Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

เลือกเตาอบพิซซ่าแบบไหนดี ที่เหมาะกับคุณที่สุด

เลือกเตาอบพิซซ่าแบบไหนดี

พิซซ่าเป็นเมนูโปรดของใครบ้าง ? สำหรับใครที่ชื่นชอบพิซซ่า และอยากทำทานเองง่าย ๆ ที่บ้าน หรือใครที่กำลังเริ่มฝึกทำอาหารด้วยเตาอบ แต่ไม่รู้จะเลือกเตาอบพิซซ่าแบบไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาอบพิซซ่าให้เหมาะสม จะทำทานเองหรือทำขายก็บอกเลยปังแน่นอน

เลือกเตาอบพิซซ่าแบบไหนดีที่เหมาะกับคุณ

1. พิจารณาจากประเภทการทำงาน

พิจารณาจากประเภทการทำงาน

การทำพิซซ่าสามารถใช้เตาอบหลายประเภท ซึ่งการใช้งานก็จะมีความยากง่ายแตกต่างกันไป

  • เตาอบด้วยระบบไฟฟ้า เป็นเตาอบที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไป มีทั้งแบบตั้งโต๊ะและแบบฝัง มีหลายขนาดให้เลือกซื้อขึ้นอยู่กับปริมาณที่ต้องการอบ ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่ายเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มทำพิซซ่ามือใหม่
  • เตาอบด้วยระบบแก๊ส เป็นเตาอบที่มีมาตั้งแต่รุ่นคุณแม่ ด้านบนจะเป็นหัวแก๊สสำหรับทำอาหาร และด้านล่างเป็นเตาอบที่ทำงานด้วยแก๊สนั่นเอง อย่างไรก็ตามการใช้งานจะยากสำหรับมือใหม่ เพราะควบคุมอุณหภูมิได้อย่าง ความร้อนอาจกระจายตัวไม่ทั่วถึง ต้องหมั่นตรวจสอบอาหารในเตาอบอยู่เสมอ ป้องกันการไหม้ เตาอบชนิดนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่มีความชำนาญ

2. เลือกรุ่นที่ปรับอุณหภูมิได้หลากหลาย

เลือกรุ่นที่ปรับอุณหภูมิได้หลากหลาย

การควบคุมอุณหภูมิให้พอเหมาะเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการทำอาหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเมนูขนมปังอย่าง พิซซ่า ความร้อนมีผลต่อความนุ่มฟูของเนื้อแป้ง การเลือกเตาอบสำหรับทำพิซซ่า จึงควรเลือกเตาอบรุ่นที่สามารถปรับอุณหภูมิที่หลากหลาย สามารถกระจายความร้อนอย่างทั่วถึง เลือกบริเวณที่ต้องการส่งความร้อนได้ เช่น เลือกให้ร้อนแค่ด้านบน เลือกให้ร้อนแค่ด้านล่าง หรือร้อนทั้งด้านบนและล่าง เพื่อให้ได้พิซซ่าแป้งบางกรอบ หรือหนานุ่มตามความต้องการ  และวัตถุดิบต่าง ๆ บนหน้าพิซซ่าสุกอย่างทั่วถึง

3. ดูแลรักษาและทำความสะอาดง่าย

ดูแลรักษาและทำความสะอาดง่าย

ความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญในการประกอบอาหาร ทั้งก่อนและหลังจากทำอาหาร หลายคนไม่อยากทำอาหารเพราะขี้เกียจทำความสะอาด ดังนั้นการเลือกเตาอบจึงควรเลือกชนิดที่ดูแลรักษาและทำความสะอาดง่าย โดยอุปกรณ์หลายชนิดรวมทั้งเตาอบหลายยี่ห้อก็มีการเคลือบสารกันติด ช่วยป้องกันเศษอาหารติดผนังเตาอบ และสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่าย เพียงใช้ผ้าหรือกระดาษทิชชู

4. มีฟีเจอร์การทำงานที่ตอบโจทย์

มีฟีเจอร์การทำงานที่ตอบโจทย์
เตาอบที่มีฟีเจอร์การทำงานที่หลากหลายย่อมเป็นที่ต้องการของใครหลาย ๆ คน ซึ่งเตาอบในปัจจุบันต่างมีฟีเจอร์ที่หลากหลายเพื่อรองรับการทำงานที่ครอบคลุม เช่น การปรับอุณหภูมิควบคุมความหลายได้อย่างชาญฉลาด มีระบบระบายความร้อน สามารถตั้งเวลาการทำอาหารล่วงหน้าได้ ซึ่งฟีเจอร์เหล่านี้จะทำให้เตาอบทำงานได้อย่างคุ้มค่า และได้อาหารที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

สำหรับใครที่อยากผันตัวเป็นเชฟมือใหม่ การมีเตาอบติดบ้านเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากเตาอบจะสามารถทำพิซซ่าได้แล้ว ยังสามารถใช้ทำเมนูอื่น ๆ ได้อีกมากมาย ทั้งคาวและหวาน เรียกว่าสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า คุ้มราคาแน่นอน หากใครสนใจเตาอบไม่ว่าจะมือใหม่ หรือคนที่ชำนาญแล้ว Tecnogas มีเตาอบหลายรุ่น หลายยี่ห้อ ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานของคุณที่สุด

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

รวมรุ่นเตาอบราคาถูก 2023 จาก Tecnogas สำหรับชาวคอนโด

ใครกำลังหาเตาอบราคาถูกที่เหมาะสำหรับการใช้งานในคอนโดอยู […]

Read More
Tecnogas เปิดตัว “นุ้ย สุจิรา” พรีเซ็นเตอร์คนแรก

นายกฤตนัน สนธิจิรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด […]

Read More
ผลิตภัณฑ์ TECNOGAS กับฉลากเบอร์ 5

ยุคนี้ใครๆ ก็ประหยัด!Tecnogas ขอเป็นอีกแรงในการ "ช่วยคุ […]

Read More
TECNOGAS ท้าแกร่ง ผ่านเชฟกระทะเหล็ก

เครื่องครัว Tecnogas ประกาศความ Strong ผ่านรายการเรียลล […]

Read More
SMES EXCELLENCE AWARDS 2020

สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) ร่วมกับ สถาบันบ […]

Read More
เคล็ดลับความอร่อยจาก "เชฟจากัวร์"

วันนี้เราจะมาเปิดครัวเชฟจากัวร์ หรือ คุณ ธีรวีร์ดิษไชยพ […]

Read More
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved