จัดผังครัวให้ลงตัวด้วยไอเดียครัวตัวแอล

สำหรับใครที่ต้องการจะมีห้องครัว ขอแนะนำผังห้องครัวตัวแอล ที่จัดว่าเป็นทรง ที่มีความทันสมัยสามารถใช้งานได้ง่ายอีกทั้งยังสะดวกสบายเวลาติดตั้งเตาอบบิ้วอินและซิ้งค์ล้างจาน ให้เข้าที่เข้าทางได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาทุกคนตามมารู้จักครัวตัวแอลกันเลยดีกว่าว่าคืออะไรและมีข้อดีอย่างไรบ้าง โดยรายละเอียดทั้งหมดมีดังต่อไปนี้

ครัวตัวแอล (L) คืออะไร

สำหรับครัวตัวแอล นับว่าเป็นครัวที่มีลักษณะเป็นตัวแอล โดยที่จะติดอยู่กับผนังสองด้านที่อยู่ข้างกัน ความยาวนั้นไม่มีจำกัดแต่อย่างใด ขึ้นอยู่กับว่าอยากให้มีความยาวหรือลงล็อกกับห้องที่ทำห้องครัวอย่างไรบ้าง ซึ่งครัวตัวแอลนี้นอกจากจะสามารถติดตั้งเคาน์เตอร์ได้ แล้วยังสามารถติดตั้ง ซิงค์ล้างจานหรือเตารวมถึงอุปกรณ์ต่างๆที่จัดวางได้ตามความเหมาะสม และยังสามารถใช้งานได้ง่ายอีกด้วยจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมครัวว่า ครัวรูปตัวแอล นี้เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน

ข้อดีของครัวตัวแอล (L)

1. สไตล์ที่ทันสมัย

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่าครัวตัวแอลนับว่าเป็นครัวที่มีดีไซน์ทันสมัยไม่ว่าจะผ่านไปช่วงเวลาใดก็ตาม ก็จะไม่มีความรู้สึกเก่าเลย นับว่าเป็นแปลนห้องครัวที่ดีที่สุด เพราะสามารถที่จะเก็บมุมของครัวที่จะเพิ่มพื้นที่การใช้งานได้ เมื่อเวลาทำครัวก็สามารถเคลื่อนย้ายได้ตามสะดวก โดยสามารถหมุนตัวซ้ายขวาเพื่อทำครัวก็ง่ายสุดๆ แน่นอนว่าในเรื่องของงานดีไซน์ก็จะสามารถเพิ่มเสน่ห์ให้กับครัวตัวแอลได้เป็นอย่างดี สามารถลงล็อกได้กลับสไตล์บ้านทุกบ้าน

2. ติดตั้งอุปกรณ์ครัวได้ลงตัว

สำหรับครัวตัวแอลอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าจะสามารถใช้ครัวได้อย่างสะดวกสบาย และสามารถฝังติดตั้งอุปกรณ์ครัวลงได้ลงล็อคที่อาจจะเป็นการใส่ลงในระหว่างเคาน์เตอร์ หรือสามารถเว้นพื้นที่ตรงนั้นเพื่อใส่อุปกรณ์ทำครัวได้ โดยสิ่งจำเป็นที่ต้องฝังในห้องครัวมีดังนี้
  • เตาอบบิ้วอิน ของแบรนด์ Tecnogas จะเป็นเตาอบแบบฝังที่สามารถลงล็อกกับเคาน์เตอร์ที่ได้เลือกหลายแบบ เพราะทางแบรนด์มีหลายขนาด มีหลายดีไซน์ แต่ที่เด่นชัดที่สุดก็คือ การดีไซน์ออกมาให้ใช้งานอย่างคุ้มค่าได้ทั้งอบ ย่าง นึ่งที่ทำด้วยระบบไฟฟ้าสามารถคุมความร้อนได้ง่าย
  • ซิ้งค์ล้างจาน ของแบรนด์ Tecnogas ก็มีลักษณะซิ้งค์ล้างจานแบบหนึ่งหลุม ที่จะช่วยงานทำความสะอาดในห้องครัวเป็นไปอย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังสามารถกรองเศษอาหารได้เป็นอย่างดี โดยจะมีตัวซิ้งค์ที่ดีไซน์แบบฝังไปเลย ในจุดนี้จะทำให้ซิ้งค์เนียนไปกับเคาวน์เตอร์ห้องครัวได้

3. จัดสรรพื้นที่ให้เป็นระเบียบ

สำหรับการทำครัวตัวแอลจะสามารถจัดสรรพื้นที่ภายในห้องครัวได้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น โดยตำแหน่งของครอบครัวตัวแอลจะสามารถติดตั้งตู้หรือชั้นวางด้านบนได้ ในขณะเดียวกันด้านล่างก็สามารถใส่เตาอบบิ้วอินและซิ้งค์ล้างจานเข้าไปได้อีกด้วย นอกจากนี้หากมีพื้นที่เหลือก็สามารถติดตั้งตู้เย็นให้อยู่แนวเดียวกันกับเคาน์เตอร์ก็สามารถทำให้ห้องดูเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น และสามารถทำครัวได้โดยง่าย แต่ในส่วนพื้นที่ของมุมตัวแอลอาจจะยืนทำครัวยากสักหน่อย แต่เหมาะมากๆ กับการวางของที่สะดวกหยิบใช้ได้เป็นอย่างดี หรือถ้าหากวางเป็นเครื่องชงกาแฟ หรือกาน้ำร้อนก็ถือว่าเป็นมุมที่เหมาะเป็นอย่างมาก รวมๆ แล้วสามารถจัดระเบียบครัวได้ตามความถนัดของการทำครัวแต่ละครอบครัวเลย

4. ไม่อึดอัดและคับแคบ

ครัวตัวแอล นับว่าเป็นครัวที่เหมาะกับห้องที่มีขนาดเล็กไปจนถึงกลางเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อมีการจัดเป็นรูปตัวแอลและชิดกับกำแพงเพียงสองด้านที่อยู่ติดกัน ก็จะสามารถทำให้ห้องครัวดูกว้างได้ เวลาทำอาหารจะไม่รู้สึกอึดอัด หรือคับแคบจนเกินไป ต้องบอกว่าเป็นทรงที่เหมาะแก่การใช้งานมากที่สุด สำหรับการอาศัยอยู่ในบ้านหรือคอนโดขนาดกลางที่มีจำนวนสมาชิกไม่เยอะ ก็จะสามารถเข้าครัวมาทำอาหารร่วมกันได้ประมาณ 2 คน ได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้การทำครัวสนุกมากขึ้นไปอีก เพราะหยิบจับอะไรได้ง่าย อีกทั้งยังทำได้สะดวกรวดเร็วทันใจอีกด้วย

สรุปบทความ

การเลือกทำครัวตัวแอลก็นับว่าเป็นแบบที่นิยมกันเป็นอย่างมาก และสามารถเข้ากับสไตล์บ้านได้หลากหลาย แน่นอนว่าการติดตั้งอุปกรณ์ครัวหรือเครื่องทำครัวก็สามารถบิ้วอินให้ลงล็อกเนียนไปพร้อมๆ กับเคาน์เตอร์หรือที่ทำครัวได้เป็นอย่างดี อย่างเช่นเตาอบบิ้วอินหรือซิ้งค์ล้างจานที่ได้มีการอธิบายไปข้างต้น สุดท้ายถ้าหากคุณกำลังมองหา เตาอบบิ้วอิน หรือ ซิ้งค์ล้างจาน ทาง Tecnogasthai ยินดีให้บริการพร้อมกับคำแนะนำในการทำครัวตัวแอลให้กับทุกคนๆ ได้
Select the fields to be shown. Others will be hidden. Drag and drop to rearrange the order.
  • Image
  • Rating
  • Price
  • Description
  • Content
  • Additional information
  • Add to cart
เปรียบเทียบสินค้า