Tecnogas
Tecnogas
เปิดทำการ : จันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ค้นหาสินค้า
ตะกร้าสินค้า

สรุปแล้ว เตาแก๊สไฟฟ้า และ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ต่างกันอย่างไร?

เตาแก๊สไฟฟ้า

เตาแก๊สไฟฟ้า และ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า เป็นเครื่องใช้ในครัวยอดนิยม ที่หากมองดูแบบเผิน ๆ หลายคนอาจเข้าใจผิดว่าเป็นเตาแบบชนิดเดียวกัน แต่ในความเป็นจริงแล้วเตาแก๊สไฟฟ้าและเตาแม่เหล็กไฟฟ้า นี้มีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน ถึงแม่จะมีการใช้พลังงานไฟฟ้าแบบเดียวกันก็ตาม และหากคุณกำลังสับสนระหว่างความต่างของเตาแก๊สไฟฟ้า และ เตาแม่เหล็กไฟฟ้านี้ละก็ Tecnogas Thai จะมาไขข้อสงสัยและตอบทุกคำถามให้แก่คุณเอง!

เตาแก๊สไฟฟ้า

เตาแก๊สไฟฟ้าทำงานอย่างไร?

เตาแก๊สไฟฟ้านั้นเป็นเตาที่ใช้พลังงานไฟฟ้าในการขนส่งความร้อนไปยังหม้อหรือกระทะที่ใช้ปรุงอาหารของคุณ โดยเตาแก๊สไฟฟ้าจะส่งกระแสไฟฟ้าไปยังขดลวดโลหะผ่านใต้ผิวกระจก หรือผิวเซรามิกของเตา และใช้ไฟฟ้าไปกระตุ้นวงจรภายในให้สร้างความร้อนไปยังขดลวด เพื่อทำให้เตาแก๊สไฟฟ้าสามารถให้ความร้อนได้อย่างสม่ำเสมอ และเนื่องจากความต้านทานไฟฟ้า ที่สามารถถ่ายเทความร้อนผ่านกระจกได้ ทำให้เมื่อนำมือไปใกล้ ๆ เตาแก๊สไฟฟ้าจะรู้สึกได้ถึงความร้อนในทันที และเมื่อคุณปิดเตาเตาแก๊สไฟฟ้าความร้อนจะยังคงอยู่ต่อไป แม้ว่ากระแสไฟฟ้าจะหยุดลง เตาแก๊สไฟฟ้าจะปล่อยความร้อนตกค้างในระยะเวลาช่วงหนึ่งก่อนกลับเป็นปกติ ซึ่งในเตาแก๊สไฟฟ้าส่วนใหญ่ที่ผลิตในปัจจุบัน มักมีไฟแสดงเพื่อแจ้งสถานะความร้อนให้กับผู้ใช้ทราบเมื่อเตาเย็นลง

เตาแก๊สไฟฟ้า

เตาแม่เหล็กไฟฟ้าทำงานอย่างไร?

เตาแม่เหล็กไฟฟ้าและเตาแก๊สไฟฟ้าใช้แหล่งพลังงานจากไฟฟ้าเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทำให้เตาแม่เหล็กไฟฟ้ากับเตาแก๊สไฟฟ้าแตกต่างจากกันก็คือ ลักษณะการให้ความร้อน โดยในเตาแม่เหล็กไฟฟ้านั้น ให้ความร้อนผ่านทางขดลวดทองแดงใต้พื้นผิวเช่นเดียวกับเตาแก๊สไฟฟ้า โดยทำให้เกิดการเหนี่ยวนำความร้อนขึ้นจากการใช้รังสีแม่เหล็กไฟฟ้าเพื่อกระจายความร้อนและใช้กระแสไฟฟ้าสลับกัน ผลที่ได้คือสนามแม่เหล็กที่สั่น ทำให้เกิดกระแสไฟฟ้า และส่งผลให้ภาชนะของคุณจะเริ่มร้อนขึ้น แต่จะแตกต่างกับเตาแก๊สไฟฟ้าที่จะไม่มีความร้อนตกค้าง แม้เอามือไปจับก็จะไม่ส่งผลอะไรนั่นเอง

เตาแก๊สไฟฟ้า

สรุปความต่างระหว่าง เตาแก๊สไฟฟ้า และ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า

จากข้อมูลข้างต้นหลายคนคงได้คำตอบถึงความแตกต่างระหว่าง เตาแก๊สไฟฟ้า และ เตาแม่เหล็กไฟฟ้าไปกันแล้ว ที่ถึงแม้ว่าจะใช้งานด้วยไฟฟ้าเหมือนกัน แต่ระบบการทำงานต่างกันโดยสิ้นเชิง ซึ่งถ้าหากจะต้องเลือกระหว่างเตาแก๊สไฟฟ้าและเตาแม่เหล็กไฟฟ้า นั้นก็คงขึ้นอยู่กับความชอบและความต้องการของแต่ละคน หากคุณกำลังมองหาเตาที่ให้ความร้อนอย่างรวดเร็วและสม่ำเสมอก็ต้องเลือกเตาแก๊สไฟฟ้า แต่หากคุณอยากลดต้นทุนด้านพลังงานและเพิ่มความปลอดภัยด้วยพื้นผิวที่เย็น เตาแม่เหล็กไฟฟ้าก็สามารถตอบโจทย์คุณได้ ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อเตาประเภทไหนไป ควรใช้เวลาพิจารณาความแตกต่างให้ถี่ถ้วนก่อน เพราะในเตาแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการทำงานที่โดดเด่นแตกต่างกันไป เพื่อให้คุณได้เตาที่ดีและตอบโจทย์การใช้งานของคุณที่สุด

เตาแก๊สไฟฟ้า

ข่าวและกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

สาเหตุและวิธีแก้อ่างล้างจานเหม็น

มีใครกำลังประสบปัญหาอ่างล้างจานเหม็นกันอยู่บ้าง ! บอกเล […]

Read More
วิธีอุ่นอาหารให้อร่อยเหมือนเดิม

อาหารเหลือทำอย่างไรดี ? หยุดความคิดที่จะทิ้งอาหารทุกครั […]

Read More
แนะนำวิธีใช้ไมโครเวฟให้ปลอดภัย

แม้ว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นเครื่องครัวยุโรปอย่าง […]

Read More
เคล็ดลับระบายอากาศห้องครัวให้ถ่ายเท

ห้องครัวร้อนอบอ้าวเป็นปัญหาที่พบได้บ่อย เพราะว่าการทำคร […]

Read More
เซฟค่าใช้จ่ายด้วยวิธีประหยัดแก๊สหุงต้ม

ในแต่ละปีเพื่อน ๆ เคยคิดกันบ้างไหมว่าเราเสียค่าแก๊สหุงต […]

Read More
ไอเทมที่ต้องมีติดห้องครัวคอนโด

ใครใช้ชีวิตอยู่ในคอนโดก็เป็นที่รู้กันว่าพื้นที่ในแต่ละส […]

Read More
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 
771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
เปิดทำการวันจันทร์ - ศุกร์
เวลา 09.00 - 18.00 น.
บริษัท เดอะซิกเนเจอร์ แบรนด์ จำกัด 771 ถนนประชาอุทิศ สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม 10310
© Copyright 2016 - Tecnogasthai - All Rights Reserved
chevron-down