เลือกก๊อกอ่างล้างจานอย่างไรให้ถูกใจและใช้ได้จริง

เลือกก๊อกอ่างล้างจานอย่างไรให้ถูกใจและใช้ได้จริง
ก๊อกอ่างล้างจานเป็นส่วนประกอบสำคัญของซิงค์ล้างจานที่ผู้ใช้งานจะต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน การที่เราเลือกใช้ก๊อกน้ำที่รูปร่างที่สวยงามถูกใจ ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ ย่อมช่วยให้สามารถทำความสะอาดเครื่องครัว และอาหารสดต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก และช่วยให้การทำอาหารสนุกมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

แนะนำวิธีเลือกก๊อกอ่างล้างจานให้ถูกใจ ใช้งานได้จริง

การเลือกก๊อกอ่างล้างจานที่ทั้งถูกใจและตอบโจทย์การใช้งานนั้น จะต้องดูทีละส่วนประกอบของก๊อกน้ำซิงค์ ซึ่งจะมีอยู่ 3 ส่วนหลัก ๆ ได้แก่ ก้านวาล์วเปิด – ปิด, ก้านพวยก๊อก และปากกรองก๊อก โดยคุณจะต้องเลือกแบบที่ชอบที่สุด แล้วนำมาประกอบกัน หากทำได้แบบนี้ รับรองได้เลยว่าคุณจะได้รับก๊อกน้ำซิงค์ที่เหมาะกับคุณที่สุดอย่างแน่นอน

1. ก้านวาล์วเปิด – ปิดน้ำของก๊อกอ่างล้างจาน

ก้านวาล์วเปิด – ปิดน้ำ เป็นส่วนประกอบก๊อกอ่างล้างจานที่สำคัญที่สุด เพราะเป็นส่วนที่จะต้องสัมผัสทุกครั้งที่ใช้งาน หากเลือกแบบก้านวาล์วเปิด – ปิดน้ำที่ไม่ถูกใจ ก็ย่อมส่งผลให้ไม่อยากจะใช้งานก๊อกน้ำซิงค์นั่นเอง การเลือกก้านวาล์วเปิด – ปิดน้ำสำหรับซิงค์ล้างจานนั้น แนะนำให้เลือกวาล์วแบบก้านเดี่ยวแทนวาล์วแบบมือหมุน เพราะสามารถเปิด – ปิดน้ำได้ง่ายด้วยหลังมือ หรือแขน แม้ว่ามือจะเปื้อนอยู่ และถ้าให้ดีที่สุดจะต้องติดตั้งให้หัวก้านวาล์วอยู่ในฝั่งที่คุณถนัดด้วย

2. ก้านพวยก๊อก

ก้านพวยก๊อกคือส่วนที่เชื่อมต่อระหว่างวาล์วน้ำกับหัวก๊อก นับเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบสำคัญที่ส่งผลต่อการใช้งานซิงค์ล้างจาน โดยก้านพวยก๊อกที่นิยมใช้งานในปัจจุบัน จะมีอยู่ 3 รูปแบบหลัก ๆ ได้แก่ ก้านพวยก๊อกทรงตัว L, ก้านพวยก๊อกทรงตัว U และ ก้านพวยก๊อกทรงตัว V การเลือกก้านพวยก๊อกของก๊อกอ่างล้างจานนั้น จะขึ้นอยู่กับการใช้งานเป็นหลัก เช่น หากคุณต้องล้างผักผลไม้ที่มีขนาดใหญ่ หรือล้างเครื่องครัวชิ้นใหญ่อย่างหม้อ และกระทะบ่อย ๆ ควรเลือกใช้ก้านพวยก๊อกทรงตัว U เพราะเป็นก้านพวยก๊อกที่มีความสูงที่สุด สามารถใช้ทำความสะอาดสิ่งของใหญ่ ๆ ได้อย่างสะดวก แต่ถ้าใช้งานล้างจาน ชาม หรือแก้วเล็ก ๆ เท่านั้น การเลือกใช้งานก้านพวยก๊อกทรงอื่น ๆ ก็ไม่มีปัญหาอะไร เป็นต้น

3. ปากกรองก๊อก

ปากกรองก๊อกเป็นตัวช่วยควบคุมการไหลของสายน้ำ ซึ่งมีทั้งปากกรองก๊อกที่ช่วยควบคุมให้น้ำไหลออกมานุ่มนวล และลดแรงกระเซ็นของน้ำ และปากกรองก๊อกที่สามารถปรับระดับน้ำให้แรงได้ ซึ่งเหมาะกับการใช้ทำความสะอาดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อาจติดมากับผักผลไม้ รวมถึงคราบสกปรกต่าง ๆ บนอุปกรณ์เครื่องครัว ถ้าหากคุณไม่รู้จะเลือกรูปแบบไหนดี ก็สามารถเลือกปากกรองก๊อกที่มีทั้งสองฟังก์ชันได้เช่นกัน

ก๊อกน้ำแบบดึงสายออกได้ อีกหนึ่งตัวเลือกยอดนิยมของก๊อกอ่างล้างจาน

ก๊อกน้ำแบบดึงสายออกได้ (Sink Pull Out) เป็นก๊อกอ่างล้างจานในฝันของคนที่รักการทำอาหารมากที่สุด เพราะสามารถดึงหัวก๊อกน้ำออกมาใช้ล้างทำความสะอาดสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างทั่วถึง และสะดวกที่สุด ถ้าหากคุณมีงบประมาณมาก ต้องการก๊อกน้ำที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน และไม่อยากไปเลือกดูทีละส่วน ก๊อกน้ำแบบดึงสายออกได้นับเป็นคำตอบที่ดีที่สุด

สรุปเรื่องวิธีการเลือกก๊อกอ่างล้างจานให้ถูกใจและใช้งานได้จริง

จะเห็นได้ว่า การเลือกก๊อกอ่างล้างจานให้ถูกใจและสามารถใช้งานได้จริงไม่ใช่เรื่องยากเลย แค่เพียงเลือกส่วนประกอบของก๊อกน้ำซิงค์โดยคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลัก ถ้าหากคุณเลือกก๊อกน้ำซิงค์ตามคำแนะนำข้างต้น ก็สามารถมั่นใจได้ในระดับหนึ่งเลยว่าก๊อกน้ำซิงค์ที่ซื้อมาจะต้องตอบโจทย์การใช้งานอย่างแน่นอนก๊อก อ่าง ล้าง จาน
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า