Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

แจกสูตรวิธีทำครอฟเฟิลง่าย ๆ

แจกสูตรวิธีทำครอฟเฟิลง่าย ๆ

ถ้าพูดถึงเมนูยอดฮิตมาแรงในตอนนี้ คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก “ครอฟเฟิล” เมนูขนมหวานแสนอร่อยที่มาพร้อมกับท็อปปิ้งให้เลือกหลากหลายทั้งคาวและหวาน ซึ่งถ้าหากถามว่าทำไมครอฟเฟิลถึงได้รับความนิยม ก็คงจะเป็นเพราะครอฟเฟิลมีวิธีทำที่ง่ายมาก ๆ บวกกับถ้าได้ทานตอนออกจากเตาอบใหม่ ๆ ก็จะได้เนื้อสัมผัสที่กรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นเนยสุด ๆ มาถึงตรงนี้แล้วสายขนมหวานตัวยงก็คงจะอยากรู้แล้วล่ะสิว่า ครอฟเฟิลมีวิธีทำอย่างไร รวมถึงอุปกรณ์และส่วนผสมที่ต้องเตรียมมีอะไรบ้าง ซึ่งในวันนี้ Tecnogas ก็ได้รวบรวมวิธีทำครอฟเฟิลแบบง่าย ๆ ที่มือใหม่หัดทำขนมก็สามารถทำได้มาแบ่งปันกัน

ครอฟเฟิล วิธีทำเป็นอย่างไร?

ครอฟเฟิล เป็นการผสมผสานระหว่างครัวซองต์และวาฟเฟิล โดยจะเป็นการนำแป้งครัวซองต์ไปอบในเครื่องทำวาฟเฟิล ทำให้แป้งมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างจากครัวซองต์และวาฟเฟิลทั่วไป โดยจะมีความกรอบนอกที่ด้านนอก และด้านในจะมีความนุ่ม อร่อย นอกจากนี้ยังได้กลิ่นเนยหอม ๆ จากแป้งครัวซองต์อีกด้วย และเมื่อได้ทำความรู้จักกันไปพอสมควรแล้ว เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาไปดูวิธีทำครอฟเฟิลกันต่อเลยดีกว่า!

วิธีทำครอฟเฟิลแบบง่าย ๆ ไม่ว่าใครก็ทำได้

อุปกรณ์และส่วนผสมที่ต้องมี

วิธีทำครอฟเฟิลแบบง่าย ๆ ไม่ว่าใครก็ทำได้

 • เครื่องทำวาฟเฟิล
 • แป้งครัวซองค์สำเร็จรูปชิ้นเล็ก
 • สเปรย์น้ำมัน หรือเนยสด
 • วัตถุดิบสำหรับตกแต่งหน้าครอฟเฟิล

วิธีทำครอฟเฟิล

 • นำอุปกรณ์และส่วนผสมต่าง ๆ ออกมาเตรียมไว้ โดยหากใช้เป็นแป้งครัวซองต์สำเร็จรูปแช่แข็ง ก็ควรจะนำไปละลายน้ำแข็งจนได้เนื้อแป้งที่อ่อนนุ่มก่อน 
 • เมื่อเนื้อแป้งนุ่มได้ที่แล้ว ให้ฉีดสเปรย์น้ำมันหรือทาเนยสดลงไปบนเครื่องทำวาฟเฟิลที่เปิดไว้ในระดับ 2-3 จากนั้นนำแป้งครัวซองต์วางเรียงให้พอดี ปิดฝากดให้แน่น อบประมาณ 10-15 นาที (หรือจนได้ความกรอบที่ต้องการ) เมื่อได้ที่แล้วก็สามารถนำออกจากเตาและใส่ท็อปปิ้งตามต้องการได้เลย

6 ไอเดียตกแต่งหน้าครอฟเฟิล

 • หน้าน้ำตาลคาราเมล

1.หน้าน้ำตาลคาราเมล

สำหรับคนที่อยากทานครอฟเฟิลหน้าน้ำตาลคาราเมล ให้นำครอฟเฟิลที่อบเรียบร้อยแล้วมาคลุกกับน้ำตาลทรายแดง จากนั้นนำเข้าไปอบต่อในเครื่องทำวาฟเฟิลประมาณ 3-5 นาที ก็จะได้แป้งครัวซองต์ที่มาความหวานของน้ำตาลทราย จากนั้นให้นำซอสคาราเมลบีบลงบนหน้าครอฟเฟิลได้ตามใจชอบ หรือจะท็อปเพิ่มด้วยวิปครีมก็ได้ความหวานละมุนไปอีกแบบ

 • หน้าสตรอว์เบอร์รีนูเทล่า

2.หน้าสตรอว์เบอร์รีนูเทล่า

เอาใจคนรักนูเทล่า ต้องครอฟเฟิลหน้าสตรอว์เบอร์รีนูเทล่า ซึ่งเป็นการผสมผสานของรสชาติเปรี้ยวจากสตรอว์เบอร์รีกับความหวานของนูเทล่าได้อย่างลงตัว เพียงแค่วางสตรอว์เบอร์รีหั่นพอดีคำลงบนครอฟเฟิล และบีบซอสนูเทลล่าลงไปแบบจุก ๆ เพียงเท่านี้ก็อร่อยฟินจนคำสุดท้ายแล้ว

 • หน้าบานอฟ

หน้าบานอฟฟี่

เตรียมวิปครีม กล้วย ซอสคาราเมล และเพิ่มความกรุบด้วยแครกเกอร์บด วิธีแต่งครอฟเฟิลหน้านี้ก็ไม่ยากเลย เพียงแค่บีบวิปครีมลงบนครอฟเฟิล จากนั้นเรียงกล้วยลงบนวิปครีมให้สวยงาม บีบซอสคาราเมลให้ทั่วตามต้องการ และปิดท้ายด้วยการโรยแครกเกอร์บดลงไป 

 • หน้าแมคคาเดเมียคาราเมล

3.หน้าแมคคาเดเมียคาราเมล

เตรียมแมคคาเดเมียหั่นครึ่ง และซอสคาราเมล หรือเพิ่มความหวานด้วยวิปครีมได้ตามชอบ โดยเริ่มจากการบีบซอสคาราเมลลงไปบนครอฟเฟิล และโรยแมคคาเดเมียลงไปแบบจุก ๆ จากนั้นบีบซอสคาราเมลเพิ่มลงไปอีกชั้นแบบจัดเต็ม บอกเลยว่าซอสคาราเมลที่หวานกำลังดี ความกรุบและรสชาติมัน ๆ ของแมคคาเดเมีย ตัดกับแป้งครอฟเฟิลกรอบนอกนุ่มใน คือลงตัวมาก ๆ 

 • หน้าบลูเบอร์รีชีสเค้ก

4.หน้าบลูเบอร์รีชีสเค้ก

อีกหนึ่งหน้าที่ยกเมนูขนมหวานมาไว้บนครอฟเฟิลแสนอร่อยและต้องถูกใจสายขนมหวานแน่นอน เตรียมครีมชีส (หากไม่มี สามารถใช้วิปครีมแทนได้) ซอสบลูเบอร์รี และแครกเกอร์บดให้พร้อม โดยเริ่มต้นจากการนำครีมชีสราดลงไปบนครอฟเฟิล เทซอสบลูเบอร์รีลงไป และโรยหน้าด้วยแครกเกอร์บด 

 • หน้าวิปครีมผลไม้สด

5.หน้าวิปครีมผลไม้สด

มาถึงหน้าที่มีความเฮลท์ตี้กันสักหน่อย ใครที่ไม่ชอบทานหวานมาก ๆ ต้องชอบแน่นอน เพียงแค่เตรียมวิปครีม และผลไม้ที่ชอบ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำให้พร้อม แล้วเริ่มแต่งหน้าครอฟเฟิลกันเลย! โดยเริ่มจากการบีบวิปครีมลงไปบนครอฟเฟิล จากนั้นนำผลไม้ที่เตรียมไว้ใส่ลงไป เท่านี้ก็อร่อยพร้อมทานแล้ว! หรือหากใครชอบทานวิปครีมแบบจุก ๆ ก็สามารถบีบวิปครีมแยกไว้ แล้วนำครอฟเฟิลมาจิ้มทานก็อร่อยไปอีกแบบ

มาถึงตรงนี้เชื่อว่าคงจะมีหลายคนที่อยากทานครอฟเฟิลกันขึ้นมาแล้วใช่ไหมล่ะ ใครที่ยังไม่มีเครื่องครัวสำหรับทำครอฟเฟิลอย่าง เครื่องทำวาฟเฟิล ก็ต้องรีบไปหาซื้อกันแล้ว! และสำหรับวิธีทำครอฟเฟิลที่ Tecnogas นำมาแบ่งปัน บอกแล้วว่าไม่ยากเลย แถมแป้งครัวซองต์สำเร็จรูปก็สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านเบเกอรี่ หรือซูเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป สำหรับใครที่อยากแอดวานซ์ขึ้นมาหน่อยก็สามารถทำแป้งครัวซองต์ด้วยตัวเองได้เช่นกัน ซึ่งนอกจากครอฟเฟิลจะมีวิธีทำที่ง่ายแล้ว ยังมีท็อปปิ้งให้เลือกหลากหลาย แค่เปลี่ยนหน้าครอฟเฟิลไปเรื่อย ๆ ก็ทานได้ไม่มีเบื่อแล้ว!

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

รวมรุ่นเตาอบราคาถูก 2023 จาก Tecnogas สำหรับชาวคอนโด

ใครกำลังหาเตาอบราคาถูกที่เหมาะสำหรับการใช้งานในคอนโดอยู […]

Read More
Tecnogas เปิดตัว “นุ้ย สุจิรา” พรีเซ็นเตอร์คนแรก

นายกฤตนัน สนธิจิรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด […]

Read More
ผลิตภัณฑ์ TECNOGAS กับฉลากเบอร์ 5

ยุคนี้ใครๆ ก็ประหยัด!Tecnogas ขอเป็นอีกแรงในการ "ช่วยคุ […]

Read More
TECNOGAS ท้าแกร่ง ผ่านเชฟกระทะเหล็ก

เครื่องครัว Tecnogas ประกาศความ Strong ผ่านรายการเรียลล […]

Read More
SMES EXCELLENCE AWARDS 2020

สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) ร่วมกับ สถาบันบ […]

Read More
เคล็ดลับความอร่อยจาก "เชฟจากัวร์"

วันนี้เราจะมาเปิดครัวเชฟจากัวร์ หรือ คุณ ธีรวีร์ดิษไชยพ […]

Read More
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved