Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

สรุปแล้ว เตาแก๊สไฟฟ้า และ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ต่างกันอย่างไร?

เตาแก๊สไฟฟ้า

เตาแก๊สไฟฟ้า และ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า เป็นเครื่องใช้ในครัวยอดนิยม ที่หากมองดูแบบเผิน ๆ หลายคนอาจเข้าใจผิดว่าเป็นเตาแบบชนิดเดียวกัน แต่ในความเป็นจริงแล้วเตาแก๊สไฟฟ้าและเตาแม่เหล็กไฟฟ้า นี้มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ถึงแม่จะมีการใช้พลังงานไฟฟ้าแบบเดียวกันก็ตาม และหากคุณกำลังสับสนระหว่างความต่างของเตาแก๊สไฟฟ้า และ เตาแม่เหล็กไฟฟ้านี้ละก็ Tecnogas Thai จะมาไขข้อสงสัยและตอบทุกคำถามให้แก่คุณเอง!

เตาแก๊สไฟฟ้า

เตาแก๊สไฟฟ้าทำงานอย่างไร?

เตาแก๊สไฟฟ้านั้นเป็นเตาที่ใช้พลังงานไฟฟ้าในการขนส่งความร้อนไปยังหม้อหรือกระทะที่ใช้ปรุงอาหารของคุณ โดยเตาแก๊สไฟฟ้าจะส่งกระแสไฟฟ้าไปยังขดลวดโลหะผ่านใต้ผิวกระจก หรือผิวเซรามิกของเตา และใช้ไฟฟ้าไปกระตุ้นวงจรภายในให้สร้างความร้อนไปยังขดลวด เพื่อทำให้เตาแก๊สไฟฟ้าสามารถให้ความร้อนได้อย่างสม่ำเสมอ และเนื่องจากความต้านทานไฟฟ้า ที่สามารถถ่ายเทความร้อนผ่านกระจกได้ ทำให้เมื่อนำมือไปใกล้ ๆ เตาแก๊สไฟฟ้าจะรู้สึกได้ถึงความร้อนในทันที และเมื่อคุณปิดเตาเตาแก๊สไฟฟ้าความร้อนจะยังคงอยู่ต่อไป แม้ว่ากระแสไฟฟ้าจะหยุดลง เตาแก๊สไฟฟ้าจะปล่อยความร้อนตกค้างในระยะเวลาช่วงหนึ่งก่อนกลับเป็นปกติ ซึ่งในเตาแก๊สไฟฟ้าส่วนใหญ่ที่ผลิตในปัจจุบัน มักมีไฟแสดงเพื่อแจ้งสถานะความร้อนให้กับผู้ใช้ทราบเมื่อเตาเย็นลง

เตาแก๊สไฟฟ้า

เตาแม่เหล็กไฟฟ้าทำงานอย่างไร?

เตาแม่เหล็กไฟฟ้าและเตาแก๊สไฟฟ้าใช้แหล่งพลังงานจากไฟฟ้าเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทำให้เตาแม่เหล็กไฟฟ้ากับเตาแก๊สไฟฟ้าแตกต่างจากกันก็คือ ลักษณะการให้ความร้อน โดยในเตาแม่เหล็กไฟฟ้านั้น ให้ความร้อนผ่านทางขดลวดทองแดงใต้พื้นผิวเช่นเดียวกับเตาแก๊สไฟฟ้า โดยทำให้เกิดการเหนี่ยวนำความร้อนขึ้นจากการใช้รังสีแม่เหล็กไฟฟ้าเพื่อกระจายความร้อนและใช้กระแสไฟฟ้าสลับกัน ผลที่ได้คือสนามแม่เหล็กที่สั่น ทำให้เกิดกระแสไฟฟ้า และส่งผลให้ภาชนะของคุณจะเริ่มร้อนขึ้น แต่จะแตกต่างกับเตาแก๊สไฟฟ้าที่จะไม่มีความร้อนตกค้าง แม้เอามือไปจับก็จะไม่ส่งผลอะไรนั่นเอง

เตาแก๊สไฟฟ้า

สรุปความต่างระหว่าง เตาแก๊สไฟฟ้า และ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

จากข้อมูลข้างต้นหลายคนคงได้คำตอบถึงความแตกต่างระหว่าง เตาแก๊สไฟฟ้า และ เตาแม่เหล็กไฟฟ้าไปกันแล้ว ที่ถึงแม้ว่าจะใช้งานด้วยไฟฟ้าเหมือนกัน แต่ระบบการทำงานต่างกันโดยสิ้นเชิง ซึ่งถ้าหากจะต้องเลือกระหว่างเตาแก๊สไฟฟ้าและเตาแม่เหล็กไฟฟ้า นั้นก็คงขึ้นอยู่กับความชอบและความต้องการของแต่ละคน หากคุณกำลังมองหาเตาที่ให้ความร้อนอย่างรวดเร็วและสม่ำเสมอก็ต้องเลือกเตาแก๊สไฟฟ้า แต่หากคุณอยากลดต้นทุนด้านพลังงานและเพิ่มความปลอดภัยด้วยพื้นผิวที่เย็น เตาแม่เหล็กไฟฟ้าก็สามารถตอบโจทย์คุณได้ ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อเตาประเภทไหนไป ควรใช้เวลาพิจารณาความแตกต่างให้ถี่ถ้วนก่อน เพราะในเตาแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการทำงานที่โดดเด่นแตกต่างกันไป เพื่อให้คุณได้เตาที่ดีและตอบโจทย์การใช้งานของคุณที่สุด

เตาแก๊สไฟฟ้า

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แจก สูตรหมูกรอบ ทำเองง่ายๆ ไม่ต้องนั่งเสียใจกับคำว่า “หมูกรอบหมด”

เจ็บกว่าประโยคถูกบอกเลิกก็คงจะเป็นประโยคที่ว่า “หมูกรอบ […]

Read More
วิธีทำมาการอง ขนมสไตล์ยุโรปที่ครัวไทยก็สามารถทำได้

ขนมหวานขึ้นชื่อที่มาจากประเทศฝรั่งเศส ถึงแม้จะยังไม่ได้ […]

Read More
แจก สูตรคอนเฟลก เคี้ยวเพลิน ทำง่าย แต่อร่อยได้นาน

คอนเฟลก (Corn Flakes) สามารถเอามารับประทานควบคู่กับนมสด […]

Read More
ทำความรู้จักกับ ชนิดเส้นพาสต้า ส่วนผสมอาหารอิตาเลียนยอดนิยม

เมื่อพูดถึงอาหารอิตาเลียนกับคนทั่วๆ ไป คงจะนึกถึงเมนู “ […]

Read More
แนะนำ สูตรไข่กระทะ แบบง่ายๆ ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้

ไข่กระทะ เป็นเมนูมื้อเช้าที่ทำง่ายใช้เวลาไม่นาน เหมาะสำ […]

Read More
รู้ชัด! เครื่องดูดควัน vs. พัดลมดูดอากาศห้องครัว

ในบทความนี้จะมาว่าด้วยเรื่องของ เครื่องดูดควัน vs. พัดล […]

Read More
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 
771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม 10310
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved
chevron-down