Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

เลือกก๊อกอ่างล้างจานอย่างไรให้ถูกใจและใช้ได้จริง

เลือกก๊อกอ่างล้างจานอย่างไรให้ถูกใจและใช้ได้จริง

ก๊อกอ่างล้างจานเป็นส่วนประกอบสำคัญของซิงค์ล้างจานที่ผู้ใช้งานจะต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน การที่เราเลือกใช้ก๊อกน้ำที่รูปร่างที่สวยงามถูกใจ ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ ย่อมช่วยให้สามารถทำความสะอาดเครื่องครัว และอาหารสดต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก และช่วยให้การทำอาหารสนุกมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

แนะนำวิธีเลือกก๊อกอ่างล้างจานให้ถูกใจ ใช้งานได้จริง

การเลือกก๊อกอ่างล้างจานที่ทั้งถูกใจและตอบโจทย์การใช้งานนั้น จะต้องดูทีละส่วนประกอบของก๊อกน้ำซิงค์ ซึ่งจะมีอยู่ 3 ส่วนหลัก ๆ ได้แก่ ก้านวาล์วเปิด - ปิด, ก้านพวยก๊อก และปากกรองก๊อก โดยคุณจะต้องเลือกแบบที่ชอบที่สุด แล้วนำมาประกอบกัน หากทำได้แบบนี้ รับรองได้เลยว่าคุณจะได้รับก๊อกน้ำซิงค์ที่เหมาะกับคุณที่สุดอย่างแน่นอน

1. ก้านวาล์วเปิด - ปิดน้ำของก๊อกอ่างล้างจาน

ก้านวาล์วเปิด - ปิดน้ำ เป็นส่วนประกอบก๊อกอ่างล้างจานที่สำคัญที่สุด เพราะเป็นส่วนที่จะต้องสัมผัสทุกครั้งที่ใช้งาน หากเลือกแบบก้านวาล์วเปิด - ปิดน้ำที่ไม่ถูกใจ ก็ย่อมส่งผลให้ไม่อยากจะใช้งานก๊อกน้ำซิงค์นั่นเอง

การเลือกก้านวาล์วเปิด - ปิดน้ำสำหรับซิงค์ล้างจานนั้น แนะนำให้เลือกวาล์วแบบก้านเดี่ยวแทนวาล์วแบบมือหมุน เพราะสามารถเปิด - ปิดน้ำได้ง่ายด้วยหลังมือ หรือแขน แม้ว่ามือจะเปื้อนอยู่ และถ้าให้ดีที่สุดจะต้องติดตั้งให้หัวก้านวาล์วอยู่ในฝั่งที่คุณถนัดด้วย

2. ก้านพวยก๊อก

ก้านพวยก๊อกคือส่วนที่เชื่อมต่อระหว่างวาล์วน้ำกับหัวก๊อก นับเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบสำคัญที่ส่งผลต่อการใช้งานซิงค์ล้างจาน โดยก้านพวยก๊อกที่นิยมใช้งานในปัจจุบัน จะมีอยู่ 3 รูปแบบหลัก ๆ ได้แก่ ก้านพวยก๊อกทรงตัว L, ก้านพวยก๊อกทรงตัว U และ ก้านพวยก๊อกทรงตัว V

การเลือกก้านพวยก๊อกของก๊อกอ่างล้างจานนั้น จะขึ้นอยู่กับการใช้งานเป็นหลัก เช่น หากคุณต้องล้างผักผลไม้ที่มีขนาดใหญ่ หรือล้างเครื่องครัวชิ้นใหญ่อย่างหม้อ และกระทะบ่อย ๆ ควรเลือกใช้ก้านพวยก๊อกทรงตัว U เพราะเป็นก้านพวยก๊อกที่มีความสูงที่สุด สามารถใช้ทำความสะอาดสิ่งของใหญ่ ๆ ได้อย่างสะดวก แต่ถ้าใช้งานล้างจาน ชาม หรือแก้วเล็ก ๆ เท่านั้น การเลือกใช้งานก้านพวยก๊อกทรงอื่น ๆ ก็ไม่มีปัญหาอะไร เป็นต้น

3. ปากกรองก๊อก

ปากกรองก๊อกเป็นตัวช่วยควบคุมการไหลของสายน้ำ ซึ่งมีทั้งปากกรองก๊อกที่ช่วยควบคุมให้น้ำไหลออกมานุ่มนวล และลดแรงกระเซ็นของน้ำ และปากกรองก๊อกที่สามารถปรับระดับน้ำให้แรงได้ ซึ่งเหมาะกับการใช้ทำความสะอาดสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อาจติดมากับผักผลไม้ รวมถึงคราบสกปรกต่าง ๆ บนอุปกรณ์เครื่องครัว ถ้าหากคุณไม่รู้จะเลือกรูปแบบไหนดี ก็สามารถเลือกปากกรองก๊อกที่มีทั้งสองฟังก์ชันได้เช่นกัน

ก๊อกน้ำแบบดึงสายออกได้ อีกหนึ่งตัวเลือกยอดนิยมของก๊อกอ่างล้างจาน

ก๊อกน้ำแบบดึงสายออกได้ (Sink Pull Out) เป็นก๊อกอ่างล้างจานในฝันของคนที่รักการทำอาหารมากที่สุด เพราะสามารถดึงหัวก๊อกน้ำออกมาใช้ล้างทำความสะอาดสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างทั่วถึง และสะดวกที่สุด ถ้าหากคุณมีงบประมาณมาก ต้องการก๊อกน้ำที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน และไม่อยากไปเลือกดูทีละส่วน ก๊อกน้ำแบบดึงสายออกได้นับเป็นคำตอบที่ดีที่สุด

สรุปเรื่องวิธีการเลือกก๊อกอ่างล้างจานให้ถูกใจและใช้งานได้จริง

จะเห็นได้ว่า การเลือกก๊อกอ่างล้างจานให้ถูกใจและสามารถใช้งานได้จริงไม่ใช่เรื่องยากเลย แค่เพียงเลือกส่วนประกอบของก๊อกน้ำซิงค์โดยคำนึงถึงการใช้งานเป็นหลัก ถ้าหากคุณเลือกก๊อกน้ำซิงค์ตามคำแนะนำข้างต้น ก็สามารถมั่นใจได้ในระดับหนึ่งเลยว่าก๊อกน้ำซิงค์ที่ซื้อมาจะต้องตอบโจทย์การใช้งานอย่างแน่นอนก๊อก อ่าง ล้าง จาน

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สาเหตุและวิธีแก้อ่างล้างจานเหม็น

มีใครกำลังประสบปัญหาอ่างล้างจานเหม็นกันอยู่บ้าง ! บอกเล […]

Read More
วิธีอุ่นอาหารให้อร่อยเหมือนเดิม

อาหารเหลือทำอย่างไรดี ? หยุดความคิดที่จะทิ้งอาหารทุกครั […]

Read More
แนะนำวิธีใช้ไมโครเวฟให้ปลอดภัย

แม้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นเครื่องครัวยุโรปอย่าง […]

Read More
เคล็ดลับระบายอากาศห้องครัวให้ถ่ายเท

ห้องครัวร้อนอบอ้าวเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย เพราะว่าการทำคร […]

Read More
เซฟค่าใช้จ่ายด้วยวิธีประหยัดแก๊สหุงต้ม

ในแต่ละปีเพื่อน ๆ เคยคิดกันบ้างไหมว่าเราเสียค่าแก๊สหุงต […]

Read More
ไอเทมที่ต้องมีติดห้องครัวคอนโด

ใครใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดก็เป็นที่รู้กันว่าพื้นที่ในแต่ละส […]

Read More
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 
771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม 10310
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved
chevron-down