Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

แนะนำ วิธีทำกิมจิ เมนูสุดพิเศษเอาใจอบป้า กินกับเมนูไหน ๆ ก็อร่อย!

แจกสูตรวิธีทำกิมจิ

สำหรับใครที่เป็นติ่งเกาหลี อยากจะลองทำเมนูอาหารเกาหลี เพื่อเอาใจคนพิเศษ เราขอแนะนำให้เริ่มจากเครื่องเคียงเกาหลีที่ขาดไม่ได้เลยอย่าง “กิมจิ” โดยในบทความนี้ Tecnogas มาพร้อมกับสูตรวิธีทำกิมจิหลากหลายสไตล์ สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็น กิมจิหัวไชเท้า กิมจิผักกาดขาว กิมจิแตงกวา และกิมจิโคชูจัง ยิ่งถ้าใครมีเครื่องผสมแป้งของเราติดครัวไว้ รับรองเลยว่าการทำกิมจิของท่าน จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป จะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันเลย

วิธีทํากิมจิ

วิธีทํากิมจิมัดใจอบป้าทำได้ที่บ้านคุณ

วิธีทำกิมจิโคชูจัง

สำหรับใครที่ชอบความเผ็ดของโคชูจัง ต้องไม่พลาดสูตรวิธีทำกิมจิโคชูจังเลย ทำได้ง่าย รสชาติสุดอร่อย สีสันจัดจ้านโดนใจ มีวิธีการทำดังนี้

 • นำผักกาดขาวที่เตรียมไว้ไปแช่น้ำ ผสมน้ำส้มสายชูเล็กน้อย แช่ทิ้งไว้เป็นเวลาประมาณ 15 นาที เมื่อครบเวลาที่กำหนด ให้นำผักกาดขาวไปใส่ลงในกะละมังใบใหญ่ ใส่หัวไชเท้า เกลือ และน้ำตามลงไปในปริมาณที่เหมาะสมกับผัก พักทิ้งไว้ประมาณ 4 ชั่วโมง 
 • เมื่อครบเวลาที่กำหนด ให้นำผักมาล้างน้ำจำนวน 3 ครั้ง เพื่อให้รสชาติเค็มหายไป และบีบน้ำออกจากผักให้หมด
 • นำขิง กระเทียม และพริกชี้ฟ้า ไปปั่นให้ละเอียด หลังจากนั้นใส่ลงไปผสมในผักกาดขาว แครอท ต้นหอม ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย  โคชูจัง และน้ำปลา คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน ชิมรสตามชอบ
 • จัดเก็บใส่ภาชนะที่มีฝาปิด หรือใส่กล่อง ทิ้งไว้ในอุณหภูมิปกติไม่ต้องแช่ตู้เย็น ประมาณ 14 - 18 ชั่วโมง

วิธีทำกิมจิผักกาดขาวตำรับเกาหลี 

กิมจิสูตรคลาสสิค กิมจิผักกาดขาวต้นตำรับเกาหลี น่ารับประทาน พร้อมเติมสีสันสดใสจากพริกป่นเกาหลี ผสมผสานด้วยกลิ่นขิงอ่อน ๆ เคี้ยวสัมผัสผักกรุบกรอบ รสชาติอร่อยเข้าได้กับทุกเมนู จะมีวิธีทำกิมจิผักกาดขาวตำรับเกาหลี ดังต่อไปนี้ 

 • เตรียมน้ำเปล่า และเติมเกลือลงไปการเหมาะสม ใส่ผักกาดที่มีการหั่นชิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้วลงไปแช่ไว้ประมาณ 3-4 ชั่วโมง หรือจนผักกาดขาวนิ่ม ก็สามารถนำขึ้นมาเพื่อใส่อ่างผสม และพักไว้
 • ใส่น้ำเปล่าประมาณ 1 ถ้วยลงในหม้อที่มีขนาดเล็ก ใส่แป้งข้าวเจ้าลงไปคนเรื่อย ๆ บนไฟกลางประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นให้เทลงไปในชามเพื่อผสมปรุงรสด้วยพริกป่นเกาหลี น้ำปลา และน้ำตาลทราย ผสมผสานให้เข้ากันพักทิ้งไว้จนเย็น
 • ใส่หอมใหญ่ ต้นหอม ขิง ลงไปผสมผสานให้เข้ากัน เทลงในอ่างที่ได้มีการใส่ผักกาดขาวไว้ แล้วทำการนวดจนเข้ากัน ตักใส่ขวดโหล หรือตักใส่ถ้วยพร้อมรับประทานได้เลย

วิธีทำกิมจิต้นตำรับเกาหลี 

วิธีทำกิมจิแตงกวา 

ถ้าใครอยากเปลี่ยนผักกาดเป็นอย่างอื่น ลองมาเปลี่ยนเป็นการทำเมนูกิมจิแตงกวากัน เพียงแค่นำแตงกวามาหมักกับพริกป่นเกาหลี ซอสถั่วเหลือง ก็สามารถทำเองได้แล้ว ตามไปดูวิธีทำกิมจิแตงกวาฉบับเต็มกันได้เลย

 • นำแตงกวามาหั่นเป็นแท่งยาว แล้วนำไปใส่ในอ่างเพื่อที่จะผสม แล้วโรยเกลือ พริกป่น ขิงสับ ซอสถั่วเหลือง ต้นหอม และกระเทียม นวดให้ส่วนผสมเข้ากัน
 • ตักใส่ขวดโหลที่มีฝาปิด เติมน้ำเปล่า ปิดฝาไว้ แล้วนำไปแช่เย็นทิ้งไว้ข้ามคืน

วิธีทำกิมจิหัวไช้เท้า 

วิธีทำกิมจิหัวไชเท้าสูตรพิเศษ ผสมนมสดกับซอสกะปิ แถมยังใส่ข้าวสูตรเพื่อที่จะเพิ่มความละมุน หอมอร่อย จะมีวิธีการทำอย่างไรกันบ้าง ตามไปดูกันได้เลย 

 • นำหัวไชเท้ามาปอกเปลือก แล้วหั่นสี่เหลี่ยมจากนั้นโรยเกลือ แล้วพักทิ้งไว้เป็นเวลาประมาณ 45 ถึง 60 นาที หลังจากนั้นนำไปล้างให้หมดความเค็ม และพักทิ้งไว้จนสะเด็ดน้ำ
 • ใส่หอมหัวใหญ่ ขิง ข้าวสวย กระเทียม และนมสดลงไปเพื่อที่จะนำไปปั่นจนให้มีความละเอียด เทผสมเพื่อที่จะเติมพริกป่นเกาหลี น้ำปลา น้ำตาลทราย และซอสกะปิ คนให้ส่วนผสมเข้ากัน พักทิ้งไว้เป็นเวลาประมาณ 5 นาที
 • เมื่อครบกำหนดตามเวลา ใส่หัวไชเท้าลงไป นวดให้ส่วนผสมเข้ากัน ปรุงรสได้ตามชอบ ใส่ขวดโหลที่มีฝาปิด วางไว้ในอุณหภูมิปกติจำนวน 2 วัน แล้วต่อด้วยนำไปแช่เย็น 5-6 วัน

วิธีทำกิมจิหัวไช้เท้า

สำหรับใครที่อยากทำเมนูกิมจิเอาใจอบป้า ทางเราก็ได้มีการแนะนำวิธีทำกิมจิเบื้องต้น หลากหลายสไตล์ รับรองอร่อยเด็ด ถูกสุดแน่นอน และหากใครต้องการทำเมนูกิมจิด้วยเครื่องครัวดี ๆ ต้องเลือกซื้อ Tecnogas ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ตอบโจทย์ทุกเมนู ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แจก สูตรหมูกรอบ ทำเองง่ายๆ ไม่ต้องนั่งเสียใจกับคำว่า “หมูกรอบหมด”

เจ็บกว่าประโยคถูกบอกเลิกก็คงจะเป็นประโยคที่ว่า “หมูกรอบ […]

Read More
วิธีทำมาการอง ขนมสไตล์ยุโรปที่ครัวไทยก็สามารถทำได้

ขนมหวานขึ้นชื่อที่มาจากประเทศฝรั่งเศส ถึงแม้จะยังไม่ได้ […]

Read More
แจก สูตรคอนเฟลก เคี้ยวเพลิน ทำง่าย แต่อร่อยได้นาน

คอนเฟลก (Corn Flakes) สามารถเอามารับประทานควบคู่กับนมสด […]

Read More
ทำความรู้จักกับ ชนิดเส้นพาสต้า ส่วนผสมอาหารอิตาเลียนยอดนิยม

เมื่อพูดถึงอาหารอิตาเลียนกับคนทั่วๆ ไป คงจะนึกถึงเมนู “ […]

Read More
แนะนำ สูตรไข่กระทะ แบบง่ายๆ ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้

ไข่กระทะ เป็นเมนูมื้อเช้าที่ทำง่ายใช้เวลาไม่นาน เหมาะสำ […]

Read More
รู้ชัด! เครื่องดูดควัน vs. พัดลมดูดอากาศห้องครัว

ในบทความนี้จะมาว่าด้วยเรื่องของ เครื่องดูดควัน vs. พัดล […]

Read More
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 
771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม 10310
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved
chevron-down