Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

ไอเดียการตกแต่งห้องครัวขนาดเล็ก

การจัดห้องครัว

หลายคนที่กำลังอยากจะเริ่มจัดห้องครัว คงกำลังมองหาสไตล์ที่ชอบ แบบที่ใช่อยู่ แถมยังต้องมีการคิดคำนวณพื้นที่ให้ดีก่อนทำการตกแต่งห้องครัวด้วยนะ เพราะส่วนใหญ่หลายคนมักจะอยู่อาศัยกันในพื้นที่ขนาดเล็ก เช่น คอนโด ทาวน์โฮม หรือบ้านที่มีพื้นที่ห้องครัวไม่มากนัก วันนี้เราเลยมีไอเดียการจัดห้องครัวแบบประหยัดพื้นที่ มาฝากกัน

6 ไอเดียการจัดห้องครัวขนาดเล็ก ให้ดูกว้างในพื้นที่จำกัด

ก่อนที่จะทำการเริ่มคิดไอเดียการตกแต่งห้องครัวนั้น อย่างแรกคือต้องทำการสำรวจพื้นที่ห้องครัวของตัวเองก่อน หากพื้นที่ห้องครัวไม่เยอะมาก อย่างแรกที่ท่านต้องคำนึงถือเลยก็คือ ความต้องการในการใช้ครัวนั่นเอง ว่าคุณต้องการใช้ทำอาหารแบบไหนบ้าง เช่น ต้ม ผัด แกง ทอด หรืออยากทำอาหารเบา ๆ เช่น หุง อุ่น ต้ม ต่อมาคือการเลือกฟังก์ชั่นในครัว และการใช้งานอย่างไรบ้างที่คุณต้องการ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด แล้วค่อยไปคิดหาไอเดียการตกแต่งห้องครัวทีหลัง

1. การเลือกโทนสีที่ช่วยให้ห้องดูโปร่งและกว้าง

อย่างแรกของการตกแต่งห้องครัว คือ การเลือกใช้โทนสี การใช้สีที่ดีก็อาจจะทำให้มองดูแล้วห้องครัวขนาดเล็กของเราดูโปร่งและกว้างขึ้นได้ด้วย โดยการเลือกใช้สีโทนเย็น เช่น สีฟ้าอ่อน สีขาว สีครีม ตัดกับโทนสีเอิร์ธโทน และสีโทนร้อนที่ควรหลีกเลี่ยง คือ สีดำ สีเทาเข้ม สีส้ม สีแดง หรือสีโทนเข้มต่าง ๆ เพราะจะยิ่งทำให้ห้องครัวนั้นดูเล็กลงไปอีก

การจัดห้องครัว

2. วางแผนผังการวางชุดเครื่องครัว

การวางแผนผังการวางชุดเครื่องครัว ก็ถือเป็นอีกสิ่งที่สำคัญในการจัดห้องครัวเช่นกัน เพื่อให้ชุดเครื่องครัวของเราดูเป็นสัดเป็นส่วน ดูเป็นระเบียบ หยิบจับใช้งานได้สะดวก เพราะห้องครัวมีพื้นที่ขนาดเล็ก ต้องคำนึงถึงพื้นที่การใช้งานของเราด้วย เช่น ในคอนโด หรือทาวน์โฮมบางแห่งมีพื้นที่น้อยมาก การวางผังครัวเป็นรูปตัวไอแบบติดกับผนัง ก็อาจจะทำให้มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้นได้

3. เพิ่มลูกเล่นด้วยการใช้กระจกในการตกแต่ง

การตกแต่งห้องครัวด้วยการใช้กระจกเงาก็สามารถทำให้ดูห้องครัวกว้างขึ้นได้เช่นกัน เป็นทฤษฎีเดียวกับการใช้กระจกตกแต่งห้องน้ำ หรือห้องนอนนั่นเอง เพราะกระจกนั้นไม่ต้องใช้พื้นที่เยอะ กระจกเงาก็ถือเป็นของตกแต่งอีกอย่างหนึ่ง ที่ช่วยพรางสายตาให้ครัวดูกว้างขึ้นมากกว่าขนาดของห้องครัวจริง ๆ ได้

4. มองหาเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินที่สามารถเก็บของได้ไม่เกะกะ

การติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิ้วอินก็เป็นอีกทางที่สามารถช่วยแก้ปัญหาได้อีกทางหนึ่ง และถือเป็นการตกแต่งห้องครัวไปในตัว รวมถึงยังช่วยประหยัดพื้นที่ได้อย่างดีทีเดียว เช่น การติดตั้งเตาอบบิ้วอิน ก็จะทำให้ช่วยประหยัดพื้นที่ในห้องครัวไปได้เยอะ หรือการติดตั้งตู้บิ้วอินติดผนังที่ใช้เก็บของก็จะช่วยประหยัดพื้นที่ และห้องครัวยังดูเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้นไปด้วย

การจัดห้องครัว5. จัดระเบียบเครื่องครัวและอุปกรณ์ให้ดูเป็นระเบียบ

การจัดระเบียบเครื่องครัวและอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้ดูเป็นระเบียบจะยิ่งทำให้ห้องครัวของคุณดูสะอาดตามากขึ้นได้ หรือการหากล่อง หรือขวดโหลในโทนสีที่ใกล้เคียงกันมาใส่เครื่องปรุงต่าง ๆ ก็จะทำให้ห้องครัวดูเป็นระเบียบมากขึ้นได้ อีกทั้งการจัดเก็บห้องครัว อุปกรณ์ต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เสมอ ก็ทำให้ห้องครัวดูโปร่งโล่งขึ้นด้วยเช่นกัน

6. ใช้ชุดไฟเพื่อเพิ่มความสว่างในพื้นที่

การใช้ชุดไฟเพิ่มแสงสว่างในห้องครัวจะทำให้ห้องครัวดูสว่าง กว้าง โล่งขึ้น และยังทำให้เราได้มองเห็นได้ชัดขึ้นด้วย เช่น อาจเพิ่มการติดตั้งไฟใต้ตู้เก็บของเหนือเคาท์เตอร์ครัว หรือการเพิ่มกระจกให้มีแสงธรรมชาติส่องเข้ามาให้ห้องครัวมีความสว่างมากขึ้น ก็ได้เช่นกัน และยังถือเป็นการตกแต่งห้องครัวให้ดูดีขึ้นด้วย

การจัดห้องครัว

สรุป วิธีการตกแต่งห้องครัวขนาดเล็ก

การตกแต่งห้องครัวในพื้นที่ขนาดเล็ก นั้นมีปัจจัยหลายอย่างที่ควรทำ เพื่อให้ห้องครัวออกมาดูดี และช่วยพรางตาให้ห้องครัวดูกว้างขึ้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้โทนสี การติดกระจกเงา การบิ้วอิน การเพิ่มสีเขียวของต้นไม้ ก็เป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยให้ห้องครัวของคุณ ดูสบายตา ปลอดโปร่ง และไม่น่าอึดอัดได้ด้วย

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สาเหตุและวิธีแก้อ่างล้างจานเหม็น

มีใครกำลังประสบปัญหาอ่างล้างจานเหม็นกันอยู่บ้าง ! บอกเล […]

Read More
วิธีอุ่นอาหารให้อร่อยเหมือนเดิม

อาหารเหลือทำอย่างไรดี ? หยุดความคิดที่จะทิ้งอาหารทุกครั […]

Read More
แนะนำวิธีใช้ไมโครเวฟให้ปลอดภัย

แม้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นเครื่องครัวยุโรปอย่าง […]

Read More
เคล็ดลับระบายอากาศห้องครัวให้ถ่ายเท

ห้องครัวร้อนอบอ้าวเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย เพราะว่าการทำคร […]

Read More
เซฟค่าใช้จ่ายด้วยวิธีประหยัดแก๊สหุงต้ม

ในแต่ละปีเพื่อน ๆ เคยคิดกันบ้างไหมว่าเราเสียค่าแก๊สหุงต […]

Read More
ไอเทมที่ต้องมีติดห้องครัวคอนโด

ใครใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดก็เป็นที่รู้กันว่าพื้นที่ในแต่ละส […]

Read More
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 
771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม 10310
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved
chevron-down