครกำลังหาเตาอบราคาถูกที่เหมาะสำหรับการใช้งานในคอนโดอยู […]

Read More
Tecnogas เปิดตัว “นุ้ย สุจิรา” พรีเซ็นเตอร์คนแรก

นายกฤตนัน สนธิจิรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด […]

Read More
ผลิตภัณฑ์ TECNOGAS กับฉลากเบอร์ 5

ยุคนี้ใครๆ ก็ประหยัด!Tecnogas ขอเป็นอีกแรงในการ "ช่วยคุ […]

Read More
TECNOGAS ท้าแกร่ง ผ่านเชฟกระทะเหล็ก

เครื่องครัว Tecnogas ประกาศความ Strong ผ่านรายการเรียลล […]

Read More
SMES EXCELLENCE AWARDS 2020

สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) ร่วมกับ สถาบันบ […]

Read More
เคล็ดลับความอร่อยจาก "เชฟจากัวร์"

วันนี้เราจะมาเปิดครัวเชฟจากัวร์ หรือ คุณ ธีรวีร์ดิษไชยพ […]

Read More
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved