Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

สรุปแล้ว เตาแก๊สไฟฟ้า และ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ต่างกันอย่างไร?

เตาแก๊สไฟฟ้า

เตาแก๊สไฟฟ้า และ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า เป็นเครื่องใช้ในครัวยอดนิยม ที่หากมองดูแบบเผิน ๆ หลายคนอาจเข้าใจผิดว่าเป็นเตาแบบชนิดเดียวกัน แต่ในความเป็นจริงแล้วเตาแก๊สไฟฟ้าและเตาแม่เหล็กไฟฟ้า นี้มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ถึงแม่จะมีการใช้พลังงานไฟฟ้าแบบเดียวกันก็ตาม และหากคุณกำลังสับสนระหว่างความต่างของเตาแก๊สไฟฟ้า และ เตาแม่เหล็กไฟฟ้านี้ละก็ Tecnogas Thai จะมาไขข้อสงสัยและตอบทุกคำถามให้แก่คุณเอง!

เตาแก๊สไฟฟ้า

เตาแก๊สไฟฟ้าทำงานอย่างไร?

เตาแก๊สไฟฟ้านั้นเป็นเตาที่ใช้พลังงานไฟฟ้าในการขนส่งความร้อนไปยังหม้อหรือกระทะที่ใช้ปรุงอาหารของคุณ โดยเตาแก๊สไฟฟ้าจะส่งกระแสไฟฟ้าไปยังขดลวดโลหะผ่านใต้ผิวกระจก หรือผิวเซรามิกของเตา และใช้ไฟฟ้าไปกระตุ้นวงจรภายในให้สร้างความร้อนไปยังขดลวด เพื่อทำให้เตาแก๊สไฟฟ้าสามารถให้ความร้อนได้อย่างสม่ำเสมอ และเนื่องจากความต้านทานไฟฟ้า ที่สามารถถ่ายเทความร้อนผ่านกระจกได้ ทำให้เมื่อนำมือไปใกล้ ๆ เตาแก๊สไฟฟ้าจะรู้สึกได้ถึงความร้อนในทันที และเมื่อคุณปิดเตาเตาแก๊สไฟฟ้าความร้อนจะยังคงอยู่ต่อไป แม้ว่ากระแสไฟฟ้าจะหยุดลง เตาแก๊สไฟฟ้าจะปล่อยความร้อนตกค้างในระยะเวลาช่วงหนึ่งก่อนกลับเป็นปกติ ซึ่งในเตาแก๊สไฟฟ้าส่วนใหญ่ที่ผลิตในปัจจุบัน มักมีไฟแสดงเพื่อแจ้งสถานะความร้อนให้กับผู้ใช้ทราบเมื่อเตาเย็นลง

เตาแก๊สไฟฟ้า

เตาแม่เหล็กไฟฟ้าทำงานอย่างไร?

เตาแม่เหล็กไฟฟ้าและเตาแก๊สไฟฟ้าใช้แหล่งพลังงานจากไฟฟ้าเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทำให้เตาแม่เหล็กไฟฟ้ากับเตาแก๊สไฟฟ้าแตกต่างจากกันก็คือ ลักษณะการให้ความร้อน โดยในเตาแม่เหล็กไฟฟ้านั้น ให้ความร้อนผ่านทางขดลวดทองแดงใต้พื้นผิวเช่นเดียวกับเตาแก๊สไฟฟ้า โดยทำให้เกิดการเหนี่ยวนำความร้อนขึ้นจากการใช้รังสีแม่เหล็กไฟฟ้าเพื่อกระจายความร้อนและใช้กระแสไฟฟ้าสลับกัน ผลที่ได้คือสนามแม่เหล็กที่สั่น ทำให้เกิดกระแสไฟฟ้า และส่งผลให้ภาชนะของคุณจะเริ่มร้อนขึ้น แต่จะแตกต่างกับเตาแก๊สไฟฟ้าที่จะไม่มีความร้อนตกค้าง แม้เอามือไปจับก็จะไม่ส่งผลอะไรนั่นเอง

เตาแก๊สไฟฟ้า

สรุปความต่างระหว่าง เตาแก๊สไฟฟ้า และ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

จากข้อมูลข้างต้นหลายคนคงได้คำตอบถึงความแตกต่างระหว่าง เตาแก๊สไฟฟ้า และ เตาแม่เหล็กไฟฟ้าไปกันแล้ว ที่ถึงแม้ว่าจะใช้งานด้วยไฟฟ้าเหมือนกัน แต่ระบบการทำงานต่างกันโดยสิ้นเชิง ซึ่งถ้าหากจะต้องเลือกระหว่างเตาแก๊สไฟฟ้าและเตาแม่เหล็กไฟฟ้า นั้นก็คงขึ้นอยู่กับความชอบและความต้องการของแต่ละคน หากคุณกำลังมองหาเตาที่ให้ความร้อนอย่างรวดเร็วและสม่ำเสมอก็ต้องเลือกเตาแก๊สไฟฟ้า แต่หากคุณอยากลดต้นทุนด้านพลังงานและเพิ่มความปลอดภัยด้วยพื้นผิวที่เย็น เตาแม่เหล็กไฟฟ้าก็สามารถตอบโจทย์คุณได้ ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อเตาประเภทไหนไป ควรใช้เวลาพิจารณาความแตกต่างให้ถี่ถ้วนก่อน เพราะในเตาแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการทำงานที่โดดเด่นแตกต่างกันไป เพื่อให้คุณได้เตาที่ดีและตอบโจทย์การใช้งานของคุณที่สุด

เตาแก๊สไฟฟ้า

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Tecnogas เปิดตัว “นุ้ย สุจิรา” พรีเซ็นเตอร์คนแรก

นายกฤตนัน สนธิจิรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เด […]

Read More
ผลิตภัณฑ์ TECNOGAS กับฉลากเบอร์ 5

ยุคนี้ใครๆ ก็ประหยัด!Tecnogas ขอเป็นอีกแรงในการ "ช่วยคุ […]

Read More
TECNOGAS ท้าแกร่ง ผ่านเชฟกระทะเหล็ก

เครื่องครัว Tecnogas ประกาศความ Strong ผ่านรายการเรียลล […]

Read More
SMES EXCELLENCE AWARDS 2020

สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย (TMA) ร่วมกับ สถาบันบ […]

Read More
เคล็ดลับความอร่อยจาก "เชฟจากัวร์"

วันนี้เราจะมาเปิดครัวเชฟจากัวร์ หรือ คุณ ธีรวีร์ดิษไชยพ […]

Read More
เมนูขนมหวานที่เตาอบทำได้ไม่ง้อคาเฟ่

เมนูขนมหวานเป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายคนหลงรัก โดยเฉพาะใครท […]

Read More
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved