Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

รวมไอเดียจัดห้องครัวเล็ก ๆ สำหรับบ้านที่มีพื้นที่น้อย

รวมไอเดียจัดห้องครัวเล็ก ๆ สำหรับบ้านที่มีพื้นที่น้อย

ห้องครัวถือเป็นสถานที่ที่มีช่วงเวลาแห่งความสุขเกิดขึ้น แต่บางบ้านกลับเจอปัญหาห้องครัวขนาดเล็ก ไม่เพียงพอต่อการเก็บอุปกรณ์ จะทำอาหารหรือรับประทานอาหารร่วมกันก็ทำได้ยาก แต่วันนี้เราได้รวบรวมไอเดียวจัดห้องครัวเล็ก ๆ ให้ออกมาดูดี มีพื้นที่ใช้สอย ไม่ว่าห้องครัวจะเล็กขนาดไหนก็สามารถเป็นพื้นที่ที่ทำให้เกิดความสุขของคนในครอบครัวได้

รวมไอเดียจัดห้องครัวเล็กๆ ให้สนุกและใช้งานง่าย

1. เพิ่มความคล่องตัวด้วยการจัดแบบรูปตัว U

1. เพิ่มความคล่องตัวด้วยการจัดแบบรูปตัว U

ห้องครัวแบบตัว U เป็นรูปแบบห้องครัวที่ใช้งานผนังทั้ง 3 ด้าน เหมาะกับบ้านทุกรูปแบบทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ข้อดีของห้องครัวรูปตัว U คือ มีพื้นที่เพียงพอในการประกอบอาหาร สะดวกในการเคลื่อนที่และขยับตัว ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็สามารถหยิบจับใช้งานได้อย่างสะดวก โดยนิยมติดตั้งอ่างล้างจานบริเวณท้องของตัว U จะทำให้สะดวกต่อการหยิบวัตถุดิบมาทำอาหาร และการทำความสะอาดหลังทำอาหารเสร็จ  

2. ใช้งานสะดวกด้วยการจัดแบบรูปตัว L

2. ใช้งานสะดวกด้วยการจัดแบบรูปตัว L

อีกหนึ่งรูปแบบที่ได้รับความนิยม คือ การจัดห้องครัวแบบรูปตัว L เป็นการจัดครัวอยู่มุมใดมุมหนึ่งของห้อง ใช้พื้นที่ผนัง 2 ฝั่งติดกัน ใช้พื้นที่น้อย ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยในครัวมากขึ้น เช่น สามารถวางโต๊ะกับเก้าอี้รับประทานอาหารเพิ่ม และเป็นการเปิดพื้นที่ห้องครัวให้ออกไปยังพื้นที่อื่น ๆ ในบ้าน ซึ่งการจัดห้องครัวรูปตัว L เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด โดยจะนิยมจัดวางอ่างล้างจานและเตาแก๊สอยู่คนละฝั่ง ส่วนตู้เย็นจะวางชิดผนังฝั่งใดฝั่งหนึ่ง 

3. จัดครัวให้เป็นระเบียนด้วยแปลนตัว I

3. จัดครัวให้เป็นระเบียนด้วยแปลนตัว I

มาถึงการจัดวางห้องครัวที่เรามักเห็นบ่อย ๆ ในห้องพักหรือคอนโด นั่นก็คือห้องครัวแบบรูปตัว I เป็นการจัดครัวให้ชิดผนังด้านเดียว โดยจะเรียงอ่างล้างจาน เตาแก๊ส ตู้เย็นในแนวเดียวกัน เป็นเส้นตรงเหมือนตัว I ห้องครัวรูปแบบนี้จะเหมาะกับบ้าน ห้องพัก หรือคอนโดที่มีพื้นที่ไม่มากนัก มีผนังด้านเดียวก็สามารถจัดสรรเป็นครัวได้ แต่จะมีข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยในห้องครัว โดยจะพื้นที่จัดเก็บอุปกรณ์เครื่องครัว หรือวัตถุดิบไม่มากนัก และไม่เหมาะกับการทำอาหารพร้อมกันหลาย ๆ คน 

4. ใช้ตู้แขวนสำหรับเก็บของ

4. ใช้ตู้แขวนสำหรับเก็บของ

สำหรับห้องครัวที่มีพื้นที่จำกัด หรือมีอุปกรณ์เครื่องครัวเยอะ สามารถเพิ่มตู้แขวนหรือตู้ติดผนังบริเวณที่ว่างด้านบนเหนือเคาน์เตอร์ จะทำให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น สามารถเก็บอุปกรณ์ทำครัว เครื่องปรุง หรือของที่จำเป็นเพิ่มขึ้น สามารถหยิบจับสะดวก และเหลือพื้นที่บนเคาน์เตอร์มากขึ้น

5. เลือกอุปกรณ์ครัวแบบบิวท์อิน

5. เลือกอุปกรณ์ครัวแบบบิวท์อิน

สำหรับคนที่ต้องการให้ห้องครัวประหยัดพื้นที่มากขึ้น ลองมองหาอุปกรณ์ครัวแบบบิวท์อินหรือแบบติดตั้งลงไปบนพื้นผิวของเคาน์เตอร์ครัวได้อย่างพอดี นอกจากจะกินพื้นที่ในครัวน้อยแล้ว ยังให้ความสวยงามแมตซ์ไปกับเคาน์เตอร์ครัว โดยอุปกรณ์ครัวแบบบิวท์อินก็มีให้เลือกมากมาย เช่น เตาอบไฟฟ้า อ่างล้างจาน เครื่องดูดควัน เป็นต้น  

6. เคาน์เตอร์แบบ 2 in 1 เพิ่มฟังก์ชันการใช้งาน

6. เคาน์เตอร์แบบ 2 in 1 เพิ่มฟังก์ชันการใช้งาน

เพิ่มฟังก์ชันการใช้งานด้วยการเลือกเคาน์เตอร์แบบ 2 in 1 โดยจะมีทั้งเคาน์เตอร์ฝั่งที่เป็นพื้นที่สำหรับเตรียมอาหารและประกอบอาหารปกติ แต่อีกฝั่งจะเป็นพื้นที่สำหรับรับประทานอาหารยื่นออกมา กลายเป็นมุมทานอาหารเล็ก ๆ ในห้องครัว 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับไอเดียการจัดห้องครัวเล็ก ๆ ที่เรานำมาฝาก จะเห็นได้ว่าไม่ว่าห้องครัวจะเล็กขนาดไหน หากสามารถจัดห้องครัวให้เหมาะกับพื้นที่ ก็จะมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น อุปกรณ์ต่าง ๆ เป็นระเบียบ จะหยิบจับอะไรก็สะดวกว่าเดิม ลองนำเอาไอเดียข้างต้นไปปรับใช้กับห้องครัวของคุณ ก็จะได้ครัวสวย ๆ ที่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สาเหตุและวิธีแก้อ่างล้างจานเหม็น

มีใครกำลังประสบปัญหาอ่างล้างจานเหม็นกันอยู่บ้าง ! บอกเล […]

Read More
วิธีอุ่นอาหารให้อร่อยเหมือนเดิม

อาหารเหลือทำอย่างไรดี ? หยุดความคิดที่จะทิ้งอาหารทุกครั […]

Read More
แนะนำวิธีใช้ไมโครเวฟให้ปลอดภัย

แม้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นเครื่องครัวยุโรปอย่าง […]

Read More
เคล็ดลับระบายอากาศห้องครัวให้ถ่ายเท

ห้องครัวร้อนอบอ้าวเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย เพราะว่าการทำคร […]

Read More
เซฟค่าใช้จ่ายด้วยวิธีประหยัดแก๊สหุงต้ม

ในแต่ละปีเพื่อน ๆ เคยคิดกันบ้างไหมว่าเราเสียค่าแก๊สหุงต […]

Read More
ไอเทมที่ต้องมีติดห้องครัวคอนโด

ใครใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดก็เป็นที่รู้กันว่าพื้นที่ในแต่ละส […]

Read More
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 
771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม 10310
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved
chevron-down